Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 04:50 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mặc dù chỉ là giả thuyết của fan, nhiều người vẫn mong những điều này sẽ trở thành sự thật trong Genshin Impact.

Ra mắt cách đây không lâu, nhưng cốt truyện của Genshin Impact đã nhanh chóng thu hút được nhiều người. Với thế giới rộng lớn, phong phú và còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp, người chơi có thể đưa ra vô vàn suy đoán và giả thuyết khác nhau. Nhiều giả thuyết tuy nghe rất khó tin, nhưng lại được fan mong là sẽ trở thành hiện thực.

1. Honkai Impact và Genshin Impact có chung một vũ trụ

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 1.

Giả thuyết này đã bùng nổ trước cả khi Genshin Impact chính thức ra mắt. Sự giống nhau giữa vị nữ thần không rõ danh tính trong đầu game và nhân vật Herrscher of Void trong Honkai Impact là khởi nguồn của giả thuyết này.

Một số các nhân vật cũng được vay mượn từ Honkai Impact, chẳng hạn như Venti và Wendy, Raiden Shogun và Raiden Mei, hay Yae Miko và Yae Sakura. miHoYo đã có "truyền thống" tái sử dụng thiết kế nhân vật từ các game trước, tuy nhiên đối với Honkai và Genshin, fan tin tưởng rằng hai tựa game này có chung một vũ trụ.

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 2.

Một trong những bằng chứng thuyết phục nhất cho giả thuyết này là khi Otto Apocalypse – nhân vật phản diện chính trong Honkai Impact, tìm thấy hình ảnh của rồng Dvalin trên Cây Số Ảo. Nhiều fan hy vọng rằng trong tương lai, miHoYo sẽ đưa ra những bằng chứng vững chắc hơn về giả thuyết này.

2. Lumine hoặc Aether là trùm cuối?

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 3.

Rất có thể rằng, "trùm cuối" mà người chơi phải đối diện trong Genshin Impact là người anh/chị/em song sinh thất lạc của Nhà Lữ Hành. Nhiều người đã cố gắng kết nối những sự kiện trong cốt truyện chính và cho rằng, sau khoảng thời gian dài xa cách nhau, bị ảnh hưởng bởi những con người và sự kiện khác nhau, Lumine và Aether sẽ chống lại nhau.

3. Albedo sẽ "mất kiểm soát"

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 4.

Là nhà giả kim hàng đầu của Mondstadt, Albedo là một nhân vật hấp dẫn nhưng có quá khứ bí ẩn. Ở cuối nhiệm vụ liên quan tới Long Tích Tuyết Sơn, Albedo đã tự hỏi liệu một ngày anh "mất kiểm soát" và phá hủy mọi thứ, Nhà Lữ Hành có ngăn chặn lại được điều đó không.

Nhiều người chơi cho rằng đây là một điềm báo trước cho tương lai. Trong đó, Albedo có thể "mất kiểm soát" hoặc xảy ra biến cố nào đó, biến bản thân thành phản diện. Nhà Lữ Hành có lẽ sẽ phải đối đầu với Albedo, điều mà nhiều fan không hề muốn chút nào.

4. Kaeya là phản diện bí mật

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 5.

Kaeya là một nhân vật khác có xuất thân phức tạp, mặc dù được rất nhiều người chơi yêu thích. Kaeya là con nuôi của nhà Ragnvindr, nhưng lai lịch thực sự của anh ta vẫn chưa rõ ràng.

Nhiều fan cho rằng Kaeya có liên quan đến vùng đất Khaenri’ah đã bị các vị thần hủy diệt từ lâu. Giả thuyết này có rất ít khả năng trở thành sự thật, nhưng dù vậy, vẫn có rất nhiều người mong rằng Kaeya là một phản diện bí mật mà sau này chúng ta sẽ phải chống lại.

5. Paimon là Unknow God?

Vị nữ thần bí ẩn, hay Unknow God, là khởi nguồn của nhiều sự kiện quan trọng trong Genshin Impact. Sau khi bị Unknow God chia cắt với người anh/em sinh đôi của mình, Nhà Lữ Hành tỉnh dậy ở Mondstadt và vài tháng sau thì gặp gỡ với một sinh vật kỳ lạ, Paimon.

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 6.

Dù có ngoại hình dễ thương và tính cách sôi nổi, nhưng Paimon vẫn khiến fan dấy lên nhiều nghi vấn. Các vị thần trong game đều được đặt tên theo những con quỷ của Solomon: Từ Barbatos, Morax, cho đến cặp sinh đôi Baal và Beelzebub. Paimon cũng là một con quỷ trong số đó, vậy sinh vật dẫn đường này có liên quan gì tới các vị thần hay không?

Giả thuyết Paimon là Unknow God hoặc một phần của Unknow God được rất nhiều fan tin tưởng. Thậm chí, giả thuyết này còn biến thành một joke và meme phổ biến trong cộng đồng GI.

6. Người chơi sẽ được đến "Abyss"

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 7.

Abyss, hay Vực Sâu trong Genshin Impact là một địa điểm bí ẩn, có vẻ như liên quan mật thiết với Khaenri’ah. Nó nằm bên ngoài phạm vi không gian và thời gian thông thường. Theo trò chơi, nó được kết nối với một đại dương, mặc dù bản chất lẫn đặc điểm vật lý của Abyss là không rõ ràng.

Trong tương lai, fan tin rằng người chơi sẽ được khám phá Abyss, vì người anh/em còn lại của Nhà Lữ Hành chính là thủ lĩnh của thế lực bí ẩn Abyss Order. Sẽ mất nhiều năm nữa, bí mật về Vực Sâu mới được vén màn. Tới lúc đó, hy vọng chúng ta sẽ được khám phá xem Abyss thực sự là nơi như thế nào.

7. Teyvat là một "trái đất rỗng"

Top 7 giả thuyết về Genshin Impact mà fan mong trở thành hiện thực - Ảnh 8.

Giả thuyết này khá phổ biến trên các diễn đàn như Reddit, Facebook. Theo đó, Teyvat là một hành tinh rỗng, và kỳ thực chúng ta đang ở sâu bên trong lòng đất. Giả thuyết này được dựa trên những giả thuyết đã xuất hiện từ lâu, cho rằng con người đang sống trên bề mặt của một hành tinh, nhưng sâu bên trong lòng đất mà một thế giới khác chưa được khai phá.

Lý do "Teyvat rỗng" được nhiều người chơi tin tưởng và mong trở thành sự thật là vì một sự kiện ở phiên bản 1.1. Quan Chấp Hành thứ 6, Scaramouche, đã cho rằng bầu trời chỉ là "một lời dối trá". Vì vậy, nhiều người chơi cho rằng bầu trời chúng ta thấy chỉ là một ảo ảnh hoặc sản phẩm do thần tạo ra, thậm chí có thể là lối vào Abyss.