Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Với vô số anime ra mắt mỗi năm, việc chọn ra những anime có opening hay nhất mọi thời gian không hề dễ dàng

Anime opening là đoạn nhạc xuất hiện ở phần mở đầu giới thiệu các nhân vật trong phim. Sẽ không hề phóng đại nếu nói rằng anime opening đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khán giả. Có những đoạn mở đầu đã trở thành kinh điển với fan anime, ghi dấu ấn sâu đậm đối với người xem và được xem như “quốc tế ca” dành cho fan như opening của Attack on Titan. 

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 1.

Tank! - Cowboy Bebop

Khi nói về phần mở đầu anime hay nhất với fan quốc tế. Ca khúc opening của phim có tên Tank! đã góp phần không nhỏ giúp phim chiếm vị trí No.1 này. Tank! có sự pha trộn hài hòa giữa phong cách nhạc jazz của Yoko Kanno và The Seatbelts, tiếng kèn Bebop mở mà đã trở thành thương hiệu của bộ phim. 

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 2.

Có thể nói rằng Tank! đã thu hút hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn fan quốc tế trở thành fan của Bebop. Vì thế mà Netflix đã quyết định giữ lại bản nhạc opening gốc của anime trong bản chuyển thể live action của mình.

A Cruel Angel’s Thesis - Neon Genesis Evangelion

Opening của bộ phim này được đánh giá là một trong số những đối thủ hiếm hoi của Tank! cho danh hiệu anime opening hay nhất mọi thời đại. A Cruel Angel’s Thesis ghi điểm nhờ độ dài vừa phải. Ca khúc do Yoko Takahashi thể hiện và được xem như opening chuẩn mực cho các bộ anime sau này: ca khúc nhạc pop lạc quan nhưng vẫn có phần đệm hoàn hảo phù hợp với một câu chuyện u ám, buồn bã. 

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 3.

Đi kèm với ca khúc bắt tai là hình ảnh nhấp nháy bí ẩn và phần text đều mang tính biểu tượng. Chính vì vậy, khi muốn làm một meme, fan nhớ ngay đến opening của bộ phim này.

Guren No Yumiya - Attack on Titan

Guren No Yumiya là ca khúc opening cho Attack on Titan, ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả theo dõi bộ phim. Có rất nhiều điều để nói về câu chuyện gây tranh cãi của Attack on Titan, nhưng ngay cả người khắt khe nhất cũng phải thừa nhận rằng ca khúc Guren No Yumiya là một tác phẩm hoàn hảo. 

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 4.

Giai điệu dồn dập của Linked Horizon khiến người nghe cảm thấy căng thẳng, trong khi đó hình ảnh do Wit Studio thực hiện trọn vẹn đã tạo ra một bầu không khí vừa kinh hoàng vừa phấn khích. Giống như A Cruel Angel’s Thesis, phần mở đầu này đã có rất nhiều bản phối lại theo các phong cách khác nhau mà không hề làm mất tính ấn tượng độc đáo. 

Dream Island Obsessional Park - Paranoia Agent

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 5.

Từ loạt phim truyền hình đình đám của Satoshi Kon, Dream Island Obsessional Park của Paranoia Agent đã trở thành ca khúc opening đình đám trong lịch sử anime. Vì ban đầu Satoshi muốn đánh thức người xem trong khoảng thời gian đêm muộn của chương trình, vì thế mà ca khúc có sự kết hợp của âm nhạc điện tử và lời bài hát nghe có vẻ vô nghĩa với cảnh các nhân vật cười điên loạn giữa bối cảnh mang hơi hướm tận thế. Thế nên thật dễ hiểu khi ca khúc và phần opening này lại trở ghi dấu ấn mạnh với nhiều ấn tượng mạnh.

First Us Theme - Pokémon

Opening này gây tranh cãi khá nhiều đối với fan anime. Bởi vốn dĩ đây là ca khúc do ca sĩ Jason Paige lồng tiếng cho bản tiếng Anh, không phải đoạn nhạc gốc. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng chính bản nhạc dành riêng cho thị trường Mỹ này lại vượt trội hơn bản nhạc gốc rất nhiều. Nó được ưa thích đến nỗi các bản lồng tiếng quốc tế khác đều chọn dịch theo ca khúc chủ đề của bản Mỹ thay vì bản Nhật. 

Top các anime opening hay nhất mọi thời đại, Attack on Titan vẫn chưa phải No.1 - Ảnh 6.

Nhiều fan lâu năm của Pokémon chia sẻ rằng khi nhắc đến anime, đầu óc họ sẽ tự bật ra những giai điệu sôi động của ca khúc này vì sự thân thuộc của ca khúc với tuổi thơ trong thời kỳ bùng nổ Pokemon.