Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2021 12:03 PM

 
  thích

Cùng điểm qua những giả thuyết thú vị nhất về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu do các fan One Piece đưa ra nhé!

Cữu Vĩ Hồ

Với vẻ ngoài khá giống loài cáo, rất nhiều fan đã cho rằng Yamato đang sở hữu trái ác quỷ Cửu Vĩ Hồ. Tuy nhiên hiện tại thì Devon, thành viên băng Râu Đen hiện mới là người giữ trái ác quỷ này. Vì vậy giả thuyết trên gần như bất khả thi. Tuy nhiên dựa vào chi tiết Kaido nói rằng hắn đã rất khó khăn mới kiếm được trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu khiến cho nhiều fan cho rằng biết đâu trái của Devon không phải Cửu Vĩ Hồ. Với tính cách của Oda thì rất dễ có một pha "bẻ cua" nữa cũng nên.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 1.

Bakeneko

Wano là arc được lấy cảm hứng từ Nhật Bản thời xưa nên việc Oda lồng ghép các nhân vật nổi tiếng vào câu chuyện sẽ là điều dễ hiểu. Dựa trên lối suy nghĩ này, nhiều fan cho rằng trái ác quỷ mà Yamato ăn có liên quan đến Bakeneko - yêu miêu nổi tiếng của Nhật Bản vì họ cho rằng mặt của Yamato ở dạng lai khá giống mặt của một con mèo.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết thì khi một con mèo được nuôi trong bảy năm hoặc lâu hơn, nó sẽ giết người chủ của mình và trở thành Bakeneko. Loài mèo này có sức mạnh khá đa dạng như biến thành người, nói tiếng người và có thể nguyền rủa con người, thao túng người chết, chiếm hữu con người thông qua tiếng kêu. Hiện tại Yamato cũng muốn đánh bại Kaido và theo chân Luffy ra biển. Điều này khá phù hợp với giả thuyết mà nhiều độc giả đưa ra.

Nekomata

Một yêu miêu khác cũng rất nổi tiếng đến từ văn hóa của Nhật Bản là Nekomata hay còn được biết đến với cái tên Nhị Vĩ Miêu. Đây là yêu quái do mèo trên 40 hoặc 100 tuổi thành tinh biến thành. Điểm đặc biệt nhất của Nekomata là nó có hai chiếc đuôi. Theo truyền thuyết dân gian của Nhật Bản thì Nekomata có thể hiểu và nói được tiếng người. Sau khi ăn thịt ai, nó có thể biến thành người đó. Trong sách Nanso Satomi Hakkenden của Kyokutei Bakin, Nekomata được mô tả rằng nó thường xuất hiện trong giấc mộng của nam giới hòng đoạt hết tinh khí của họ. Giả thuyết này có ít điểm phù hợp với Yamato, cho nên khả năng nó trở thành sự thật là rất thấp.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 3.

Bạch Hổ

Đây là một giả thuyết đã xuất hiện từ rất lâu và cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Nhiều fan cho rằng nếu Kaido là Thanh Long thì Yamato sẽ là Bạch Hổ. Sau khi thế chỗ Luffy, Yamato sẽ có một trận "long tranh hổ đấu" với cha của mình trên đỉnh Onigashima.

Giả thuyết này cũng cho rằng Wano Quốc sẽ xuất hiện đủ tứ tượng, bao gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Tuy nhiên, liệu Yamato có thể là Bạch Hổ không, nhất là khi dạng lai của cô nàng không có chút gì giống loài hổ. Chính vì vậy nhiều khả năng giả thuyết này sẽ không chính xác dù nó khá nổi tiếng.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 4.

Thỏ Ngọc

Đây là một giả thuyết khá đặc biệt đến từ các fan của One Piece. Thông qua dạng lai của Yamato, nhiều khán giả cho rằng cô nàng khá giống một con thỏ. Trong các yêu quái huyền thoại, Thỏ Ngọc hay Ngọc Thổ có lẽ là con thỏ nổi tiếng nhất. Trong truyền thuyết tại Trung Quốc, Thỏ Ngọc là bạn đồng hành của Hằng Nga, thường dùng chày để giã thuốc trường sinh đồng thời trông coi cung trăng. Truyền thuyết về Thỏ Ngọc cũng khá phổ biến tại các nước châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Yamato cũng có tai dài. Tay chân cũng khẳng khiu như loài thỏ. Đặc biệt, cô còn sử dụng một cây chùy, một món vũ khí khá giống cái chày. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng Yamato là một con Thỏ Ngọc.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 5.

Kamaitachi

Đây là một giả thuyết khác cũng lấy cảm hứng từ các loài yêu ma của Nhật Bản. Sau khi nhận ra Yamato khá giống loài cáo, nhiều fan đã dự đoán rằng Yamato sở hữu trái ác quỷ Zoan thần thoại có liên quan đến Kamaitachi - yêu quái Chồn Lưỡi Liềm nổi tiếng của người Nhật. Người xưa kể rằng chồn lưỡi liềm thường xuất hiện cùng những cơn gió và chúng sẽ dùng những chiếc móng tựa như lưỡi liềm để cắt vào da thịt con người.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 6.

Kỳ Lân

Nhiều fan One Piece cho rằng trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu là Uma Uma Nomi mode: Kỳ Lân Kirin Thần Sấm trong thần thoại á đông. Xung quanh cơ thể được bao phủ bởi các ngọn lửa và di chuyển trên trời và toàn thân có vảy rồng. Sự xuất hiện của Luffy như một Joy Boy mới để thay đổi thế giới thì Yamato xuất hiện ở thời đại này là một con kỳ lân á đông. Loài linh thú này chỉ sống trong 2000 năm và chỉ có thể nhìn thấy nó một lần trong một thiên niên kỷ, dẫn tới sự bắt đầu của một thiên niên kỉ mới hoặc chỉ có thể nhìn thấy nó khi có sự ra đời của một vị lãnh đạo vĩ đại và nhân từ. Xét về góc độ những tiết lộ ban đầu về hình dạng trái ác quỷ của Yamato cộng thêm truyền thuyết trên thì việc Yamato sở hữu trái ác quỷ Kỳ Lân Kirin Thần Sấm cũng là một giả thuyết khá hợp lý.

Top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu, liệu Oda có đánh lừa chúng ta? - Ảnh 7.

Trên đây là top 7 giả thuyết về trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu. Với một tác giả vốn có những cú "bẻ cua" cực gắt như Oda thì nhiều khả năng các fan của One Piece sẽ tiếp tục đón nhận thêm một cú lừa cực gắt tới từ tác giả này. Các bạn nghĩ sao về trái ác quỷ của Yamato, hãy để lại ý kiến của mình nhé!