Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/03/2019 11:59 PM

Dù đã trải qua 10 năm phát triển, nhưng lượng người chơi mới hàng năm của LMHT là một con số không hề nhỏ, do đó rất cần một bộ tướng dễ chơi dành cho nhóm người chơi này

Kể từ khi được thành lập vào năm 2009, Riot Games đã phát hành một số nhà vô địch mới mỗi năm để mang đến cho LMHT những sự mới mẻ và thú vị, nhưng bây giờ, với gần 150 nhân vật, quyết định nhà vô địch nào để chơi có vẻ như là một nỗ lực khó khăn cho người chơi mới. May mắn thay, có một vài nhà vô địch đơn giản để học tập, rất phù hợp cho những người chơi muốn nhận một vai trò mới hoặc cho những người mới bắt đầu.

7. Malphite

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 1.

Tank luôn là một lựa chọn tốt cho những người chơi mới muốn tìm hiểu vai trò đường trên và Malphite là một trong những tướng thân thiện nhất với người chơi mới trong vai trò này. Hắn ta có thể chơi tốt với nhiều lối lên đồ khác nhau, bù đắp cho bất kỳ sai lầm nào trong việc mua đồ trang bị. Bộ chiêu thức của Malphite rất đơn giản với chỉ một kĩ năng định hướng là chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R), những khả năng đỡ đòn chống chịu của hắn có thể có tác động rất lớn trong các pha giao tranh tổng nếu người chơi có thể điều chỉnh thời gian tấn công chính xác.

6. Warwick

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 2.

Rừng có thể là một trong những vai trò khó nhất trong trò chơi, nhưng với những người chơi thích thử thách thì Warwick sẽ là lựa chọn hàng đầu. Warwick có một thời gian dễ dàng dọn dẹp các bãi quái rừng và duy trì trong rừng với khả năng hồi máu của chiêu Q, điều này hoàn hảo cho những người chơi mới có thể không biết cách quản lý tài nguyên hiệu quả. Tương tự như vậy, nội tại của hắn ta bù đắp cho bất cứ sai lầm nào trong vòng rừng và cho người chơi khả năng đi roam nhanh chóng trên bản đồ, đồng nghĩa với cơ hội gank các làn đường cao hơn.

5. Caitlyn

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 3.

Caitlyn là một trong những nhà vô địch tốt nhất cho những người chơi mới tìm hiểu vai trò của AD Carry nhờ vào tầm đánh xa và bộ chiêu thức đơn giản của cô. Với tầm bắn xa của mình, Caitlyn có thời gian trao đổi chiêu thức khi đi đường dễ dàng hơn và giữ vị trí tốt hơn trong các pha giao tranh tổng - hai kỹ năng rất quan trọng để thành công trong vai trò này. Chiêu cuối của Caitlyn là một kĩ năng dạng chỉ và nhấp chuột hết sức dễ sử dụng, hoàn hảo cho những người chơi mới, những người có thể phải vật lộn với kỹ năng định hướng.

4. Annie

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 4.

Chỉ với 450 Tinh Hoa Lam, Annie là lựa chọn tốt cho những mới chơi LMHT muốn bắt đầu với vị trí đường giữa hoặc Hỗ Trợ. Đứa Trẻ Bóng Tối có thể chống lại các Sát Thủ - những kẻ thường "bắt nạt" người chơi mới và cô có một nội tại đơn giản, dạy cho người mới cách quản lý các stack trong trò chơi. Chiêu Q cũng cho phép người chơi farm lính khi đi đường không lo tốn năng lượng, đó là điều mà nhiều người mới thường đau đầu gặp phải.

3. Sivir

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 5.

Một vị tướng khác chỉ có giá 450 Tinh Hoa Lam, Sivir là lựa chọn buộc phải có đối với mỗi người chơi mới biết đến LMHT. Xạ Thủ có kĩ năng đơn giản này cho phép người chơi có thể chơi ngay cả khi đã bị đối thủ bỏ lại phía sau rất xa. Khác với các Xạ Thủ khác, Sivir có một kĩ năng phòng ngữ tuyệt vời với Khiên Chống Phép (E) – giúp cho người chơi mới không bị hạ gục quá dễ dàng. Kĩ năng last hit có thể là một trong những kĩ năng khó nhất đối với người chơi, nhưng Nữ Chúa Chiến Trường là một trong những tướng farm dễ nhất ở giai đoạn cuối trận đấu nhờ vào chiêu Nảy Bật (W) của mình.

2. Sona

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 6.

Sona là một trong những tướng Hỗ Trợ dễ chơi nhất đối với người mới chơi LMHT. Mỗi kĩ năng của cô đều tự động chọn mục tiêu vào kẻ địch hoặc tướng đồng minh trong một phạm vi nhất định, vì vậy người chơi sẽ không cần phải lo lắng về kĩ năng định hướng ngoại trừ chiêu cuối Khúc Cao Trào (R). Trong giai đoạn đi đường, Sona là một tướng cấu rỉa mạnh với chiêu Anh Hùng Ca (Q), nhưng cô ấy cũng có thể là một nguồn sát thương đáng sợ trong giai đoạn cuối trận đấu – khiến cô trở nên hoàn hảo cho những người chơi muốn học cách chơi ở những thời điểm khác nhau của trận đấu.

1. Veigar

Top 7 vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”nhất cho người mới tập chơi LMHT - Ảnh 7.

Veigar là một nhà vô địch đơn giản và dễ dàng khác cho những người chơi muốn trau dồi kĩ năng đi đường giữa của mình. Chiêu Q của vị Pháp Sư này là một kĩ năng định hướng đơn giản và chiếc lồng tạo ra từ Bẻ Cong Không Gian (E) có thể bao quanh một khu vực tương đối rộng lớn, giúp người chơi mới dễ dàng tấn công hơn. Với nội tại của mình, Veigar có thể cộng dồn để tăng sức mạnh phép thuật trong suốt trò chơi, thậm chí ngay cả đối với những người gặp khó khăn trong việc định hướng kĩ năng. Chiêu cuối của Veigar là một thao tác chỉ và nhấp chuột đơn giản, đây là một lựa chọn tốt khác cho những ai chưa thành thạo nghệ thuật định hướng.