Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 1)

Kiri  - Theo Helino | 04/07/2018 02:00 PM

Trong Vũ Trụ của Marvel, có những Thực Thể hay Nguồn Năng Lượng có thể ban cho người dùng sức mạnh thay đổi Vạn Vật, đảo ngược logic, chuyển đúng thành sai và ngược lại. Dưới đây là những Nguồn Sức Mạnh nổi tiếng và quyền lực đến mức đại diện của The-One-Above-All còn phải dè chừng một trong số chúng.

8. The Panther God

Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 1) - Ảnh 1.

"Black Panther" là danh xưng chỉ được trao cho những người thừa kế đúng đắn và xứng đáng với ngai vàng của Wakanda. Để được coi là xứng đáng, mỗi nhà lãnh đạo phải vượt qua bài kiểm tra do Bast - vị thần Báo của Wakanda đặt ra - và nuốt phải loại thảo mộc hình trái tim huyền bí, để kết nối tâm linh với giữa thần và ngươi. Điều này cho họ quyền lực và sức mạnh của Black Panther.

Ngoài các khả năng siêu phàm như tốc độ, sức mạnh và sức chịu đựng, các giác quan của Black Panther được tăng cường và cho phép Black Panther lấy được mùi hương của một mục tiêu cũng như ghi nhớ hàng ngàn người khác. Black Panther cũng có sức bền cao hơn và khả năng chữa lành vết thương (nhưng không đến mức độ Wolverine hoặc Deadpool), vì vậy khả năng chịu đòn cũng cao tương đương với khả năng tấn công. Black Panther cũng được tăng sức đề kháng với phép thuật, và trong trường hợp của T'Challa, anh có thể rút ra từ kiến ​​thức, kinh nghiệm và sức mạnh của các Black Panther tiền nhiệm để tăng thêm khả năng của mình. Vị thần Bast thậm chí còn đứng ngang hàng với hàng ngũ của Thần Odin hay Zeus về sức mạnh

7. The Spirits of Vengeance

Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 1) - Ảnh 2.

Siprits of Vengeance là những người đã tuyên thệ với nhiệm vụ bảo vệ nhân loại khỏi sự tàn ác của ma quỷ và con người. Là hiện thân của sự giận dữ công chính của Đức Chúa Trời, họ có quyền năng điều khiển linh hồn mạnh mẽ, vô song cũng như vô hạn trong trạng thái tự nhiên của họ.Tuy nhiên, nếu không được kết nối, kiểm soát, họ có thể trở thành những sinh vật không ổn định và tàn phá thế giới giống như cơn thịnh nộ của thần thánh. Bởi vậy, họ luôn luôn bị ràng buộc vào thân thể của con người để giới hạn sức mạnh của chính họ, và những người như vậy mang danh xưng là Ghost Rider.

Tuy nhiên, ngay cả khi bị ràng buộc với một vật chủ con người, Ghost Rider vẫn có những khả năng đáng kinh ngạc như tốc độ, cảm giác, phản xạ và sức mạnh của thần thánh. Họ cực kỳ ổn định và thậm chí có thể sử dụng Power Cosmic. Họ cũng miễn nhiễm với bất kỳ đòn tấn công vật lý nào trừ khi nó có nguồn gốc từ thiên đàng. Là một linh hồn, họ có thể tấn công, trói buộc, và thậm chí nuốt chửng linh hồn của một mục tiêu, họ làm chủ được các kỹ năng của bản chất tự nhiên, thuật gọi hồn, triệu hồi lửa địa ngục hay du ngoạn xuyên các chiều không gian. Tuyệt chiêu được biết đến nhiều nhất của họ là “Cái nhìn ăn năn”, khiến cho nạn nhân của họ phải trải qua đau đớn và chịu đựng trước mọi tội lỗi mà họ đã phạm phải.

6. Cosmic Cube

Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 1) - Ảnh 3.

Cosmic Cubes là những khối lập phương với sức mạnh bắt nguồn từ vùng đất của Beyonder a.k.a kẻ mạnh nhì Marvel chỉ sau The-One-Above-All. Những đồ vật này cần sự luyện tập để điều khiển, và một khi đã thành thạo thì chủ thể sẽ trở thành Cận Toàn Năng, Toàn Trí, Toàn Hiện, Vạn Vật đều chỉ là một dòng suy nghĩ.

Reed Richards a.k.a Mr Fantastic của Bộ Tứ Siêu Đẳng đã sử dụng Khối Lập Phương để hủy diệt Dr Doom với sức mạnh vô biên (Trong nguồn sức mạnh đó có cả Galactus ở trạng thái thường và Odin) trong bộ truyện Secret Wars, và từ đó các Thực Thể Vũ Trụ như Mephisto hay Thanos cũng thèm khát món “đồ chơi" này chứ không chỉ riêng con người.

5. Cyttorak

Top 8 quyền năng vũ trụ cực mạnh trong truyện tranh Marvel (Phần 1) - Ảnh 4.

Cyttorak là một cổ thần đã tôn tại qua hàng thiên niên kỷ với sức mạnh phép thuật và khả năng gây ra sự hỗn loạn mạnh mẽ, một thành viên của nhóm Octessence, bao gồm Farallah, Cyttorrak, Balthakk, Ikonn, Raggadorr, Watoomb, Valtorr và Krakkan.

Nhóm cổ thần này đã tổ chức một cuộc thi xem ai mạnh nhất bằng cách để lại một đồ vật bao hàm sức mạnh của chúng mà bất cứ ai chạm vào sẽ biến thành hiện thân của cổ thần và trở thành một lực lượng không thể ngăn cản trên trái đất. Juggernaut chính là kẻ đã có được sức mạnh mà Cyttorak ban cho, biến hắn thành một trong những dị nhân mạnh mẽ nhất trong thế giới của Marvel.