Top 8 tựa game được mong chờ nhất trên hệ máy Nintendo Switch

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2017 03:12 PM

Sau khi làm mưa làm gió trên các hệ máy cũ, Nintendo Switch sẽ là lãnh địa đổ bộ tiếp theo của những tựa game này.

1) FIFA 18

Mới đây, tại một sự kiện của Nintendo diễn ra tại Paris, Pháp, đại diện của EA Sports - giám đốc điều hành Peter Moore đã xác nhận việc FIFA sẽ là tựa game bóng đá đầu tiên được tích hợp trên Switch. Sản phẩm này dự kiến sẽ là FIFA 18, được phát hành vào tháng 9 năm nay.

So với các phiên bản khác, FIFA 18 trên Switch sẽ có một số thay đổi, đặc biệt là về phương diện đồ họa. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà sức mạnh phần cứng của Switch không thể so sánh với PS4 hay Xbox One. Tuy nhiên, sự cơ động lại khiến cho Switch vẫn có rất nhiều tiềm năng.

2) The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim là một trò chơi điện tử nhập vai hành động thế giới mở do Bethesda Game Studios phát triển và được Bethesda Softworks phát hành. Đây là phần thứ năm của loạt trò chơi nhập vai hành động The Elder Scrolls, sau The Elder Scrolls IV: Oblivion. Skyrim được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2011. Bên cạnh hệ máy PC, PS và Xbox, Nintendo Switch sẽ là hệ máy tiếp theo mà bom tấn này đổ bộ.

3) Dragon Ball Xenoverse 2

Dragon Ball: Xenoverse 2 là phần tiếp theo của dòng game cùng tên do Bandai Namco phát hành lần đầu vào năm 2015. Trong phiên bản đầu tiên, người chơi đã có cơ hội được trải nghiệm những sự kiện quen thuộc có ở trong bộ manga gốc nhưng dưới góc nhìn của một nhân vật vô danh. Với phần hai này, Bandai Namco hứa hẹn sẽ mang đến nền đồ họa nâng cấp chi tiết hơn, hệ thống xây dựng nhân vật đa dạng hơn và sự thay đổi của cốt truyện dựa vào những quyết định mà game thủ đưa ra.

4) Stardew Valley

Stardew Valley không chỉ là việc xây dựng trang trại đơn thuần. Nó còn là cả một không gian để mô phỏng lại những kết nối của bạn với thế giới xung quanh. Nó dạy bạn cách làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ cộng đồng. Nhấn mạnh nhiều hơn vào sức mạnh của những thứ đơn giản như câu nói “xin chào !”. Trên tất cả, đây là một tựa game tuyệt vời để khám phá và thưởng thức.

5) Minecraft

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus "Notch" Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Với tiềm năng to lớn của Nintendo Switch, việc Minecraft được phát hành trên hệ máy này là một điều chắc chắn không thể thiếu.

6) Super Mario

Mario là một tượng đài khác của ngành công nghiệp game Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Trong năm 2017 này, với sự ra mắt của hệ máy mới Switch, Nintendo cũng đang thực hiện kế hoạch làm lại Mario cho hệ máy này. Với nguyên mẫu từ Super Mario Bros 3D, Mario for Switch hứa hẹn cũng sẽ vô cùng hấp dẫn và là sản phẩm không thể bỏ qua dành cho những fan của anh chàng thợ sửa ống nước.

7) Splatoon

Trong danh sách các tựa game chắc chắn có mặt trên Switch, Splatoon là một trong những cái tên được quan tâm nhiều nhất. Với tiềm năng của mình, Splatoon hoàn toàn có khả năng trở thành một biểu tượng mới trong làng game eSports.

8) The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Tính đến năm năm 2017, dòng game The Legend of Zelda đã tròn 30 năm tuổi. Nhân dịp này, Breath of the Wild sẽ là món quà của Nintendo dành cho người hâm mộ trên khắp thế giới. Trò chơi này không chỉ đơn giản là tựa game mở đầu cho thế hệ console mới Nintendo Switch, mà còn đánh dấu bước chuyển mình của một trong những hãng phát triển game trụ cột của thế giới.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã dành rất nhiều điểm số tuyệt đối từ tạp chí game hàng đầu thế giới. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất ít cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, nếu The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017, có lẽ cũng sẽ không phải là điều bất ngờ.