Top game online đồ họa hoạt hình nhẹ nhàng cho game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2016 0:00 AM

 
  thích

Những game online đồ họa hoạt hình dễ thương nhẹ nhàng cho game thủ tham gia

Astellia

Mới đây Nexon Korea và Barunson Games đã giới thiệu tựa game online bom tấn do họ hợp tác phát triển với tên gọi Astellia, vốn từng được khởi động từ năm 2014 với 'mật danh' Project A. Trò chơi được phát triển trên nền công nghệ Unreal Engine 3 và chắc chắn sẽ có nền tảng đồ hoạ tuyệt đẹp, đi kèm với một gameplay mới lạ, đảm bảo không lẫn đi đâu được.

Về cơ bản thì Astellia có nội dung được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về 12 cung hoàng đạo và cho phép người chơi triệu hồi hàng trăm loại sinh vật khác nhau để cùng vượt qua các thử thách trong thế giới ảo. Tất nhiên bạn sẽ phải đi thu thập các loài sinh vật này cũng như điều khiển chúng chiến đấu theo chiến thuật của mình.

Theo giới thiệu thì Astellia sẽ có 5 class nhân vật bao gồm Warrior, Archer, Rogue, Scholar và Mage. Các sinh vật được 'triệu hồi' ra sẽ phụ thuộc khá nhiều vào những lớp nhân vật trên với khả năng bổ trợ chiến đấu hay tấn công cùng hoặc hồi máu... tuỳ theo chiến lược của người chơi. Có tới cả trăm loài sinh vật để game thủ lựa chọn gọi ra nên việc lựa chọn cẩn thận là hết sức cần thiết.

Gigantic

Lối chơi đậm chất "nhập vai hành động" trong cơ chế điều khiển cũng như chiến đấu của Gigantic bên cạnh kiểu chơi MOBA. Cụ thể hơn, game thủ sẽ được trải nghiệm phong cách non-target với góc nhìn thứ 3 từ sau lưng thường thấy trong các game RPG chuyên đánh đấm.

Nếu như trong những MOBA 3D khác, người chơi sẽ phải phối hợp đồng đội để phá trụ bảo vệ, quét sạch lính và đối phương, cuối cùng là hủy nhà chính, thì trong Gigantic, người chơi sẽ phải phối hợp thêm với một "Guardian" do máy điều khiển khác để tấn công và tiêu diệt đối thủ.

Phong cách bắn súng trong Gigantic khá quen thuộc với game thủ khi cơ chế điều khiển vẫn đi theo lối không thường. Hơn thế nữa, độ giật của các loại súng trong Gigantic là gần như không có, giúp cho người chơi cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình bắn. Tuy nhiên, vì tốc độ di chuyển của nhân vật trong Gigantic là khá nhanh, bên cạnh việc nhân vật có thể liên tục bay nhảy khiến cho việc bắn trúng trong Gigantic trở nên khó khăn hơn.

Giganic giới thiệu đến game thủ chế độ chơi đối kháng 5vs5 giữa các người chơi dựa trên bản đồ tương đối rộng, và nhiệm vụ chính của người chơi lúc này là tiêu diệt Titan của đối thủ. Không giống như trong các tựa game MOBA khác khi người chơi chủ yếu cố gắng hạ gục nhà chính của kẻ địch thì trong Giganic, mục tiêu cuối cùng của mỗi team là tiêu diệt Titan.

Đại Đường Thịnh Thế

Đại Đường Thịnh Thế là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty 5599. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử Nhà Đường và có dung hợp nhiều yếu tố cải biên thần thoại lôi cuốn, triển khai một nền tảng đồ họa dễ thương và màu sắc, kết hợp cơ chế gameplay theo lượt thú vị và mang tính casual, vô cùng đơn giản để phù hợp cho người chơi ở bất cứ lứa tuổi nào.

Hệ thống nghề nghiệp trong game có sự phân chia 3 lớp chính gồm Linh Kiếm, Kinh Vũ và Long Kích, tương ứng với các vai trò thường thấy ở những sản phẩm cùng thể loại là Kiếm Sĩ, Cung Tiễn Thủ và Chiến Sĩ. Phương diện nghề nghiệp của từng nghề nghiệp không thực có sự riêng biệt khác nhau quá lớn, quan trọng là theo vị trí đứng trong đội ngũ ví như Long Kích thường đứng ở hàng trên vì điểm phòng ngự cao, còn Kinh Vũ đứng phía sau do có lực công kích cao.

Mặt hình ảnh của Đại Đường Thịnh Thế tương đối dễ chịu và thân thiện dễ tiếp cận, phong cách thiết kế theo đúng kiểu cổ trang Trung Quốc, hệ thống các nhân vật có sự đa dạng và rõ ràng về trang phục lẫn vú khí. Hệ thống các võ tướng trước mắt có hơn 20 vị anh hùng để người chơi chiêu mộ bằng hình thức rút thăm ngẫu nhiên và tích lũy mảnh ghép kiểu thẻ bài. Mỗi vị anh hùng sẽ có phân chia cấp độ sao, mức độ tiềm năng BAS, tương ứng với điểm chỉ số và kỹ năng chiến đấu đặc sắc.

SamuTale

SamuTale có điểm thu hút đặc biệt chính là đồ hoạ 3D dễ thương kết hợp với phong cách đậm chất phương Đông huyền bí rất quen thuộc với game thủ Việt Nam. Bên cạnh đó thì các tính năng thế giới mở của SamuTale cũng rất ấn tượng khi game thủ phải tìm cách sống sót trong thế giới ảo.

Để có thể tồn tại ở đây, mọi người cần phải học cách chặt cây đốn củi, khai thác đá, săn bắt thú... sau đó là xây nhà cửa, chế tạo vũ khí, trồng trọt hoa màu ruộng nương... Quả thực là có rất nhiều điều thú vị để làm.

Được biết, SamuTale đã được phát triển trong suốt 4 năm trời và mới mở cửa tới tay game thủ toàn thế giới trong thời gian gần đây. Hiện tại trò chơi đã vận hành tương đối ổn định và chỉ cần thử nghiệm thêm một vài lần nữa để test server là có thể chính thức phát hành rộng rãi.