Top 9 thiên hạ đệ nhất thần binh trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Mặt Trứng  - Theo Helino | 04/07/2018 04:00 PM

 
  thích

Nhiều người thường chỉ tập trung vào những anh hùng hảo hán lừng danh trên giang hồ mà quên mất rằng trong 15 cuốn tiểu thuyết của Kim Dung, cũng có những món thần binh lợi khí danh chấn thiên hạ đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết này không nhằm mục đích xếp hạng mà chỉ tổng hợp các bảo vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

1. Chủy Thủ của Vi Tiểu Bảo


Vi Tiểu Bảo sở hữu thanh chủy thủ sắc bén vô cùng

Vi Tiểu Bảo sở hữu thanh chủy thủ sắc bén vô cùng

Bí kíp nào khiến cho Vi Tiểu Bảo, một nhân vật võ công tầm thường, số má có hạng lại có thể hạ gục nhiều cao thủ võ lâm tới vậy. Bên cạnh sự khôn ngoan, xảo trá sẵn có, Vi Tiểu Bảo còn sở hữu một thanh chủy thủ vô cùng sắc bén, thứ mà hắn thuổng được ở trong kho của Ngao Bái. Không chỉ riêng Hải Đại Phú, mà cả gã nô tài Thụy Đống, cũng như những tên Lạt Ma sau này đều đã nếm mùi vị của thanh chủy thủ từ Vi Tiểu Bảo, và tất nhiên, chúng có chung một kết cục đều là trở thành những cái xác không hồn.

2. Ỷ Thiên Kiếm

Ỷ Thiên Kiếm chém sắt như chém bùn, vừa rút kiếm ra khỏi vỏ thì ngay lập tức người xung quanh đã cảm nhận được một luồng sát khí mãnh liệt, lạnh lẽo.


Tạo hình được mô phỏng của Ỷ Thiên Kiếm

Tạo hình được mô phỏng của Ỷ Thiên Kiếm

Nhờ có Ỷ Thiên Kiếm mà Diệt Tuyệt sư thái, dù mang tiếng là chưởng môn nhưng võ công cũng chỉ ở mức tầm tầm vẫn tạo được chỗ đứng trên giang hồ. Ngay cả Triệu Mẫn chẳng biết mấy về võ công nhưng cũng đủ để đánh lui Kim Hoa Bà Bà. Tuy vậy, số phận của nó sau này cũng tương đối hẩm hiu, khi đã gãy đôi sau lần va chạm với Đồ Long Đao.

3. Đồ Long Đao

Không chịu kém cạnh Ỷ Thiên Kiếm, Đồ Long Đao cũng là thứ vũ khí danh bất hư truyền trong thiên hạ. Chẳng thế mà thiên hạ có câu: “Bảo Đao Đồ Long, Hiệu Lệnh Thiên Hạ”.


Đồ Long Đao của Tạ Tốn

Đồ Long Đao của Tạ Tốn

Sức mạnh của thanh đao này kinh thiên diệt thế tới mức đủ sức khuấy đảo quần hùng. Tương truyền, thứ vũ khí này nặng tới hơn 100kg. Trong thiên hạ, ngoài Thánh Hỏa Lệnh ra, bất kỳ thứ vũ khí nào gặp phải nó đều sẽ bị chém đứt một cách không thương tiếc.

Nhưng đây cũng không phải là thứ vũ khí mang tới toàn những điều tốt đẹp. Đồ Long Đao là bảo khí bị người trên giang hồ săn lùng và là mục tiêu tranh đoạt của các môn phái. Vậy nhưng, gần như ai dính tới nó đều gặp phải họa sát thân, mà Tạ Tốn – nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ là ví dụ điển hình.

4. Huyền Thiết Trọng Kiếm

Không nặng bằng Đồ Long Đao, thế nhưng Huyền Thiết Trọng Kiếm lại là thứ vũ khí đã qua tay rất nhiều nhân vật đình đám trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung như Dương Quá hay Độc Cô Cầu Bại.


Huyễn Thiết Trọng Kiếm của Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp

Huyễn Thiết Trọng Kiếm của Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp

Nhìn qua thì chẳng ai nghĩ được đây là một thanh thần binh, khi tạo hình của nó khá thô kệch, đầu mũi không hề nhọn mà to bản. Để sử dụng được nó, người dùng còn phải sở hữu một nội lực vô cùng thâm hậu nữa. Thanh kiếm này đã từng cùng Độc Cô Cầu Bại tung hoành thiên hạ 40 năm trước, và sau này, cũng trở thành thần binh khiến Dương Quá chém gãy cả pháp luân cuả Tam Luân, cũng như khiến cho Cầu Thiên Nhẫn không có cửa thở.

5. Kim Xà Kiếm

Kim Xà Kiếm là đệ nhất thần binh trong tác phẩm Bích Huyết Kiếm của Kim Dung. Thanh bảo kiếm này gắn liền với tên tuổi của Kim Xà Lang Quân, và nhất là truyền nhân của ông, cũng là nhân vật chính của bộ truyện, Viên Thừa Chí.


Kim Xà Kiếm trong Bích Huyết Kiếm

Kim Xà Kiếm trong Bích Huyết Kiếm

Có nguồn gốc từ Ngũ Độc Giáo, mỗi khi người dùng vận nội công, thanh kiếm sẽ chuyển sắc vàng, đồng thời đầu kiếm tõe ra như lưỡi rắn. Cũng nhờ có nó mà Kim Xà Lang Quân mới danh chấn giang hồ trong quá khứ, cũng như giúp cho truyền nhân Viên Thừa Chí đại chiến thắng lợi trước Ngọc Chân Tử, dù rằng võ công của anh chàng ở thế cửa dưới hơn.

Tham khảo: dinhphong8104