Top 8 con rồng "anh hùng" và "tà ác" nhất trên màn ảnh rộng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2016 05:30 PM

Bộ phim “Pete’s Dragon” đang được trình chiếu rộng rãi trên thế giới là lần thứ 2 Disney đưa chú rồng xanh lá thân thiện có tên Elliot lên màn ảnh rộng.

Bộ phim “Pete’s Dragon” đang được trình chiếu rộng rãi trên thế giới là lần thứ 2 Disney đưa chú rồng xanh lá thân thiện có tên Elliot lên màn ảnh rộng. Với diện mạo của một sinh vật thần thoại dễ dàng khiến nhiều người khiếp sợ, Elliot thực tế là người bạn thân giàu tình cảm nhất của cậu bé Pete, và trở thành hình tượng được yêu mến bởi nhiều thế hệ trẻ em ở cả quá khứ lẫn hiện tại.

Nhân dịp đặc biệt, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 8 con rồng “anh hùng” và “tà ác” nhất trên màn rộng, qua đó thấy được hai mặt thể hiện sinh vật huyền thoại trong phim ảnh:

Toothless – “How To Train Your Dragon”

Con rồng đáng sợ nhất trong thế giới giả tưởng, với những viking và nhiều chủng loài rồng độc đáo, hóa ra lại là một sinh vật “sún răng”, đáng yêu như thú nuôi gia đình thông qua một chút huấn luyện của cậu bé Hiccup.

Draco – “Dragonheart”

Mặc dù một nửa trái tim của Draco được sử dụng để giữ mạng sống cho tên vua độc ác, phần của lại con rồng này vẫn đủ mạnh mẽ để thể hiện bản chất cao thượng, giúp khôi phục niềm tin cho chàng hiệp sĩ Bowen và cứu thoát vương quốc khỏi tên bạo chúa.

Dragon – “Shrek”

Các con rồng không mấy khi được miêu tả là sinh vật biết yêu đương, hoặc là một con cái. Nhưng kể từ khi series “Shrek” thay đổi hoàn toàn bộ mặt của những câu chuyện cổ tích xưa cũ, biến con rồng hung tợn trở thành “người tình” của chú lừa và cho ra đời những “đứa trẻ đột biến” thì người ta đã có cái nhìn toàn khác vè sinh vật này.

Mushu – “Mulan”

“Mulan” là bộ phim hoạt hình đầu tiên mang tới “mối tình” giữa rồng và diễn viên Eddie Murphy, nhưng lần này thì anh ấy là người lồng tiếng cho chính sinh vật này. Mushu là một con rồng Châu Á nhỏ con, lắm mồm nhưng cũng rất hiệu dụng khi cần thiết.

Smaug – “The Hobbit: The Desolation of Smaug”

Có khá nhiều con rồng độc ác từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, thủ lãnh của chúng trong vài năm gần đây thì chắc chắn phải là Smaug trong “The Hobbit: The Desolation of Smaug”. Với thân hình khổng lồ, diện mạo dữ tợn, biết nói chuyện và phun lửa, Smaug là hiện thân hoàn hảo cho sinh vật hung tợn y như những gì ta thường nghe ở chuyện cổ tích hay truyền thuyết.

Maleficent – “Sleeping Beauty”

Hãy quên “Maleficent” ở thời hiện đại đi, ta đang nói đến Maleficent “chân chính” ở bộ phim hoạt hình kinh điển “Sleeping Beauty” cơ. Ở đây, mụ ta là một phù thủy độc ác hết chỗ chê, và thậm chí còn hóa thân trở thành một con rồng ở cao trào của phim.

Nữ hoàng Narissa – “Enchanted”

Sự tôn trọng của “Enchanted” đối với những bộ phim kinh điển của Disney lên đến đỉnh điểm theo đúng phong cách hóa thân Maleficent dành cho Nữ hoàng Narissa. Ở trường hợp này, hình dạng rồng của vị nữ hoàng có nhiều màu xanh hơn là tím, và bị đánh bại bởi một công chúa thay vì một hoàng tử.

Jabberwocky – “Alice in Wonderland”

Con rồng hung ác này là sản phẩm trong câu chuyện nguyên bản của Lewis Caroll. Nhưng phiên bản Jabberwocky trong bộ phim “Alice in Wonderland” năm 2010 đã được nâng cấp diện mạo đáng kể, cùng với hai câu thoại được lồng tiếng bởi cố diễn viên Christopher Lee, trước khi bị chặt đầu bởi Alice.

Theo themovienetwork

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P2)