Top 7 tựa game siêu khó làm mưa làm gió trong năm 2021 (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2022 09:43 AM

Đối với một số game thủ thì việc chơi game không chỉ đơn thuần là để giải trí mà nó còn là một sự thách thức dành cho bản thân.

Để tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn, nhà phát triển cũng tạo ra những trò chơi với độ khó không tưởng, đẩy giới hạn thử thách đến cực điểm. Có thể nói những game thủ thích chinh phục những tựa game dạng này là bao "hardcore" luôn các bạn ạ. Game càng khó bao nhiêu thì càng thu hút họ bấy nhiêu. Sau đây là top 7 tựa game siêu khó làm mưa làm gió được trình làng trong năm 2021.

Bravely Default 2

Bravely Default 2 là một tựa game của Square Enix mới ra mắt hồi cuối năm 2021, rất được yêu thích trên Steam. Game này về chất lượng thì không phải bàn cãi nữa nhưng bị cái là siêu khó và chẳng mấy thân thiện với người chơi mới, đúng chất với cái thể loại JRPG của nó. Có lẽ do người Nhật vốn quen chơi game khó nên mấy game khó thế này mới hợp gu họ. Game thủ quốc tế muốn chơi game của họ thì phải ráng mà nâng tầm kỹ năng thôi.

Top 7 tựa game siêu khó làm mưa làm gió trong năm 2021 (P.2) - Ảnh 1.

Có 3 chế độ khó trong Bravely Default 2 nhưng đối những ai ít kinh nghiệm chơi game RPG thì ngay cả chế độ dễ nhất cũng "khó mù mắt". Mà nói đi cũng phải nói lại, vẫn có nhiều người thích độ thử thách của Bravely Default 2 vì nó mang đến cho họ cảm giác khi chơi những tựa game JRPG cổ điển ngày xưa.

Cyber Shadow

Cyber Shadow là một tựa game đi cảnh 2D với lối đồ họa theo phong cách 8-bit, tuy nhiên nó lại có sự mượt mà uyển chuyển tuyệt vời trong những tựa game đi cảnh thời đại mới. Tựa game lấy cảm hứng từ những dòng game cổ điển như Metroid, Mega Man, Ninja Gaiden và Castlevania.

Top 7 tựa game siêu khó làm mưa làm gió trong năm 2021 (P.2) - Ảnh 2.

Trong game, bạn sẽ vào vai một ninja – thành viên cuối cùng còn sống sót trong gia tộc của anh – trên con đường đánh bại tiến sĩ Tiến sĩ Progen độc ác và đạo quân kinh hoàng của hắn ta. Chỉ bạn mới có thể khám phá những bí mật về sức mạnh của gia tộc bạn. Bối cảnh nghe thì có vẻ kinh điển, dễ hiểu và có phần "thiếu nhi" nhưng lối chơi thì không như vậy đâu. Game sẽ hành những game thủ non tay ra bã và đôi khi còn có thể làm khó cả những game thủ giàu kinh nghiệm nữa. Nếu bạn không ngại thử thách thì đây cũng là một tựa game đáng để trải nghiệm đấy.

Metroid Dread

Nữ hoàng của dòng game đi cảnh đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Metroid Dread mang đến cho game thủ cơ chế gameplay hành động vô cùng mượt mà. Samus có thể kết hợp các kỹ năng với nhau để khám phá bí mật trong game cũng như kết hợp các công cụ khác nhau để hạ gục những kẻ địch đáng gờm. Tất cả mọi thứ đều liền mạch như mây trôi nước chảy, tạo cảm giác thích thú cho game thủ.

Top 7 tựa game siêu khó làm mưa làm gió trong năm 2021 (P.2) - Ảnh 3.

Những gì mấy tựa game Metroid cũ làm được thì Metroid Dread cũng làm được, mà những gì Metroid cũ không làm được thì Metroid Dread cũng làm được luôn. Ngoài mấy thứ hay ho mới mẻ ra thì Metroid Dread cũng mang về độ khó nguyên bản của những tựa game Metroid đời đầu. Metroid Dread có thời lượng không dài nhưng độ khó của nó sẽ khiến bạn dù biết game ngắn thì cũng còn bạn lâu mới chơi xong được. Sẽ có những con trùm vật bạn chết lên chết xuống cả chục lần và đôi khi ngay cả đường đi đến chỗ con boss thôi cũng sẽ làm bạn phải gục ngã.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360