Top 7 tựa game đặc sắc từng được dựng thành phim

Hades Dang  - Theo Helino | 13/05/2018 02:14 PM

Mặc dù phim chuyển thể từ game luôn đặc gắn mác thất bại, tuy nhiên những tác phẩm này lại chứng minh được điều ngược lại.

1) Assassin’s Creed

Assassin’s Creed mang lại cho người xem cảm giác của những video game đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng. Tác phẩm này đủ xuất sắc để giữ chân tất cả mọi người tại ghế ngồi và khiến bạn không thể rời nửa bước với cuộc chiến dài vô tận giữa hội sát thủ và hiệp sĩ dòng đền.

Assassin’s Creed là một bộ phim có sự góp mặt của các ngôi sao như diễn viên Michael Fassbender, Marion Cotillard và Michael K. Williams. Nhiều người cảm thấy thất vọng sau khi xem, nhưng bạn nên trải nghiệm nếu bạn là một fan thực thụ bởi vì nó đỉnh hơn những gì bạn từng nghĩ.

2) Warcraft

Cái cách bộ phim xuất hiện, đè bẹp tất cả những đối thủ khác mà không hề khoan dung như những gã khổng lồ: một bộ phim không hề run sợ mà chộp lấy cơ hội, mức ngân sách khổng lồ dồn vào một đạo diễn nổi tiếng và chỉ để anh ta thổi bùng năng lượng của mình lên màn ảnh. Với gần 500 triệu USD thu về từ các phòng vé, Warcraft hiện là bộ phim chuyển thể từ game đắt giá nhất mọi thời đại.

3) The Angry Birds Movie

Phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử không phải tất cả đều là những màu sắc u ám, chiến tranh tàn phá hay bạo lực. The Angry Birds Movie là một liều thuốc giải độc hoàn hảo cho những xu hướng trước đó. Bạn và tôi có thể không phải là đối tượng của bộ phim, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng bộ phim có nhiều sức hấp dẫn để giữ những đứa trẻ chịu ngồi im trong 90 phút. Thêm vào đó, thực tế là các nhà sản xuất đã “thổi” vào trong bộ phim này một nhân cách thực sự mà điều đó chúng ta không nên bỏ qua.

4) Prince of Persia (Hoàng tử Ba Tư)

Prince of Persia: The Sands of Time là một bộ phim phiêu lưu giả tưởng khởi chiếu năm 2010, kịch bản được viết bởi Jordan Mechner, Boaz Yakin; đạo diễn của phim là Mike Newell; sản xuất bởi Jerry Bruckheimer. Phim được làm dựa trên trò chơi video năm 2003 cùng tên, phát triển và phát hành bởi Ubisoft Montreal.

Bộ phim có sự góp mặt của các ngôi sao như Jake Gyllenhaal trong vai chính là Hoàng tử Dastan, Gemma Arterton trong vai công chúa Tamina, Ben Kingsley trong vai Nizam, và Alfred Molina trong vai Sheik Amar.

5) Tomb Raider (2018)

Tiếp nối phần phim được tái khởi động lại năm 2013, Tomb Raider trở lại màn hình lớn bằng cách mang lại cho chúng ta một Lara mới. Bộ phim được viết lại thay vì lấy chính xác những gì có trong cốt truyện trong game. Alicia Vikander đã cho chúng ta một Lara đang bùng nổ với cuộc sống và một điều thú vị, nhân vật xuất hiện nhiều ở London hơn là đi thám hiểm các ngôi mộ của các vương quốc cổ đại.

6) Resident Evil

Resident Evil là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị năm 2002, kịch bản và đạo diễn: Paul WS Anderson. Diễn viên tham gia: Milla Jovovich, Michelle Rodriguez và Colin Salmon. Đây là phần đầu tiên trong loạt phim Resident Evil, dựa trên game sống còn kinh dị của Capcom và loạt video game Resident Evil.

Dựa trên yếu tố từ trò chơi video Resident Evil và Resident Evil 2, bộ phim kể về nhân vật nữ chính bị mất trí nhớ tên là Alice và một đội quân của Tổng công ty Umbrella cố gắng để tìm hiểu sự bùng nổ của T-virus tại một cơ sở bí mật dưới lòng đất. Bộ phim thu về hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới.

7) Final Fantasy: The Spirits Within

Năm 2065, Trái đất có nguy cơ bị hủy diệt. Một ngôi sao băng đã va chạm với hành tinh xanh mở đầu cho cuộc đổ bộ hàng triệu sinh vật ngoài vũ trụ xuống Trái đất. Những cánh đồng và thành phố bị tàn phá nặng nề bởi những kẻ dã thú. Chỉ còn lại thành phố New York với vài người sống sót qua thảm họa. Nhưng quân xâm lược đã bắt đầu tiến sát tới những thành phố rìa ngoài được xây dựng để bảo vệ những cư dân cuối cùng của Trái đất.

Thời gian còn lại chẳng bao nhiêu, ngày tận thế càng đến gần. Tình thế trở nên bế tắc và đại tướng Hein quyết định hủy diệt Trái đất, tiêu diệt những sinh vật ngoài hành tinh và tìm nơi sinh tồn mới cho cư dân Trái đất. Mọi người đành chấp nhận phương kế cuối cùng này, ngoại trừ tiến sĩ trẻ Aki Ross - một nhà khoa học tài ba và quyết đoán. Một giấc mơ kỳ lạ luôn nhắc cô rằng vẫn còn cách khác để cứu lấy Trái đất. Với sự giúp đỡ của người thầy là tiến sĩ Sid và quân đoàn Deep Eyes, đứng đầu là đại tá Gray, Aki trở thành vị cứu tinh duy nhất của Trái đất và chính bản thân cô vì cơ thể Aki đã bị nhiễm phần tử ngoài trái đất.