Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi

SuperTom  - Theo Helino | 04/01/2019 07:00 PM

 
  thích

Thần thoại luôn là chủ đề vô tận để các nhà làm phim thỏa thích khai thác và sáng tạo. Lịch sử điện ảnh đã chứng kiến rất nhiều tác phẩm thành công với thể loại phim này.

Jason and the Argonauts (1963)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 1.

Ở thời điểm phim ra mắt năm 1963, Jason and the Argonauts được đánh giá như một siêu phẩm bởi kỹ xảo, âm thanh hiện đại và chi tiết. Truyện phim kể về cuộc phiêu lưu đầy sóng gió của hoàng tử Jason chống lại con rắn khổng lồ Hydra trong hành trình tìm kiếm Bộ Lông Cừu Vàng.

Immortals (2011)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 2.

Immortals là một trong những câu chuyện thần thoại đẫm máu nhất được đưa lên màn ảnh rộng. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên trong phim như Henry Cavill, Luke Evans hay Mickey Rourke đều được đánh giá là rất xuất sắc và chân thực.

Cốt truyện phim cũng rất đơn giản và dễ hiểu, Immortals kể về cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympia và những người dân Hy Lạp chống lại cuộc xâm lược của đế chế Hyperion tàn độc.

Percy Jackson & The Olympians: The Lightning Thief (2010)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 3.

Có lẽ đây là một trong những tác phẩm đặc biệt nhất trong danh sách bởi bộ phim có sự kết hợp giữa thần thoại và cuộc sống hiện đại. Vì thế, bộ phim được đón nhận rộng rãi bởi giới trẻ trên khắp thế giới và thu về cho hãng phim khoảng trên 220 triệu USD phòng vé.

Nhân vật chính là Percy Jackson, một á thần và là con trai của Thần Biển Cả - Poseidon và bị thần Zeus quyền năng buộc tội ăn cắp tia chớp của ông.

Wrath of the Titans (2012)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 4.

Wrath of Titans là phần phim tiếp theo của dự án tương đối thất bại Clash of the Titans, phim nói về Perseus - con trai thần Zeus đang trải qua cuộc sống yên bình bên làng chài nhỏ cùng cậu con trai 10 tuổi tên là Helius, nhưng cuộc tranh chấp giữa các vị thần đã phá vỡ khung cảnh yên ả ấy và buộc Perseus phải tham gia vào nhiệm vụ đầy nguy hiểm.

Phim được đánh giá cao về nội dung, diễn xuất, các cảnh quay mãn nhãn cùng kỹ xảo đẹp mắt.

Hercules: The Thracian Wars (2014)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 5.

Hercules: The Thracian Wars kể về cuộc hành trình của người anh hùng Hercules sau khi thực hiện 12 kỳ công vĩ đại nhất Thần Thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, không giống những tác phẩm trên, bộ phim về Hercules đề cao sự chân thực và do đó các năng lực siêu nhiên không hề tồn tại.

Bị ám ảnh bởi một tội lỗi đã gây ra trong quá khứ, Hercules quyết định trở thành một tay lính đánh thuê chính hiệu. Nhưng khi vị vua nhân từ của xứ Thrace và cháu gái ông nhờ đến sự giúp đỡ của chàng để đánh bại một tên chúa tể tàn bạo khát máu, anh nhận ra rằng mình trở lại thành người anh hùng năm xưa, trở lại thành Hercules trong thần thoại.

300 (2006)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 6.

300 Chiến Binh là bộ phim lịch sử tái hiện cuộc chiến Thermopylae nổi tiếng kéo dài 3 ngày trong lịch sử Hy Lạp, khi Vua Leonidas cùng 300 chiến binh Sparta đã quyết tử đánh trả đạo quân Ba Tư khổng lồ với gần một triệu kẻ địch trang bị đầy đủ, do Vua Xerxes chỉ huy nhằm thôn tính đất nước Hy Lạp.

Theo giới phê bình, 300 Chiến Binh đã tái hiện một cách vô cùng chân thực cuộc chiến đẫm máu và vô cùng vĩ đại này. Ngoài ra, bộ phim nhận 7.8 điểm trên trang IMDB, một mức điểm rất cao với dòng phim này.

Troy (2004)

Top 7 phim thần thoại xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho những người thích thể loại sử thi - Ảnh 7.

Là dự án đình đám nhất ở thời điểm nó ra mắt, Cuộc chiến thành Troy tái hiện một cách chân thực sử thi Iliad của Homer và kể về cuộc chính tranh giành quyền lực và vinh quang của những người anh hùng dũng cảm nhất trong Thần Thoại Hy Lạp. Siêu phẩm điện ảnh hoành tráng này đã tái hiện chân thực và sống động cuộc đời huyền thoại của hai vị anh hùng nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là Achilles và Hector cùng câu chuyện về Con Ngựa Gỗ Thành Troy nổi tiếng trong văn học thế giới.

Mọi rắc rối bắt nguồn từ nàng Hellen tuyệt đẹp, vợ của vua Menelaus vương quốc Sparta đã bỏ trốn theo hoàng tử Paris thành Troy, đã gây ra mối thù hận và cuộc chiến thảm khốc khéo dài 10 năm của hai dân tộc. Đây là bộ phim thần thoại có quy mô hoành tráng và đầu tư nhất tính đến năm 2004, góp phần nâng cao danh tiếng của hai tài tử điển trai Brad Pitt và Orlando Bloom lên hàng sạo hạng A của nền điện ảnh Hollywood.