Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - 'Đấy là thủ tục để nâng cúp nha'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Funplus Phoenix của CKTG 2019 cũng có kết quả tệ khi đấu tập nhưng lại lên ngôi vô địch, phải chăng Top Esports sẽ làm điều tương tự?

Sau khi vòng Tứ Kết của CKTG 2020 kết thúc, chỉ có 4 đội tuyển mạnh nhất còn sót lại trong cuộc đua tới danh hiệu vô địch thế giới gồm Top Esports, Suning, G2 Esports và DAMWON Gaming. Trong số đó thì Top Esports với tư cách là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2020 được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới sắp tới.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - Đấy là thủ tục để nâng cúp nha - Ảnh 1.

Top Esports là một trong những ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu vô địch CKTG 2020

Tuy nhiên trong một đoạn chat mới bị lộ ra của tuyển thủ hỗ trợ - Yuyanjia, Top Esports dường như đang thua rất nặng nề khi đấu tập. Người chơi hỗ trợ của TES tỏ ra tương đối chán nản với kết quả scrim tệ tới như vậy. Tuy nhiên người còn lại trong cuộc hội thoại - Crisp bên phía Funplus Phoenix - lại động viên Yuyanjia rằng đó chỉ là một thủ tục để vô địch, giống như chiến tích của FPX tại CKTG 2019.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - Đấy là thủ tục để nâng cúp nha - Ảnh 2.

Crisp: "Ủa hôm nay bên đó không có scrim à?"

Yuyanjia: "Không, chiều nay cũng chẳng có lịch luôn".

Crisp: "Nghe nói kết quả hơi tệ thì phải, yên tâm đi, đó chỉ là thủ tục vô địch thôi, thực chiến sẽ khác. Thật đấy O.O".

Yuyanjia: "Haha, lúc nào chẳng thế".

Crisp: "Tôi nói thật đó nha".

Yuyanjia: "Bọn này có đánh nổi ai đâu".

Câu chuyện đấu tập thất bại nhưng vào giải đấu chính thức lại giành được chiến thắng có lẽ đã quá quen thuộc với những khán giả của LMHT. Còn nhớ ở CKTG 2019, Doinb từng chia sẻ rằng Funplus Phoenix của anh thi đấu cực kì tệ khi đấu tập, tuy nhiên tới giải đấu chính thức thì đội tuyển này lại chơi cực kì hay và tiến thẳng tới chức vô địch.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - Đấy là thủ tục để nâng cúp nha - Ảnh 3.

Funplus Phoenix lên ngôi vô địch CKTG 2019 dù đấu tập khá là tệ

Thậm chí chính Suning của SofM cũng từng thua Fnatic và cả Team SoloMid ở những trận đấu tập trước khi CKTG 2020 diễn ra. Tuy nhiên tới giải đấu chính thức thì Suning lại thi đấu lên đồng và có mặt ở Bán Kết CKTG 2020. Trong khi đó Fnatic lại thất bại trước Top Esports ở vòng Tứ Kết, TSM thậm chí còn bị loại đầy tủi hổ từ vòng bảng với kết quả 0-6.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - Đấy là thủ tục để nâng cúp nha - Ảnh 4.

Suning thua Fnatic và TSM ở đấu tập nhưng lại lọt tới Bán Kết CKTG 2020

Vì vậy kết quả đấu tập cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính và không có quá nhiều ý nghĩa để đánh giá sức mạnh của mội đội tuyển. Biết đâu đó kết quả đấu tập toàn thua của Top Esports chỉ là "thủ tục" đúng như những gì mà Crisp nói. Câu chuyện scrim thất bại nhưng vẫn vô địch thế giới của Funplus Phoenix tại CKTG 2019 có thể sẽ vận vào TES năm nay chưa biết chừng.