Top các tin tặc ngầu nhất trong thế giới phim và truyền hình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2016 0:00 AM

Không biết là vì đâu, nhưng các anh chàng/cô nàng tin tặc trên phim điện ảnh hay truyền hình luôn rất bảnh bao, sành điệu và thích hoạt động theo kiểu hiệp nghĩa Robin Hood, chống đối lại chính quyền để giành quyền lợi về cho người dân lương thiện.

Tin tặc – hình tượng siêu ngầu trong các bộ phim, và siêu tệ hại ở đời thực khi muốn chôm thông tin tài khoản thẻ tín dụng của bạn để mua lấy những món hàng trị giá nhiều triệu đồng ví như GeForce GTX 1080. Không biết là vì đâu, nhưng các anh chàng/cô nàng tin tặc trên phim điện ảnh hay truyền hình luôn rất bảnh bao, sành điệu và thích hoạt động theo kiểu hiệp nghĩa Robin Hood, chống đối lại chính quyền để giành quyền lợi về cho người dân lương thiện.

Ở ngoài đời, tin tặc là một thành phần nguy hiểm, thích hoạt động để vụ lợi cá nhân nhiều hơn và chắc chắn là không ngầu như trên phim đâu. Tuy nhiên, trong bài viết này ta không nói đến các tin tặc nổi tiếng đời thực mà là về bộ phận tin tặc tài ba nhất trên phim và truyền hình:

Zero Cool – “Hackers”

Jonny Lee Miller là nam diễn viên đã có giây phút tỏa sáng ở thập niên 90’ trong bộ phim “Hackers”. Anh vào vai một siêu tin tặc có biệt danh Zero Cool, người có khả năng đánh sập 1507 hệ thống chỉ trong vòng một ngày ở bối cảnh năm 1988, quả là một thành tích không tưởng.

Acid Burn – “Hackers”

Một trong những vai diễn lớn đầu tiên của nữ minh tinh Angelina Jolie trên màn bạc, và cô ấy vào vai một nữ tin tặc siêu hạng trong “Hackers”. Thực tế, mọi nhân vật trong phim này đều khá ấn tượng, thể hiện được cá tính của những tin tặc thập niên 90’ – Kỷ nguyên Vàng của Hacking. Và ta có thể khẳng định rằng sẽ chẳng bao giờ tìm được nữ hacker xinh đẹp như thế này ở ngoài đời đâu.

Raven Reyes – “The 100”

Trong khi Raven không hẳn là một hacker,nhưng cô ấy có tài năng phi thường đối với mọi loại thông tin công nghệ cao như phi thuyền không gian cho tới hệ thống an ninh, ví như chuyện hack vào City of Light. Đây là một nhân vật rất hot, có trí thông minh thiên tài nhưng chịu nhiều đau khổ trong suốt series phim truyền hình “The 100”.

Luther Stickell – “Mission Impossible”

Chắc hẳn là chẳng có tin tặc nào “gấu” bằng nam diễn viên Ving Rhames trong loạt phim “Mission Impossible”. Nhân vật này có phong cách ăn mặc khá chảnh, có thể dễ dàng đột nhập vào hệ thống vệ tinh của Nga, và thực thi được những công việc “bất khả thi” chỉ với một chiếc laptop cá nhân hay như đúng câu nói: “Đối với tôi, tôi có thể làm việc này ở nhà.”

Tank – “The Matrix”

Trong một bối cảnh khoa học viễn tưởng thì các hacker cũng thuộc vào hạng viễn tưởng luôn. Tank trong “The Matrix” là một hacker có khả năng đưa thông tin vào trong não bộ con người, và đó chắc chắn là công việc không ai làm nổi ở thế giới thực này.

Napster – “The Italian Job”

Napster, dịch vụ âm nhạc trực tuyến nổi tiếng ở Mỹ và cũng là biệt hiệu của tin tặc này. Tại sao ư? Bởi vì đây mới chính là người ban đầu nghĩa ra ý tưởng Napster nhưng rồi bị bạn cùng phòng ở trường đại học đánh cắp. Sau này, anh ta dần dần bước chân vào con đường tội phạm và dẫn tới những diễn biến mà ta được thấy ở trong phim.

Mọi nhân vật – “Sneakers”

Nội dung của "Sneakers" xoay quanh Martin và Cosmo, hai tin tặc đã có thành tích hoạt động từ năm 1969. Cho tới thập niên 90’, hai người này bắt cặp với Whistler, một siêu tin tặc bị mù để hack vào Hệ thống Ngân hàng Trung Liên Bang của Mỹ thông qua bộ chữ nổi. Quả là một ý tưởng độc đáo với các tình tiết hết sức thú vị xoay quanh các tin tặc già của thập niên 90’.

Elliot – “Mr. Robot”

“Mr. Robot” là một trong những series phim truyền hình đáng chú ý nhất thời gian gần đây, và nội dung của nó xoay quanh một trong những tin tặc thú vị nhất trên màn ảnh, Elliot. Nhìn vẻ bề ngoài, anh chàng này có chút lập dị và láu cá, nhưng thực chất là một hacker vô cùng thông minh của thế giới ngầm với mục tiêu đánh sập chính tập đoàn mà anh đang làm kỹ sư an ninh mạng.

Lisbeth – “The Girl with the Dragon Tattoo”

Lisbeth Salander là một hacker tuyệt vời, và đồng thời cũng là một người vô cùng nguy hiểm với cách suy nghĩ bất thường về mọi thứ xung quanh. Tốt nhất là chúng ta không nên động tới cô ấy nếu muốn bảo toàn tính mạng và cuộc sống của mình.

Theo Smosh

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 7/2016