Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/03/2021 09:31 AM

 
  thích

Nếu chỉ tính ở vũ trụ 7 thì Whis chính là người mạnh nhất.

Hiện tại, Whis là nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ 7 của series Dragon Ball Super. Dưới đây là những sự thật về Thiên Sứ Whis mà bạn nên biết, để hiểu về anh ta nhiều hơn là một người cố vấn cho Son Goku hiện nay.

1. Grand Priest (Đại thiên sứ) là cha của Whis

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 1.

Whis là con trai của Grand Priest, anh là Thiên Sứ của vũ trụ 7, được giao nhiệm vụ giám sát các thế giới vẫn còn tồn tại với các vị Thần Hủy Diệt và Supreme Kai.

2. Thiên Sứ Whis phải luôn đứng ở vị trí trung lập

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 2.

Thiên Sứ được quyền sử dụng năng lực của mình để huấn luyện cho những người họ muốn. Ví dụ như việc Whis đào tạo Goku và Vegeta, hay Merus giúp Goku luyện tập. Tuy nhiên, họ không được phép sử dụng bất kỳ sức mạnh Thiên Sứ nào để chiến đấu. Nếu họ can thiệp trực tiếp vào một trận chiến tức là đã phá bỏ luật lệ, làm vỡ thế cân bằng giữa thiện và ác và tính công bằng trong cách đối xử với tất cả sinh vật trong vũ trụ. Luật này nghiêm khắc đến nỗi Whis còn ngăn cản Merus - một Thiên Sứ tập sự không thể giúp đỡ Goku thêm nữa. Những Thiên Sứ phá luật thì sẽ bị xóa sổ.

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 3.

3. Whis mạnh hơn Beerus

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 4.

Mặc dù Beerus trông mạnh hơn và thậm chí có thể đánh bại Goku, nhưng Beerus đã thừa nhận Whis mạnh hơn ông ta rất nhiều. Whis đã tạo ra nơi Goku và Vegeta tập luyện. Thậm chí mái tóc trắng của Whis có liên quan mật thiết đến sức mạnh của Ultra Instinct - thứ sức mạnh mà Goku mới đạt được.

Có điều, Whis cũng không thể sử dụng sức mạnh này để chống lại những sinh vật yếu hơn. Tuy nhiên, đôi khi Whis vẫn đối đầu với những võ sĩ cứng rắn. Ví dụ trong Dragon Ball Super: Broly, anh ấy đã có cơ hội đối mặt với Broly. Whis không đánh trả mà chỉ tránh các đòn tấn công của gã Saiyan.

4. Whis làm được nhiều việc phi thường như tua thời gian, trao sinh mệnh

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 5.

Whis có thể làm hầu hết mọi thứ với cây quyền trượng của mình, thậm chí anh ta có thể khiến người chết sống lại mà không cần đến sự trợ giúp của rồng thần. Chuyện này đã diễn ra ở phần cuối của arc Giải Đấu Sức Mạnh, khi Whis mang Frieza trở lại cuộc sống ngay lập tức.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Whis có thể tua lại thời gian trong thế giới mà anh ấy đang xem, hay còn gọi là thế giới nơi Goku sống, điều này cho thấy Whis rất mạnh đúng không nào.

5. Nhược điểm của Whis

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 6.

Whis không thể sống mà không có Beerus và Supreme Kai. Bởi vì một Thiên Sứ phụ thuộc vào thế giới của mình, khi vũ trụ đó biến mất thì các Thiên Sứ của vũ trụ đó cũng vậy.

6. Whis rất háu ăn

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 7.

Whis thực sự không thể đứng về phía bất cứ sinh vật nào cả, mặc dù anh ta là sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ. Nhưng lý do muốn được thử nhiều món ăn ngon khác nhau ở trái đất có thể là động lực để Whis bảo vệ vũ trụ 7.

7. Tên của Whis bắt nguồn từ đồ uống

Top 7 sự thật về nhân vật mạnh nhất ở vũ trụ của Goku trong Dragon Ball Super - Ảnh 8.

Cái tên Whis được Akira Toriyama lấy cảm hứng từ đồ uống có cồn. Trong khi Beerus là cách chơi chữ của Bia, thì Whis là cách chơi chữ của rượu Whisky.