Top game console, PC và mobile "hốt bạc" nhất thế giới trong tháng 3/2017

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2017 06:10 PM

Ubisoft tiếp tục chuỗi thành công sau mùa nghỉ lễ với tựa game mới “Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands”, có hoạt động tốt bất ngờ ở cả phương Đông lẫn phương Tây.

Thị trường game kỹ thuật số thế giới đã tăng 7% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái và chạm mức doanh thu 8 tỷ USD. Phân khúc mobile tiếp tục xu hướng đi lên, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, phân khúc game trả phí để chơi tiếp tục tụt dốc, giảm 6%, trong khi console và game miễn phí có mức tăng nhẹ trong tháng trước, còn PC và game xã hội dậm chân tại chỗ.


Top game có doanh thu kỹ thuật số cao nhất trên PC, Console và Mobile trong tháng 3/2017

Top game có doanh thu kỹ thuật số cao nhất trên PC, Console và Mobile trong tháng 3/2017

Trong tháng 3, “Overwatch” đã mang lại tổng doanh thu thấp hơn “Counter Strike: Global Offensive” trên PC lần đầu tiên kể từ khi nó được ra mắt. Ubisoft tiếp tục chuỗi thành công sau mùa nghỉ lễ với “Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands”, có hoạt động tốt bất ngờ ở cả phương Đông lẫn phương Tây. “Mass Effect: Andromeda” gây thất vọng khi doanh thu kỹ thuật số chỉ có tỷ lệ tăng trưởng 1 chữ số so với “Mass Effect 3”, bất chấp xu hướng ngày một nghiêng về mua hàng kỹ thuật số thời nay.

Doanh thu tháng 3 của “Hearthstone” bản mobile đã tăng gấp đôi so với tháng 2, nhưng vẫn thua xa so với quãng thời gian chạm đỉnh gần nhất trong tháng 12 năm ngoái. Sự tăng trưởng phục hồi này có được là nhờ doanh số đặt hàng cho phiên bản mở rộng ra mắt trong tháng 4. “Ghost Recon: Wildlands” của Ubisoft đã nhanh chóng tiêu thụ được hơn 1 triệu bản kỹ thuật khi ra mắt, trong đó hơn 800,000 bản là cho console và hơn 400,000 bản là trên PC. Ngoài ra, “Clash Royale” của Supercell lại có một tháng nữa đứng top doanh thu trên thế giới, đánh bại “Monster Strike” của Mixi.

Tại Mỹ, doanh thu kỹ thuật số đã tăng 15% trong tháng 3 trên mọi nền tảng. Tổng cộng doanh thu kỹ thuật số Mỹ đã mang về 1,46 tỷ USD, tăng nhẹ so với con số 1,27 tỷ USD của tháng 3 năm ngoái. Kỹ thuật số console đã tăng 17% nhờ có hàng loạt sản phẩm mới như “Mass Effect: Andromeda”, “Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands”, “Horizon Zero Dawn” và “NieR: Automata”. Hai phân khúc game miễn phí và mobile ở Mỹ cũng tăng lần lượt 12% và 21%.