Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018

Nga0Du  - Theo Helino | 06/01/2019 11:40 PM

 
  thích

Mặc dù chỉ được phát triển bởi những cá nhân đơn lẻ hoặc studio mới thành lập, tuy nhiên những tựa game này đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Game indie (Independent video game), hay còn gọi trò chơi điện tử độc lập, là tựa game do những cá nhân hoặc nhóm nhỏ tạo ra hoặc phát triển mà không có sự hỗ trợ tài chính của bất cứ hãng sản xuất trò chơi điện tử nào. Sau đây, mời các bạn đến với những tựa game indie hay nhất trong năm 2018.

They Are Billions

Trong They Are Billions, game thủ sẽ được nắm quyền phát triển một ngôi làng phong cách steampunk với những cỗ máy hơi nước lấy năng lượng. Tuy nhiên không chỉ có việc phát triển và mở rộng ngôi làng, những người dân sinh sống trong đó và cả bạn phải đối mặt với thử thách khủng khiếp hơn, đó là đàn zombie khát máu hàng vạn con tấn công ngôi làng không ngừng nghỉ.

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 1.

Vì vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access, nên nhà phát triển game vẫn còn rất nhiều thời gian chăm chút cho They Are Billions, ví như thêm các công trình, đơn vị quân và công nghệ mới, và quan trọng nhất là chế độ chơi cốt truyện cũng như chơi mạng trước khi game chính thức ra mắt. Kết hợp hoàn hảo giữa sinh tồn và chiến thuật thời gian thực, kết hợp giữa cũ và mới, They Are Billions thực sự là một tác phẩm độc đáo nên thử qua trong những ngày đầu năm 2018 này.

Vampyr

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 2.

Nội dung của Vampyr xoay quanh câu chuyện về Jonathan Reid, một bác sĩ vampire đang tìm cách cân bằng cuộc sống của mình sau khi trở thành một sinh vật bóng đem. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mở dựa trên thành phố Luân Đôn năm 1918, thời điểm có đại dịch cúm Tây Ban Nha và người chơi sẽ có nhiều lựa chọn để hoàn thành game, thậm chí không cần giết hại một người dân thường nào cả.

Kingdom Come: Deliverance

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 3.

"Kingdom Come: Deliverance" là sản phẩm đầu tay của nhà phát triển Warhorse Studios gốc Czech, nhưng diều này không đồng nghĩa nó sẽ có đồ họa vớ vẩn. Trên thực tế, sản phẩm nhập vai thế giới hết sức chân thực này có bối cảnh diễn ra ở Vương quốc Bohemia và dựa trên nhiều sự kiện lịch sử chuẩn xác. Do được xây dựng bằng Cry Engine nên game cực kỳ nặng, thậm chí còn nặng hơn cả bom tấn Assassin's Creed Origin. Để chơi game ở mức cấu hình chất lượng, người chơi sẽ cần đến 16GB RAM, card đồ họa GTX 1060 trở lên.

Celeste

Celeste là một trò chơi video được nghiên cứu và sáng tạo bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử người Canada có tên là Matt Thorson và Noel Berry. Trò chơi ban đầu được tạo ra như là một nguyên mẫu trong bốn ngày, và sau đó được mở rộng thành một bản phát hành đầy đủ. Celeste được phát hành vào tháng 1 năm 2018 trên Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, macOS và Linux.

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 4.

Celeste lấy bối cảnh kể về chuyến phiêu lưu chinh phục ngọn núi của Madeline – nhân vật chính của tựa game. Cụ thể hơn, cô nàng có nguồn gốc là một người Funk, thường xuyên tỏ ra lo lắng, thiếu đi sự quyết đoán và đặc biệt là mắc chứng trầm cảm. Có thể thấy, trong Celeste và với cá nhân Madeline, việc leo lên ngọn núi chắc chắn là thử thách khó khăn nhất từ trước tới nay mà cô nàng phải đối mặt, nhưng nó cũng mang đầy tính ý nghĩa đối với nhân vật này. Trên con đường đó, cô đã gặp được những người bạn như một cụ bà lẩm cẩm, anh chàng leo núi Theo, ông chủ khách sạn Oshiro; cũng như phải đương đầu với những thử thách khác nhau như hiện thân của căn bệnh trầm cảm của cô tên Badeline.

Into the Breach

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 5.

Là một tựa game chiến thuật theo lượt được đánh giá rất cao trên Steam, một sản phẩm đến từ studio Subset Games, đã rất thành công với tựa game FTL năm 2012. Into the Breach lấy cốt truyện là Trái Đất bị những kẻ xâm lược ngoài hành tinh tấn công và những người sống sót phải chống lại chúng. Một ván game trong Into the Breach diễn ra trên một bàn cờ 8x8 ô, số lượt đi cũng có giới hạn, vì vậy, bạn phải suy tính từng nước đi thật cẩn thận nếu muốn chiến thắng. Với gameplay tương đối thử thách và khó nhằn, nhưng cũng rất có chiều sâu và cuốn hút, Into the Breach là cái tên game thủ sẽ không muốn bỏ qua.

Return of the Obra Dinn

Return of the Obra Dinn là một trò chơi video giải đố của Lucas Pope, được phát hành vào tháng 10 năm 2018 cho Microsoft Windows và macOS. Đây là trò chơi thương mại thứ hai của Pope sau Paper,Please được phát hành năm 2013.

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 6.

Trò chơi lấy một bối cảnh hư cấu được đặt trên một con tàu ma của Công ty Đông Ấn nơi mà phi hành đoàn và hành khách của họ đã chết một cách bí ẩn, với mục tiêu của trò chơi là tìm hiểu về câu chuyện này. Người chơi, với tư cách là một đại lý của hãng vận tải sẽ đến đánh giá những gì đã xảy ra, sử dụng kết hợp suy luận suy luận và sử dụng đồng hồ bấm giờ Memento Mortem để quay trở lại thời điểm cái chết của một thành viên để xác định danh tính của mỗi thành viên trong sáu mươi người, làm thế nào và nơi họ đã chết, và xem rằng họ có bị sát hại hay không. Trò chơi sử dụng góc nhìn thứ nhất với kiểu đồ họa đơn sắc 1 bit lấy cảm hứng từ trò chơi trên các hệ thống Macintosh đầu tiên.

The Messenger

The Messenger là một trò chơi hành động được phát triển bởi Sabotage Studio và được phát hành bởi Devolver Digital.Nó được phát hành trên Microsoft Windows và Nintendo Switch vào ngày 30 tháng 8 năm 2018.

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 7.

Trò chơi lấy bối cảnh khi một con quỷ đe dọa cạo tới ngôi làng của mình, một ninja trẻ phải vượt qua một thế giới bị nguyền rủa vơi tất cả những kỹ năng và khao khát mà anh ta có. Tất cả những gì làm nên tài năng của một ninja thực sự, bao gồm khả năng chiến đấu, nhào lộn và các bước di chuyển cần phải được làm chủ một cách hoàn hảo.

Dead Cells

Dead Cells cho phép người chơi vào vai một chiến binh vô danh nhưng lại có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Nhiệm vụ của bạn là khám phá một hòn đảo hoang giữa biển, nơi mà kẻ thù và những cạm bẫy chết người luôn rình rập. Kết hợp các kỹ năng lăn, lộn cũng khả năng sử dụng vũ khí thuần thục, bạn sẽ lần lượt vượt qua các màn chơi và khám phá ra bí mật cuối cùng.

Top 8 game kinh phí thấp nhưng lại trở thành hiện tượng của năm 2018 - Ảnh 8.

Dead Cells là một trò chơi video được phát triển và xuất bản bởi Motion Twin. Sau khoảng một năm cho phép người dùng early access, Dead Cells được phát hành cho Microsoft Windows, macOS, Linux, Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 7 tháng 8 năm 2018.