Top game mobile iOS hot nhất Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 10/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2016 05:15 PM

Hiện nay, NetEase đang tiếp tục phong độ mạnh mẽ ở Trung Quốc với nhiều sản phẩm trong top 10 nhất so với mọi nhà phát hành game mobile khác.

Trong tháng 10 vừa qua, Pokémon GO đã giữ nguyên vị trí số 1 trên bangr xếp hạng top 20 game iOS có doanh thu cao nhất ở Mỹ, nhưng lại mất một phần sức ảnh hưởng ở Châu Âu khi để Clash Royale chiếm ngôi vương. Tại Trung Quốc, Mộng Ảo Tây Du Mobile đã mất vị trí top 1 doanh thu vào tay một game khác cũng của NetEase là Âm Dương Sư. Hiện nay, NetEase đang tiếp tục phong độ mạnh mẽ ở Trung Quốc với nhiều sản phẩm trong top 10 nhất so với mọi nhà phát hành game mobile khác.

Nhìn vào bảng xếp hạng game iOS theo lượt tải về, hai tựa game mới của EA đã tìm được thành công ở phương Tây. Trong đó, FIFA Mobile Soccer ra mắt ở vị trí số 1 bảng xếp hạng lượt tải về ở cả Mỹ và Châu Âu, trong khi Plants vs. Zombies Heroes là game được tải nhiều thứ 2 ở Mỹ và thứ 3 ở Châu Âu.

Mỹ: Hai game mới của EA lọt top theo lượt tải về


Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 10/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 10/2016

Nhờ liên tiếp tung ra các bản cập nhật mới cho Clash Royale, tựa game hit của Supercell đã tăng thêm ba hạng lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo doanh thu trong tháng 10. Đồng thời Clash Royale cũng đã quay trở lại bảng xếp hạng theo lượt tải về, cho thấy rằng nó đang trở lại đà tăng trưởng và thu hút thêm người chơi mới.

Một lần nữa, Pokémon GO đứng top bảng xếp hạng doanh thu ở Mỹ và tiếp tục tăng cường cập nhập để giữ chân người chơi. Trong tháng 10, tựa game đã cho ra mắt sự kiện theo chủ đề Halloween, khuyến khích người chơi đi bắt các Pokémon “ma quỷ” thú vị. Tuy nhiên nó đang ngày càng khó kiếm người chơi mới hơn, và đã rơi thêm bốn bậc xuống vị trí thứ 9 bảng xếp hạng lượt tải về.

Đồng lúc đó, Madden NLF Mobile của EA đã nhảy vọt năm bậc để lọt vào top 10 game iOS có doanh thu cao nhất tháng 10 năm 2016, và cũng là game thẻ thao phổ biến nhất. FIFA Mobile Soccer là một tựa game mobile thể thao khác đang hoạt động tốt ở Mỹ khi đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải về. Nhìn chung, EA đã có một tháng tốt đẹp, khi tựa game mới Plants vs. Zombies Heroes cũng đã ra mắt ở vị trí thứ 2 theo số lượt tải về.

Châu Âu: Clash Royale chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu


Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 10/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 10/2016

Pokémon GO đã đánh mất một phần “lãnh thổ” trong tháng 10, tụt hạng ở cả bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải về ở Châu Âu, đứng lần lượt vị trí thứ 4 và thứ 9 trên từng bảng. Trong khi đó, Supercell và EA là hai kẻ thắng cuộc tại Châu Âu trong tháng trước, với Supercell chiếm ngôi số 1 bằng Clash Royale, theo ngay sau đó là Clash of Clans.

Với sự phổ biến của bóng đá ở Châu Âu, không hề bất ngờ khi thương hiệu FIFA của EA tìm được thành công lớn ở đây. FIFA Mobile Soccer đã khẳng định tên tuổi bằng cách ra mắt ở top 1 bảng xếp hạng lượt tải về, chứng minh rằng cho dù là phiên bản mobile thì vẫn hot như thường. Hơn một nửa trong số top 20 game iOS có lượt tải về nhiều nhất trong tháng trước ở Châu Âu là sản phẩm mới, cho thấy rằng sức cạnh tranh tại đây rất khốc liệt.

Trung Quốc: NetEase thống trị top 10


Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 10/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 10/2016

NetEase một lần nữa khẳng định vị thế của mình ở thị trường Trung Quốc với tựa game mobile mới, Âm Dương Sư leo ba bậc lên vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu trong 10, sau khi chính thức phát hành trong tháng 9. Điều này đã khiến một game hit khác của NetEase là Mộng Ảo Tây Du Mobile bị tụt hai bậc xuống vị trí thứ 3. Trong khi Vương Giả Vinh Diệu của Tencent trải qua một tháng 10 tốt đẹp, leo ba bậc lên vị trí thứ 2, họ chỉ có hai sản phẩm trong top 10 so sanh với con số bốn của NetEase.

Hiện nay, NetEase là một trong những công ty đại chúng có mức tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, báo cáo hoạt động cực thành công trong nửa đầu năm 2016 vơi doanh thu đạt 1,9 tỷ USD, cao hơn 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự thành công của Âm Dương Sư gợi ý rằng họ sẽ còn có tăng trưởng lớn hơn nữa trong nửa cuối năm 2016, và rất có khả năng lọt vào top 5 của bảng xếp hạng top 25 công ty đại chúng có doanh thu game cao nhất thế giới của Newzoo.

Top 9 vampire độc đáo và tuyệt vời nhất trong lịch sử video game