Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 8/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2016 0:00 AM

Sau khi phát hành vào giai đoạn giữa tháng 7, game mobile Pokémon GO của Niantic đã nhanh chóng phá vô số kỷ lục, hiện diện ở khắp mọi nơi và mang về doanh thu khổng lồ cho nhà sảu xuất.

Sau khi phát hành vào giai đoạn giữa tháng 7, Pokémon GO của Niantic đã nhanh chóng phá vô số kỷ lục, hiện diện ở khắp mọi nơi và mang về doanh thu khổng lồ cho nhà sảu xuất. Cho tới nay. tựa game này đã được tải về hơn 500 triệu lần và kiếm được vài trăm triệu USD chỉ trong 2 tháng đầu tiên. Tuy nhiên gần đây, doanh thu của nó đã giảm đáng kẻ, bởi nhiều người chơi lần đầu đã ngừng trải nghiệm. Lượng người sử dụng của nó cũng đã lên án một số tính năng hay sự thiếu sót của game, và khiến phiên bản Pokémon GO hiện tại chỉ có tỷ lệ đánh gái 3.5 sao trên App Store của Apple.

Mặc dù thế, sản phẩm này vẫn giữ vững vị trí số 1 ở cả bảng xếp hạng top game iOS về doanh thu lẫn lượt tải về ở của Mỹ và Châu Âu trong tháng 8 năm 2016. Hơn nữa, hãng Niantic đang làm hoạt động tích cực để tăng cường thêm công năng gameplay tương tự như ở các phiên bản Pokémon truyền thống, ví như cho phép người chơi trao đổi Pokémon với nhau.

Mỹ: Machine Zone, King và Supercell tranh nhau top đầu


Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 8/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 8/2016

Với Pokémon GO ở vị trí số 1 tại Mỹ về doanh thu, các hãng Machine Zone, King và Supercell đang phải đấu tranh để giành lấy những vị trí còn lại trong top đầu. Machine Zone và công ty con của nó là Epic War LLC, tiếp tục hoạt động rất tốt, với Game of War – Fire Age ở vị trí thứ 2 và Mobile Strike ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng doanh thu. Candy Crush Saga của hãng King tăng một bậc trong tháng 8 lên vị trí thứ 3, trong khi Clash Royale của Supercell rớt thêm 2 hạng xuống vị trí thứ 11.

Trên bảng xếp hạng lượt tải về, hai người mới đáng chú ý trong bảng xếp hạng tháng 8 là Flip Diving của Miniclip ở vị trí thứ 2 và Fit the Fat 2 của FIVE BITS ở vị trí thứ 3. Hai game này đều có xu hướng casual vui vẻ theo đúng khẩu vị của người chơi trên nền tảng mobile.

Châu Âu: Ổn định ở top 10 game iOS doanh thu cao nhất


Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 8/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 8/2016

Tương tự như ở những tháng trước, Clash Royale vẫn có hoạt động tốt trên các cửa hàng ứng dụng ở Châu Âu trong tháng 8, cho dù tụt hai bậc xuống vị trí thứ 5 nhưng nó vẫn xếp trên các sản phẩm khác của Supercell như Clash of Clans ở vị trí thứ 6 và Hay Day ở vị trí thứ 8. Bên cạnh đó, top 10 game iOS có doanh thu cao nhất Châu Âu cũng không có nhiều biến động, ngoài một vài cái tên đổi chỗ cho nhau. Ngoài ra, hãng Playrix, một nhà phát triển của Nga chuyên tập trung vào những game mobile casual, cũng đang có chút thành công ở Châu Âu với hai game lọt vào top 20.

Giống như ở Mỹ, bảng xếp hạng theo lượt tải về ở Châu Âu cũng chứng kiến người mới từ Miniclip và FIVE BITS, nhưng thêm một bổ sung đáng lưu ý khác là tựa game chính thức về sự kiện Rio 2016 Olympics. Được phát triển bởi công ty Neowiz, Hàn Quốc, trò chơi này mô phỏng một số môn thể thao của đại hội và trở nên phổ biến theo dòng sự kiện. Trước đây, Neowiz cũng đã phát triển phiên bản theo London 2012.

Trung Quốc: NetEase và Tencent tiếp tục cuộc chiến giành quyền thống trị


Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 8/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 8/2016

Tại Trung Quốc, hai ông lớn NetEase và Tencent vẫn tiếp tục giằng co để giành quyền thống trị bảng xếp hạng game iOS. Trong đó, NetEase đang là người có ưu thế hơn với hai sản phẩm dựa theo IP “Tây Du” ở vị trí thứ 1 và thứ 3, còn Tencent có hai sản phẩm ở vị thứ 2 và thứ 4 là Vương Giả Vinh Diệu và Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile. Bên cạnh đó, tựa game mới của NetEase là Thiến Nữ U Hồn Mobile cũng đang giữ vững vị trí thứ 6. Ngoài ra, top 10 game iOS theo doanh thu trong tháng 8 có chứng kiến 2 cái tên mới là Ngự Kiếm Tình Duyên ở vị trí thứ 8 và Saint Seiya: Tập Kết ở vị trí thứ 9.

Tokyo Game Show 2016 lập kỷ lục 614 công ty tham dự, phô diễn 1523 game