Top 7 video games Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/12/2016 11:53 AM

Trong không khí Giáng Sinh đang rộn ràng trên toàn thế giới, đây là những tựa game vô cùng thích hợp để giải trí cùng gia đình và bạn bè.

7) Jazz Jackrabbit: Holiday Hare (1994)

Jazz Jackrabbit là một platfrom game được Epic MegaGames phát hành năm 1994 cho nền tảng MS-DOS. Đây được coi là tựa game tiên phong cho thể loại platformer trên hệ máy PC.

Holiday Hare là phiên bản mở rộng thứ 2 của trò chơi, được phát hành vào dịp Giáng sinh năm 1994. Với chủ đề hấp dẫn về “anh già Noel” cùng lối chơi đơn giản, vui vẻ, Holiday Hare đã trở thành một cái tên cực hot trong lĩnh vực giải trí của các gia đình Mỹ trong suốt thập niên 90 của thế kỷ trước.

6) Christmas Nights (1996)

Nếu bạn đã là một game thủ trong 11 năm qua, thì hẳn nhiên Christmas Nights sẽ là cái tên xuất hiện xuất hiện đầu tiên khi nghĩ về Giáng sinh. Bản thân NiGHTs sẽ khoác một chiếc áo đỏ viền lông trắng, chiếc chuông anh chàng luôn mang bên mình sẽ chuyển sang giai điệu bất hủ của bài “Jingle Bell” đã được remix và toàn khung cảnh Spring Valley sẽ phủ đầy tuyết trắng. Một số game khác cũng bắt chước cách làm này sau đó nhưng chưa game nào để lại nhiều bất ngờ và dư âm ngọt ngào như Christmas NiGHTs đã làm.

5) Donkey Kong Country 3: Dixie Kong’ Double Trouble (1996)

Donkey Kong Country 3: Dixie Kong’ Double Trouble là trò chơi thuộc thể loại Platform được sản xuất bởi Rare và phát hành bởi Nintedo dành cho hệ máy SNES. Game được ra mắt lần đầu vào ngày 22/11/1996 tại Bắc Mỹ. Game được làm lại nhiều lần cho các hệ máy khác như Game Boy Advance (2005), Wii (2007) và Wii U (2014).

4) Duke Nuke: Nuclear Winter (1997)

Nuclear Winter là bản mở rộng của trò chơi Duke Nuke được phát hành vào ngày 30/12/1997. Nội dung của game xoay quanh việc ông già Noel Santa Claus bị bắt cóc và tẩy não bởi một nhóm người ngoài hành tinh. Nhiệm vụ của bạn là phải phá vỡ kế hoạch này và giải cứu được Santa Claus.

3) Saints Row IV: How the Saints Saved Christmas (2013)

How the Saints Saved Christmas là gói mở rộng thứ hai của Saints Row IV, được ra mắt vào ngày 10/12/2013. Cây chuyện xoay quanh cuộc đấu tranh với người ngoài hành tinh, những kẻ đang lợi dụng không khí Giáng Sinh để thực hiện ý đồ xâm chiếm trái đất.

2) Dead Rising 4 (2016)

Dead Rising 4 là tựa game thuộc thể loại thế giới mở kinh dị, bắn zombie được phát triển bởi Capcom và phát hành bởi Microsoft Studio cho hai hệ máy PC và Xbox One. Trò chơi này là phần 4 của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2006.

Dead Rising 4 là tựa game có lối chơi tốt nhất trong toàn bộ series. Sự sáng tạo, hài hước khiến người chơi không cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Hơn thế nữa với chủ đề là kỳ nghỉ Giáng sinh, trò chơi đã nắm bắt rất tốt được thời điểm ra mắt. Trong bối cảnh làng game thế giới năm 2016 đã gần khép lại, Dead Rising 4 có thể coi là một trong những trò chơi tốt nhất trong dịp cuối năm nay

1) Animal Crossing: New Leaf (2013)

Animal Crossing: New Leaf là trò chơi thuộc thể loại mô phỏng được sản xuất và phát hành bởi Nintendo. Trong game, người chơi sẽ vào vai một thị trưởng để quản lý một thị trấn với dân cư đông đúc và thành phần xã hội phức tạp. Game ra mắt vào cuối năm 2013 và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt tại quê hương Nhật Bản và nhiều thị trường khác. Trong không khí Giáng Sinh đang rộn ràng trên toàn thế giới, Animal Crossing: New Leaf là một tựa game thích hợp để giải trí cùng gia đình và bạn bè.