Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2)

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Bài viết sẽ tổng hợp lại 12 game mobile thể loại Tower Defense cực hay được xét trên từng tiêu chí.

Tower Defense, hay còn gọi là game thủ thành, là một thể loại game quen thuộc trong làng game nói chung và game mobile nói riêng. Trong game, nhiệm vụ người chơi là xây tháp, xây trụ hoặc có thể là quân đội sau đó nâng cấp chúng để bảo vệ cứ điểm và đánh chặn quân địch. Nhìn chung thể loại game này tuy có cách chơi đơn giản nhưng lại có sức hút và lôi cuốn người chơi, bài viết sau sẽ tổng hợp lại 12 game thể loại Tower Defense cực hay được xét trên từng tiêu chí do trang tin Androidpit lựa chọn. (Phần 2)

Game thủ trụ với "charm": Swamp Attack

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 1.

Game xoay quanh câu chuyện về anh chàng cau có, bụng bự nhưng thích nhạc đồng quê - Redneck đang cố gắng bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi lũ quái vật đầm lầy hung tợn. Cốt truyện game vô cùng đơn giản, không có nhiều thứ để đề cập bởi vì với một tựa game thủ thành thì lối chơi mới chính là yếu tố then chốt. Trái ngược với cách chơi mang đậm yếu tố chiến thuật của Plants vs zombies, Swamp Attack lại khiến người chơi phải "action" (hành động) nhiều hơn. Bạn không cần phải quan tâm đến việc "xây dựng thành trì" sao cho vững chắc, người chơi chỉ cần nhấp vào kẻ thủ trên màn hình để "nã" những phát shotgun chính xác rồi đợi cho đạn được nạp đầy, chuẩn bị cho những đợt tấn công tiếp theo.

Link tải: Android

Game thủ trụ cho người thích khám phá: Digfender

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 2.

Digfender là một tựa game khá đặc biệt, mang phong cách độc đáo của dòng game thủ thành lấy bối cảnh diễn ra sâu thẳm dưới lòng đất. Game thủ có nhiệm vụ săn tìm tài nguyên phía dưới lâu đài trong khi chiến đấu chống lại thế lực quái thú đang trỗi dậy để bảo vệ thành trì. Tuy nhiên, điểm khiến Digfender trở nên thực sự khó khăn, đó chính là nó yêu cầu người chơi phải tìm kiếm tài nguyên một cách khôn ngoan nhất, trên những tuyến đường hiểm và tránh xa kẻ thù, không để cho lũ quái vật có thể dễ dàng tấn công vào lâu đài. Bởi thế mà đào sâu xuống có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Link tải: Android

Game thủ trụ và chiến thuật thời gian thực: Guns’n’Glory WW2

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 3.

Guns'n'Glory WW2 lấy Chiến tranh thế giới thứ hai làm nơi diễn ra các pha hành động phòng thủ bắn nổ điên cuồng. Người chơi sẽ chỉ huy đội quân xe tăng thiện chiến, dẫn lính ra tiền tuyến, phát động bắn, nổ không ngoan trên mặt trận khốc liệt của Thế Chiến II để giành vinh quang và chiến thắng về đội của mình. Trở thành phát xít hay đồng minh, tất cả đều tùy thuộc vào quyết định của người chơi.

Link tải: Android

Game thủ trụ độ khó cao: Element TD

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 4.

Element TD là một tựa game thể loại thủ thành mang âm hưởng của các yếu tố thiên nhiên cực hay dành cho dòng máy Android. Trải nghiệm game Element TD, người chơi sẽ được hoà mình vào một thế giới viễn tưởng độc đáo, nơi xảy ra cuộc tấn công của binh đoàn quái vật về phía vùng đất của các yếu tố. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng các tháp phòng thủ có khả năng tấn công bằng: sấm sét, lửa, băng… để ngăn chặn sự tấn công của bọn quái vật dị dạng cực kỳ nguy hiểm.

Link tải: Android

Game thủ trụ phong cách "hình khối": Infinitodes

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 5.

Tựa game thủ thành này không mang yếu tố bạo lực với xe tăng, máy bay, súng ống,... như các game trước. Thay vào đó, game thủ sẽ trực tiếp bố trí các công trình phòng thủ dưới dạng biểu tượng hình học nhằm cản bước tiến của kẻ địch. Game có đồ họa khá đơn giản, sẽ không phù hợp với những người thích ngắm nhìn khung cảnh cháy nổ hay âm thanh hào hùng của chiến trận.

Link tải: Android

Game thủ trụ quy mô lớn: Clash of Clans

Top game mobile thủ thành trên Android hay nhất theo từng hạng mục do Androidpit bình chọn (P.2) - Ảnh 6.

Trong Clash of Clans (CoC), nhiệm vụ của người chơi là xây dựng các thành lũy dựa vào nguồn tài nguyên tích trữ trong game. Từ đó, game thủ sẽ xây dựng đội quân cho mình để chiến đấu với những người chơi khác, hoặc thực hiện các nhiệm vụ có sẵn trong game. Với lối chơi đơn giản và dễ nắm bắt, CoC là một trong những game thu hút nhiều game thủ trên hệ máy mobile hiện nay.

Link tải: Android