Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem

Jessie Mai  - Theo Helino | 13/06/2019 07:04 PM

Những bộ phim kinh dị châu Á luôn luôn xuất sắc trong việc hù dọa khán giả, đặc biệt là phim ma Thái Lan. Khác với những tạo hình “nhạt thếch” của ma Âu Mỹ, phim Thái mang đến những cơn ác mộng thực sự.

1. Shutter – Hồn ma báo oán (2004)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 1.

Shutter là một bộ phim kinh dị Thái Lan được phát hành vào năm 2004. Bộ phim được đánh giá cao đến mức được Mỹ làm lại vào năm 2008. Bản gốc có doanh thu phòng vé rất cao, được coi là một trong các bộ phim kinh dị hay nhất của Thái Lan.

Nội dung xoay quanh một cặp vợ chồng, vì gây ra cái chết cho một cô gái mà bị hồn ma cô ta bám theo. Dẫu có chạy trốn họ cũng không thể thoát khỏi những gì mình đã làm.

2. Alone – Một mình (2007)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 2.

Đây là bộ phim ma kinh điển của Thái, công chiếu năm 2007 với sự tham gia của nữ diễn viên Marsha Vadhanapanich. Bộ phim xoay quanh Pim, một phụ nữ trẻ vừa chuyển đến Hàn Quốc để trốn tránh cảm giác tội lỗi. Trước đây, cô bị gắn liền với em gái sinh đôi của mình, cuộc phẫu thuật tách cả hai ra đã giết chết em gái cô và biến em thành một linh hồn giận dữ, thù oán.

3. 4bia – Câu chuyện kinh dị (2008)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 3.

4bia là một bộ phim ma Thái với 4 câu chuyện nhỏ tách biệt. Trong câu chuyện đầu tiên, "Hạnh phúc", kể về một cô gái cô đơn với một kẻ lạ mặt kì lạ. Câu chuyện thứ hai, "Tit for Tat", nói về ma thuật đen và sự báo thú cho một học sinh bị bắt nạt.

Câu chuyện thứ ba "Ở giữa", theo chân một nhóm bạn sau vụ tai nạn chèo thuyền bất thường. Thứ tư là "Nỗi kinh hoàng cuối," là một câu chuyện kinh dị tâm lý về nữ tiếp viên hàng không bay một mình trong cabin có xác chết.

4. The Promise - Lời hứa (2017)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 4.

The Promise đã gây được tiếng vang lớn khi công chiếu, trở thành bộ phim nội địa có doanh thu xếp thứ 4 trong năm và nhiều giải thưởng điện ảnh.

Bộ phim xoay quanh về một cặp bạn thân. Sau khi gia đình phá sản, cả hai định tự sát cùng nhau. Cuối cùng chỉ có một trong hai chết, người còn lại vẫn sống và sau khi đẻ con gái, cô đối mặt với sự trả thù của bạn mình.

5. Coming Soon – Sắp ra mắt (2008)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 5.

Bộ phim xoay quanh về một phim kinh dị bị ma ám. Người xem sẽ không hề biết mình đã bị nguyền rủa, họ sẽ bị bắt cóc và cuối cùng bị mù sau khi xem phim. Liệu họ có thể tìm hiểu được nguyên nhân tại sao bộ phim bị ám và giải cứu chính mình?

Khá giống The Ring, linh hồn báo thù chỉ xuất hiện sau khi người xem xem bộ phim bị rủa này mà thôi.

6. The Eye Diary – Mắt ma (2014)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 6.

Phim xoay quay bi kịch của chàng trai trẻ, Nott, mất bạn gái trong một vụ tai nạn xe máy khủng khiếp. Bộ phim theo chân Nott khi anh tình nguyện tìm kiếm xác người chết từ những con tàu đắm và giữ các vật lưu niệm của người chết, hy vọng có thể trò chuyện với họ và gặp lại bạn gái. Tuy vậy, câu chuyện không chỉ dừng ở đây mà trở nên đáng sợ hơn nhiều.

7. The Ghost of Mae Nak – Hồn ma Mae Nak (2005)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 7.

Ở Mexico có Mẹ Ma Llorona, thì ở Thái có Mae Nak – một truyền thuyết ma cổ xưa về một phụ nữ xinh đẹp, cô chết khi sinh con trong lúc chờ chồng trở về từ chiến tranh.

Lúc quay về, Mak vẫn còn nhìn thấy vợ con và không hề biết họ đã chết, cho đến khi hàng xóm nói anh ta đang sống với ma. Cuối cùng, anh cũng nhận ra sự thật và cố gắng chạy trốn. Bộ phim này làm lại câu chuyện theo cách hiện đại, mới mẻ hơn, nhưng vẫn giữ được nhiều yếu tố trong truyền thuyết.

8. Ladda Land – Ngôi làng bí ẩn (2011)

Top 8 bộ phim kinh dị ma Thái nhất định phải xem - Ảnh 8.

Không giống những bộ phim kể trên, Ladda Land đứng top đầu bởi xếp đầu về doanh thu phim kinh dị và được công chiếu vào Liên hoan phim quốc tê Busan lần thứ 17. Phim kể về một gia đình vừa chuyển tới sống ở Ladda, ngoại ô Bangkok.

Không may cho họ, Ladda Land là một cộng đồng bị kiểm soát bởi thế lực đen tối bí ẩn, và những sự kiện kì dị, đáng sợ xảy ra ở đó đã khiến những người sống tại đây bị đẩy tới bờ vực điên loạn.