Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 2)

Kiri  - Theo Helino | 07/07/2018 02:00 PM

Trong Vũ Trụ của Marvel, có những Thực Thể hay Nguồn Năng Lượng có thể ban cho người dùng sức mạnh thay đổi Vạn Vật, đảo ngược logic, chuyển đúng thành sai và ngược lại. Dưới đây là những Nguồn Sức Mạnh nổi tiếng và quyền lực đến mức đại diện của The-One-Above-All còn phải dè chừng một trong số chúng.

4. Agamotto

Được sinh ra từ nữ thần cổ đại Oshtur của Trái đất, Agamotto được dạy về phép thuật và trở thành “Phù thủy tối cao” đầu tiên của Trái Đất. Dưới sự giám hộ của nữ thần, Agamotto cũng tạo ra các hiện vật kỳ diệu mà Doctor Strange tiếp tục sử dụng cho đến ngày nay, đó là "Eye of Agamotto" và "Orb of Agamotto". Cuối cùng, Agamotto từ bỏ sự sống và trở thành một hiện thân của nghệ thuật thần bí, che giấu bản thể mình trong một chiều không gian bí mật cho phép anh ta hoàn toàn kiểm soát hình thức và ngoại hình của mình.

Là phù thủy tối cao đầu tiên và con của nữ thần cổ đại, Agamotto có sức mạnh ma thuật to lớn, chuyên biệt về khả năng khai thác và thu thập thông tin. Agamotto cũng có khuynh hướng liên hết với các phù thủy tối cao của các vũ trụ khác để bổ sung cho nguồn tri thức khổng lồ của mình.

3. Power Cosmic

Power Cosmic được sử dụng bởi Galactus, là một hồ chứa vô hạn của năng lượng vũ trụ thần thánh. Galactus luôn dành một phần sức mạnh của Power Cosmic cho các sứ giả của hắn, ví dụ như Silver Surfer, để họ có thể phục vụ tốt hơn cho hắn.

Power Cosmic cho phép người nắm giữ nó có thể kiểm soát và nắm giữ bốn lực lượng cơ bản của vũ trụ để tạo ra các vụ nổ năng lượng tàn phá. Power Cosmic cũng cho chủ sở hữu khả năng biến đổi vật chất, tạo ra các cổng xuyên không-thời gian, tạo ra các bước nhảy tiến hóa, xem đươc quá khứ và tương lai, thậm chí triệt tiêu hoặc hoàn toàn phủ nhận khả năng của các sinh mệnh khác. Việc sử dụng nó cũng nhiều tương đương nguồn sức mạnh dường như vô hạn của nó.

2. The Phoenix Force

Phoenix Force sở hữu một nguồn năng lượng vũ trụ vô hạn. Dù có hóa thân dưới vỏ bọc khác hay không, nó vẫn là một trong những thực thể hùng mạnh nhất của vũ trụ Marvel (Marvel Universe). Phoenix Force có thể hút lấy năng lượng của những cá thể sống sẽ sinh ra trong tương lai, ngăn cá thể đó ra đời và dùng năng lượng này để tạo ra một lực chấn động khổng lồ.

Phoenix Force có thể du hành xuyên không gian và thời gian bằng cách bao bọc nguồn năng lượng lại, gây ra sự sụp đổ để tạo thành một lỗ đen, sau đó nó sẽ biến hình và di chuyển đến đích mong muốn. Nó còn hấp thu trực tiếp năng lượng như luồng nhiệt phát ra từ mắt Cyclops hay toàn bộ năng lượng của mặt trời. Phoenix Force kiểm soát được sống chết của chính nó. Nhờ mối liên hệ với mọi dạng năng lượng psionic, nó có một khả năng tâm linh hùng mạnh, bao gồm năng lực ngoại cảm và di chuyển vật thể; do đó nó luôn chọn những cá thể có khả năng hấp thu năng lượng psionic để làm vật chủ.

Một khi kết hợp với vật chủ, Phoenix Force khuếch đại khả năng của họ tới cấp độ không lường được. Nó biến đổi được các vật chất ở cấp độ dưới-nguyên-tử (như biến gỗ thành vàng, đá thành pha lê,...), chuyển dịch được mọi thứ qua một khoảng cách vô hạn. Năng lượng của nó phát huy mạnh nhất khi kết hợp với Jean Grey (người sở hữu một năng lực khó tin về ngoại cảm và điều khiển vật thể, hoàn toàn kiểm soát mọi thứ liên quan đến vật chất, năng lượng, và ý thức), cả hai có một lối liên hệ thần bí phi thường với nhau (Jean là hiện thân vật lý gần gũi nhất của nó). Nếu Phoenix Force bị tổn thương hoặc bị giết, nó sẽ biến hình thành một "quả trứng" năng lượng vũ trụ, ấp trong White Hot Room, và hoàn toàn lành lặn khi nở ra. Toàn bộ năng lực của nó đến giờ vẫn đang được khám phá.

1. The Infinity Gems

Những viên Infinity Gems là những thứ mạnh nhất trong vũ trụ đã từng tồn tại. Được hình thành khi vũ trụ được tạo ra, mỗi viên đá quý đại diện cho hình dạng của những khía cạnh thiết yếu tạo ra tất cả sự tồn tại: thời gian, không gian, sức mạnh, tâm trí, linh hồn và thực tế.

Trong phim MCU, Thanos đã có thể tạo ra các khu vực ngưng đọng, biến đạn thành bong bóng, tái tạo toàn bộ hành tinh và quay ngược lại thời gian. Trong truyện tranh, sức mạnh của các viên đá quý còn được thể hiện hoành tráng hơn: time gem có thể bẫy toàn bộ hành tinh trong vòng lặp, souls gem có thể nắm giữ quyền thống trị toàn bộ sự sống và cái chết trong vũ trụ, space gem cho phép người sở hữu có mặt ở khắp nơi khi tiềm năng đầy đủ của nó được khai phá. Và chúng ta đừng quên một trong những kỳ công lớn nhất khi tất cả các viên đá vô cực được tập hợp - quét sạch một nửa toàn bộ vũ trụ với chỉ 1 cái búng tay của Thanos, những thực thể sừng sỏ nhất của Đa Vũ Trụ như Eternity cũng chỉ như một con.