Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 07:59 PM

 
  thích

Văn hóa thế giới đã tạo ra hàng trăm loại ma quỷ khác nhau, nhưng trong số đó vẫn có những con ma nổi tiếng hơn hẳn đồng loại vì nhiều lý do khác nhau.

Văn hóa thế giới đã tạo ra hàng trăm loại ma quỷ khác nhau, nhưng trong số đó vẫn có những con ma nổi tiếng hơn hẳn đồng loại vì nhiều lý do khác nhau. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng điểm lại top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu nhé.

1. La Llorona (Người đàn bà than khóc)

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1) - Ảnh 1.

Thuở xưa, tại Mexico có 1 người phụ nữ đẹp tên là La Llorona. Hồng nhan bạc phận, bà ta bị chồng phản bội, phụ bạc dẫn tới hóa điên, dìm chết con mình để trả thù. Nhưng sau khi nhận ra việc mình đã làm, La Llorona liền tự sát theo. Hồn ma này đi lang thang khắp các vùng quê, khóc lóc tuyệt vọng nhằm tìm kiếm đứa con đã mất của mình.

Theo lời kể của người dân, bất cứ gã đàn ông nào đi theo bà ta đều biến mất vĩnh viễn. Đây chính là sự trả thù trong vô vọng của La Llorona dành cho gã chồng bội bạc. Không hợp lý gì cho lắm, chắc là do người tạo ra tin đồn muốn câu chuyện này trở nên thực sự căng thẳng và kéo đến nhiều đời hơn chăng?

2. Con ma huýt sáo

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1) - Ảnh 2.

Ở Venezuela, người ta kể rằng trên đường phố tồn tại hồn ma một người đàn ông lỏng khỏng, vác theo 1 cái bị chất đầy xương người và rong ruổi khắp nơi vào ban đêm. Con ma sẽ dừng lại trước cửa nhà ai đó và bắt đầu đếm xương, và nếu bạn không chịu dừng lại để nghe nó đếm thì ai đó trong nhà bạn sẽ chết.

Hồn ma này được gọi là "El Silbón" (tức "gã huýt sáo" trong tiếng Tây Ban Nha). Sở hữu tiếng huýt sáo rợn tóc gáy, nhưng bạn không thể nghe tiếng huýt đó mà xác định vị trí của hắn nhằm chạy trốn trước được. Khi tiếng huýt sao nghe thật gần, thì có thể hắn đang ở tít tận đâu đó. Nhưng ngược lại, nếu tiếng huýt chỉ văng vẳng đâu đó thì có thể hắn đang ở ngay cạnh bạn rồi.

3. Ma gà

Chuyện kể rằng trong 1 ngày tháng 4 rét buốt năm 1626, nhà khoa học Francis Bacon cùng bạn mình, bác sĩ Witherbone, đang ngồi xe ngựa qua quảng trường Pond và thảo luận về cách bảo quản thực phẩm. Ngài Bacon đã nảy ra ý tưởng về việc dùng tuyết để làm lạnh (đây chính là nguyên lý đầu tiên về việc dùng nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm), song ông bạn của ông thì chỉ cười nhạo sáng kiến này.

Nói thôi là chưa đủ, ngài Bacon liền nhất quyết tiến hành thử nghiệm ngay tại đó. Ông nhảy xuống xe, chạy vô ngôi nhà ở gần đó để mua 1 con gà, nhờ người ta vặt sạch lông rồi quay lại quảng trường. Ông bỏ con gà vào trong túi, đổ tuyết vào đó và thế là tạo ra con gà đông lạnh đầu tiên trên thế giới.

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đang giữa chừng của cuộc thử nghiệm này thì bị nhiễm trùng và hệ quả là ông đã bị sưng phổi. Vài ngày sau đó (09-04), ông qua đời đột ngột tại Highgate, Anh và chẳng bao giờ có dịp để tiếp tục nghiên cứu thí nghiệm của mình. Vậy còn con gà đông lạnh thì sao?

Khác với bác sĩ Francis Bacon, con gà không chịu chấp nhận số phận dễ dàng như thế. Và không lâu sau đó, người dân xung quanh bắt đầu nghe thấy tiếng kêu the thé ma quái gần quảng trường Pond. Một số người thậm chí còn nhìn thấy 1 con gà trụi lông chạy long nhong trong công viên. Chuyện này kéo dài suốt nhiều năm, nhưng mỗi khi có ai đó lại gần thì con gà lại biến đâu mất.

Lần tái xuất gần đây nhất của con gà là vào năm 1970, khi 1 cặp đôi đang... hôn nhau thì bị phá đám bởi tiếng quang quác từ công viên. Mặc dù chẳng gây hại gì, nhưng dĩ nhiên là họ rùng mình đến nổi da gà rồi.

4. Anne Boleyn

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1) - Ảnh 4.

Tháp London ở Anh nổi tiếng vì nhiều lý do, trong đó có cả những linh hồn ở tại đó. Lý do là bởi, nơi đây đã được dùng như pháp trường để xử tử nạn nhân trong hàng thế kỷ. Nổi tiếng nhất có lẽ là Anne Boleyn, người bị vu cáo tội phản bội chồng mình - vua Henry VIII, và bị chém đầu tại tháp London vào năm 1536. Kể từ đó, người ta thường nhìn thấy hồn ma của bà ta lang thang quanh tòa tháp, đôi khi còn ôm theo cái đầu trong tay.

5. Domovoi (Con ma bù xù và tốt bụng)

Domovoi là một con ma dễ thương với bộ râu rậm rạp sống trong các ngôi nhà của người Nga. Là 1 con ma, nhưng chúng lại là 1 loài ma tốt. Domovoi thường giúp làm các việc lặt vặt trong nhà và bảo vệ gia đình khỏi những linh hồn quái ác.

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng nổi nóng khi nhìn thấy nhà cửa bừa bộn hay nghe thấy những lời khó nghe. Lúc đó chúng sẽ hành xử như mấy con ma búp bê dở hơi trong phim Poltergeist vậy. Domovoi sẽ gõ liên tục vào vách tường, khua đồ đạc loảng xoảng và để lại những dấu chân đầy bùn đất lên khắp nhà.

Còn tiếp...

Xem thêm:

ma quỷ

kinh dị