Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 05:55 PM

 
  thích

Ý tưởng của những bộ truyện isekai mặn mòi này dị đến mức khán giả cũng từ chối hiểu.

Thể loại chuyển sinh isekai bắt đầu nở rộ sau Sword Art Online. Cho đến nay, từ manga đến anime, isekai đều đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng người hâm mộ, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt cho chính các tác phẩm mới. Chính vì vậy mà nhiều tác giả đã chọn đầu tư vào cốt truyện, sử dụng những ý tưởng độc đáo, thậm chí kỳ quặc có một không hai, để thu hút khán giả. Đôi khi sự sáng tạo này dị đến khó tả và chẳng ai nghĩ đến.

Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1) - Ảnh 1.

10. Baki Side Story: Retsu Kaioh Doesn’t Mind Even If It’s In Another World! – Retsu đưa Kenpo đến thế giới kỳ ảo

Bộ truyện tranh Baki The Grappler của Keisuke Itagaki hiện đã có vô số spin-off, nhưng có lẽ phần spin-off mới nhất là đỉnh cao kì quặc. Sau khi đánh bại Musashi Miyamoto, cha đẻ của võ thuật Nhật Bản, Retsu Kaioh chuyển sinh. May mắn cho anh ta, ở thế giới mới, kenpo được xem là mạnh hơn và nhờ thế Retsu có thể tung nắm đấm một cách thoải mái.

Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1) - Ảnh 2.

Lý do duy nhất khiến cho phần spin-off này chưa trở nên đình đám là vì nó mới chỉ được khởi động vào năm 2020. Phần truyện do Eiji Murai minh họa, phần nội dung do Itagaki và tác giả Gakuen Noise của Sai Ihara đảm nhận. Tuy đang trong quá trình phát triển nhưng những người hâm mộ Baki có thể trông chờ Retsu sẽ thay đổi thế giới isekai bằng kenpo.

9. Dragon Ball: That Time I Got Reincarnated As Yamcha! – Một fan Dragon Ball trở thành nhân vật phụ nổi tiếng

Ai cũng đều mơ mộng được hóa thân thành nhân vật yêu thích của mình, và spin-off Dragon Ball sẽ biến điều này thành hiện thực với một bước ngoặt lớn khá bất ngờ. Khi một fan của Dragon Ball đột ngột qua đời khi đang cố tiếp cận các cô gái, anh ta đã chuyển sinh vào bộ truyện tranh yêu thích, nhưng không phải thành Son Goku mà là thành Yamcha.

Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1) - Ảnh 3.

Với kiến thức của mình về chuyến phiêu lưu của người Saiyan, Yamcha đã viết lại cả câu chuyện, biến bản thân thành chiến binh Z mạnh nhất. Thế nhưng không may là tháng ngày isekai vinh quang của Yamcha chỉ kéo dài ba chương. Câu chuyện này do một fanboy Dragon Ball kiêm tác giả doujinshi có tên Dragon Garrow Lee sáng tác.

8. Reborn As A Vending Machine, I Now Wander The Dungeon – Boxxo không có miệng nhưng cũng không cần phải la hét

Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1) - Ảnh 4.

Bộ light novel này từng được xem là trò đùa ngay từ tiêu đề thẳng thắn và không thể đơn giản hơn. Đúng như tên gọi, bộ truyện theo chân một chàng trai Nhật Bản giấu tên bị chuyển sinh thành cỗ máy bán hàng tự động sau khi qua đời vì bị máy bán hàng tự động trong thế giới thật đè chết. May mắn là nhà thám hiểm Lammis đã tìm được anh ta và đặt tên cho anh ta là Boxxo. Sau đó hai người dấn thân vào những chuyến phiêu lưu mới, gặp gỡ những lữ khách lập dị trên đường đi. Bộ truyện được đánh giá cao nhờ khả năng châm biếm thông minh qua những tình tiết phóng đại và sáo rỗng thường thấy trong isekai.

7. That Time I Got Isekai’d To Another World With My Truck! – Chuyển sinh cùng xe tải

Giống như vô số những câu chuyện isekai khác, bộ truyện bắt đầu khi nhân vật chính qua đời vì một xe chiếc xe tải. Plot twist lớn trong truyện là cả nhân vật chính và Truck-kun (xe tải) đều chuyển sinh sau khi qua đời. Tuyệt vời hơn nữa là Truck-kun có tri giác ở thế giới đó và có một mối quan hệ khá tốt đẹp với tài xế của mình, anh chàng Birito.

Top 8 bộ truyện isekai có nội dung khó đỡ làm mưa làm gió năm 2021 (P.1) - Ảnh 5.

Bộ truyện hiện mới chỉ có phiên bản webnovel và hiện chưa có anime hay light novel. Bộ truyện hiện đã có 25 chương phát hành miễn phí trên website.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

anime

isekai