Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

RED  - Theo Helino | 08/04/2018 08:00 PM

Điểm danh một số tựa game online mang phong cách siêu độc đáo hiếm có khó tìm trên khắp thế giới.

Occupy White Walls

Các game thủ vốn quá quen thuộc với những tựa game online đánh đấm trên thị trường với cốt truyện quen thuộc là làm người hùng đi tiêu diệt quái vật bảo vệ thế giới. Thế nhưng sản phẩm này thì hoàn toàn khác biệt, mang đến cảm giác vô cùng yên bình, đòi hỏi game thủ phải vô cùng tỷ mỷ và có đầu óc nghệ thuật!

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Tựa game online này có tên là Occupy White Walls, với nội dung chính là xây dựng một bảo tàng nghệ thuật đi kèm với những thứ được trưng bày bên trong. Game thủ sẽ có nhiệm vụ hết sức lạ lùng và có phần kỳ quái là xây dựng khuôn viên để lưu trữ các loại tranh ảnh có giá trị văn hoá cao, đồng thời phải tạo ra sức hút lớn nhằm kiếm khách thăm quan đến.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Hiện tại thì Occupy White Walls cho phép game thủ tự tạo ra các tác phẩm của mình hoặc chọn từ bộ sưu tầm có sẵn. Mấu chốt vẫn là xắp xếp thiết kế sao cho thật kỳ bí và hấp dẫn. Nếu như không đủ đồ trong kho thì bạn cũng có thể làm việc nhóm, mượn đồ của những người chơi khác trên mạng.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Với mục đích tôn vinh giá trị nghệ thuật và hoàn toàn hoà bình không đánh đấm nên Occupy White Walls không có hệ thống level hay tầm bảo gì cả. Tất cả chỉ có sự sáng tạo của mỗi người mà thôi, quả thực là vô cùng lạ lùng đối với đại bộ phận game thủ. Đối với những ai yêu nghệ thuật thì đây thực sự là một sản phẩm vô giá, quá độc đáo và hấp dẫn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: https://www.oww.io/.

AirMech Strike

Tình huống khá hài hước khi tựa game online robot bắn nhau thú vị AirMech Strike đã chính thức vận hành từ ngày 30/3 sau quãng thời gian dài đằng đẵng thử nghiệm. Cụ thể thì trò chơi mở cửa open beta rộng rãi suốt từ 15/2/2012 nhưng mà không chịu vận hành cứ để trạng thái test suốt 6 năm trời. Hiện tại game thủ có thể tham gia chơi miễn phí tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/206500/AirMech_Strike/.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

AirMech Strike là một tựa game chiến thuật hành động tốc độ cực nhanh vô cùng mãn nhãn, đưa game thủ đến một thế giới ảo online đầy tính cạnh tranh. Người chơi sẽ được trải nghiệm những trận chiến diện rộng, nhiều món đồ thú vị để mở khoá các loại chiến thuyền cũng như máy móc chiến binh cực chất.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Game thủ có thể trải nghiệm các màn chiến tranh hấp dẫn đầy khói lửa trong AirMech Strike, toàn các loại bom đạn tân tiến được các loại xe, máy bay, robot bắn vào nhau không khoan nhượng. Có khá nhiều các màn PvE và PvP phong phú, tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho người chơi tận hưởng.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Trong AirMech Strike, các trận chiến có phần giống vói DOTA với nhiều loại robot biến hình sở hữu các kỹ năng đặc biệt và chỉ số riêng. Game thủ phải khéo léo sử dụng chúng để giành chiến thắng. Là một game chiến thuật nên mọi người sẽ kết hợp nhiều loại binh lính chứ không phải chỉ duy nhất 1 loại, cần phải dự đoán trước cả đội hình địch nữa mới có thể đem đến hiệu quả tốt nhất.

Prismata

Tựa game online chiến thuật kết hợp với thẻ bài vô cùng thú vị Prismata đã chính thức mở cửa thử nghiệm trên hệ thống Steam. Hiện tại game thủ muốn chơi sẽ phải bỏ khoảng 200 ngàn đồng để mua, tham khảo thêm tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/490220/Prismata/.

Video tạm dừng

Prismata Steam Early Access Announcement Trailer.

Prismata lấy bối cảnh thế giới hàng trăm năm sau, con người sở hữu rất nhiều công nghệ mới lạ và xây dựng một nền văn minh mới trên hành tinh Beacon xa xôi, nơi mà mặt trời không bao giờ lặn. Tuy nhiên ở nửa kia - nơi bóng tối ngự trị cũng xuất hiện những thế lực thần bí với cơ thể máy móc và trí thông minh đặc biệt đã tiến hành xung đột với con người!

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Nhiệm vụ của game thủ trong trò chơi này khá đơn giản là đi thu thập các loại tài nguyên, xây dựng đội ngũ công nhân, phát triển khoa học với mục đích chính là tạo ra các đội quân robot mạnh mẽ, bảo vệ nền văn minh nhân loại trước các thế lực thần bí đến từ thế giới bóng tối.

Gameplay của Prismata là sự kết hợp đặc biệt giữa thể loại thẻ bài và chiến thuật với các phần chơi turn-base đặc sắc. Bên cạnh đó game thủ cũng phải đưa ra những quyết định thông minh trong việc di chuyển, phối hợp địa hình như các game chiến thuật thời gian thực!

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Về cơ bản các tính năng của Prismata tương đối dễ học, nhưng game thủ cũng phải luyện tập rất nhiều mới có thể xây dựng được một bộ bài hoàn chỉnh có sức mạnh lớn, chống lại được sự tấn công dồn dập không hề khoan nhượng của kẻ địch nhắm vào cơ sở chính của mình.

Spellsworn

Tựa game online 'đẩy nhau' siêu vui nhộn Spellsworn đã chính thức mở cửa theo hình thức miễn phí giờ chơi trên hệ thống Steam, tuy nhiên vẫn còn có nhiều game thủ chưa vào chinh chiến thử. Tuy nhiên bạn có thể quyết định lại, ngay sau khi xem đoạn video gameplay chi tiết hết sức vui nhộn sau đây:

Video tạm dừng

Spellsworn - Gameplay First Look.

Thực tế Spellsworn được phát triển dựa trên một bản mod khá nổi tiếng trên Warcraft 3 mang tên Warlocks, vốn đã được game thủ ưa thích từ lâu. Về cơ bản thì game thủ sẽ bị đưa vào một chiến trường nguy hiểm với vùng đất ngày càng bị thu hẹp lại, bạn sẽ phải tìm cách đẩy đối thủ - chính là những người chơi khác ra ngoài (dễ hơn) hoặc đánh họ hết máu (rất khó) để dành chiến thắng.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Cũng có thể coi Spellsworn là một phiên bản khác của dòng game sinh tồn đấu đá Battle Royale, chỉ có điều nhộn hơn và khó hơn, đòi hỏi tính chiến thuật cao.

Tất nhiên để làm được yêu cầu 'đẩy đối thủ ra ngoài vòng' thì game thủ cần tới khá nhiều loại kỹ năng đặc biệt sẽ được cung cấp khi lên level. Điều thú vị là bạn có thể chọn thay đổi chúng hoặc nâng cấp thêm sau một thời gian chinh chiến trong trận.

Top game online quái dị bậc nhất hiện tại, chơi vào là nghiền ngay

Spellsworn không chỉ cho bạn duy nhất một skill mà là một bộ các kỹ năng khá dài, có thể chọn skill mới hoặc phát triển skill cũ và chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra các đòn combo hiệu quả theo ý mình để đẩy người khác ra ngoài hay tiêu diệt họ. Tuy vậy, yếu tố hấp dẫn nhất của trò chơi này vẫn là các phần 'hack não' đối thủ với các đòn đánh chặn đường di chuyển khiến cho đối thủ không thể né được, quả thực là vô cùng vui nhộn.

Những ai quan tâm có thể tham khảo cũng như tải game tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/360620/Spellsworn/.

Những game online này tuy sẽ mất tiền mua, song đảm bảo bạn sẽ không tiếc một chút nào