Top 7 game Idle cực "hot" trên mobile để giải trí cuối tuần, "AFK" tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 05:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Thể loại game Idle đang là thể loại game rất được ưa chuộng trên thị quốc tế.

Không cần cày cuốc quá nhiều mà vẫn đảm bảo lên cấp, có đồ, trải nghiệm trọn vẹn các tính năng game - ấy chính là những điểm mạnh của thể loại Idle. Trong bối cảnh con người ngày càng bận rộn và có ít thời gian cày cuốc game online thì Idle đang dần trở thành hiện tượng mới của làng game cầm tay bởi những yếu tố mới mẻ và tiện lợi của nó.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 1.

Từ năm 2018, dòng game "thuần Idle" có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Thay vào đó là các tựa game “lai” kết hợp với một thể loại nào khác. Xu hướng này là tất yếu để người chơi khi cần có thể trải nghiệm một số nội dung tương tác, trong khi đó nếu bận bịu người chơi sẽ chuyển qua “chế độ Idle”. Giải pháp kết hợp này đã và đang là lựa chọn của nhiều nhà phát triển game Idle trên thế giới.

Mộng Ảo Tu Tiên (ra mắt 15/7/2020)

Mộng Ảo Tu Tiên là tựa game "AFK tu tiên" được phát hành chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Nhờ được đầu tư "tận răng" ở cả nền đồ họa lẫn gameplay, Mộng Ảo Tu Tiên đem đến trải nghiệm "tu chân" sống động hơn cả, vừa tái hiện hành trình phàm nhân hóa tông sư, vừa tăng cao tính tương tác giữa game thủ, điều mà rất hiếm sản phẩm cùng loại làm được.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 2.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 3.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 4.

72 tuyệt học, 84 Pháp Bảo, 30 tuyệt sắc Đạo Lữ, 14 bậc Luyện Đan, 9 cấp Luyện Khí và hàng loạt những con số biết nói đã khiến Mộng Ảo Tu Tiên trở thành một trong số những "món ngon khó cưỡng" mà "dân tu tiên" đang từng ngày hóng đợi. Càng gần đến ngày ra mắt 15/7 sắp tới, cộng đồng người chơi mong đợi siêu phẩm "AFK tu tiên" này lại càng tăng nhanh. Rất có thể, đây sẽ là một cú nổ lớn, đánh dấu thời điểm mà dòng game có phong cách chơi lạ lẫm này tạo được tiếng vang tại thị trường Việt Nam - như cái cách nó tung hoành ở thụi trường quốc tế.

Clicker Monster

Clicker Monster khai thác những truyền thuyết về Quái vật và Âm dương sư của Nhật Bản. Nhiệm vụ của bạn là nhấn màn hình điên cuồng để nhân vật thực hiện những thao tác chặt chém quét sạch lũ quái vật trước mặt. Kể cả khi bạn không nhấn thì nhân vật vẫn tự hành động nhưng tốc độ không nhanh bằng tự điều khiển.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 5.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 6.

Và cứ thế bạn vượt qua nhiều phụ bản hàng trăm, hàng ngàn lần, nhiều giờ, nhiều ngày để giết quái thu vàng. Vàng tích lũy dùng để mở khóa các nâng cấp như tuyệt chiêu mới, đao pháp, vũ khí giúp bạn tiêu diệt các boss khủng.

Max Level Legend

Max Level Legend phát triển theo dòng MMORPG thế giới mở, cho người chơi tận hưởng một phong cách cày cuốc nhàn rỗi mới mẻ. Khung cảnh tươi sáng, với tạo hình các quái vật lạ lùng, phong cách manga/anime đẹp mắt chắc chắn sẽ tạo thiện cảm cho người chơi ngay từ ban đầu.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 7.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 8.

Và do là game idle nên người chơi không phải thao tác gì nhiều. Ngay từ khi vào game, nhân vật đã tự động di chuyển khắp nơi, tiêu diệt quái vật và mở khoá các tính năng cũng như kỹ năng.

Adventureland: Idle Game 

Yêu Quái Tam Quốc mang đến lối chơi nhập vai đơn giản khi bạn không cần điều khiển dàn nhân vật của mình mà chúng sẽ tự động chiến đấu và dùng kỹ năng. Thay vào đó bạn chỉ phải nâng cấp kỹ năng và trang bị cho họ những món đồ mạnh mẽ. Bên cạnh đó là để ý triệu hồi những nhân vật mới khi có đủ thẻ.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 9.

Cấu trúc màn chơi khá quen thuộc khi các thế giới trong game sẽ được chia thành nhiều cửa ải xung quanh các dạng địa hình như thảo nguyên, đầm lầy, mê cung,…Ngoài tạo nên những hiệu ứng có sắc màu bắt mắt, đa dạng, mỗi chiêu của các tướng trong trận đấu khi thi triển sẽ có một hiệu ứng riêng, tạo nên cảm xúc phấn khích cho người chơi.

Band of Heroes

Band of Heroes Mobile cho phép người chơi chiêu mộ và xây dựng đội hình gồm 5 nhân vật, tham gia trong những thử thách vô tận. Game có tiết tấu nhanh với lối chơi vui vẻ và thú vị. Người chơi chẳng cần được hướng dẫn cũng có thể tiếp cận game dễ dàng.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 10.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 11.

Hệ thống nhân vật trong Band of Heroes rất phong phú với thiết kế vui nhộn theo phong cách phim hoạt hình trên webtoon. Tại đây người chơi có thể tận dụng mọi chiến lược tuỳ theo đặc điểm của nhân vật và quái vật. Với lối chơi idle rảnh tay, người chơi hầu như chẳng cần làm gì nhiều.

All Heroes

All Heroes lấy bối cảnh phương Tây trong một thế giới giả tưởng song song. Hơn 200 anh hùng từ 6 phe phái sẽ tập trung theo mệnh lệnh của bạn. Dù là Vua Arthur trong Lâu đài, Columbus trên đại dương, Super Armor Stark và thậm chí cả Vua Khỉ, người ở trên không,..đều sẽ là những người sát cánh cùng bạn trong mọi trận chiến.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 12.

Trong game này mỗi anh hùng đều thành thạo những kĩ năng độc đáo. Qua đó người chơi sẽ xây dựng một đội hình trong mơ, tìm kiếm cổ vật rải rác khắp nơi, thu thập và rèn các trang bị hiếm để gia tăng sức mạnh cho các anh hùng để bảo vệ thế giới khỏi sự hỗn loạn và xấu xa.

Trials of Heroes

Trong Trials of Heroes người chơi không bao giờ phải bận tâm về việc chờ online mới có thể chơi game. Chỉ cần thiết lập một đội quân, chọn bản đồ và đưa quân đến chinh phục. Sau đó, tất cả tiền xu, tài nguyên, thiết bị đều nằm trong tay bạn để tăng cường sức mạnh anh hùng.

Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 13.
Top 7 game Idle cực hot trên mobile để giải trí cuối tuần, AFK tẹt bô vẫn không lo thiếu đồ thọt cấp - Ảnh 14.

Trials of Heroes sở hữu số lượng tướng phong phú, skill đa dạng, không phụ thuộc cấp VIP, chủ yếu là kinh nghiệm và may mắn. Bạn còn có thể tự quyết định hướng đi cho đội của mình như team săn boss, team theo hệ, team PVP...