Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 06:01 PM

Mặc dù sở hữu những dị nhân siêu mạnh, nhưng Marvel cũng có không ít dị nhân có năng lực... kỳ dị đến mức mà chắc chắn chẳng ai muốn đưa họ lên màn ảnh rộng.

Mặc dù sở hữu những dị nhân siêu mạnh, nhưng Marvel cũng có không ít dị nhân có năng lực... kỳ dị đến mức mà chắc chắn chẳng ai muốn đưa họ lên màn ảnh rộng. Vậy, hãy điểm danh top 7 dị nhân có năng lực kỳ quặc như vật nhé.

1. Dummy

Dummy (Dean Boswell) đơn giản là một dị nhân có cơ thể dạng hơi tồn tại bên trong một bộ đồ đặc biệt, và cậu từng bị bắn đạn thủng dẫn đến việc bốc mùi xú uế khắp nơi xung quanh đó. Sau khi được Beak vá lại bằng... bao cao su, chỉ mấy hôm sau thì một mảnh đạn văng trúng cơ thể của Dummy khiến cậu chết ngay lập tức.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 1.

Do có cơ thể làm bằng khí, nên khi bộ đồ đó rách ra thì... Dummy cũng đi về nơi xa luôn.

2. Bailey Hoskins

Bailey Hoskins có thể được nhắc đến như X-Men đặc biệt nhất, hoặc tệ nhất, nếu bạn nghĩ vậy. Khả năng của cậu chỉ có thể được dùng một lần - đó là tự nổ. Cậu sẽ không hồi phục được nếu tự nổ, và phải mặc một bộ giáp để bảo vệ mình khỏi bản thân. Cuối cùng thì Bailey, khi về già, đã quyết định sử dụng năng lực của mình để giết chết Riches, gã bạn học cũ ở Học viện Xavier, kẻ đã giết Giáo sư Xavier cũng như đày đoạ nhiều dị nhân khác.

Dù gì thì, cậu ta vẫn là 1 X-Men vĩ đại.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 2.

3. Doop

Doop là một trong những dị nhân quái dị nhất từng xuất hiện, được cho là một sản phẩm lỗi của Chính phủ Mỹ trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh và có vai trò quan trọng trong sự tan rã của Liên Xô. Sau đó, cậu ta trở thành một thành viên của X-Statix - tên gọi mới của X-Force bấy giờ.

Không chỉ nói ngôn ngữ mà chỉ… một mình mình hiểu, Doop có hai bộ não, một ở đầu, một ở mông. Khi bộ não trên đầu cậu ta nổ tung và bay khắp thế giới - bay lên cả Asgard, X-Statix và Avengers đã từng chiến đấu với nhau để có thể kiểm soát chúng. Trong khoảng thời gian này, Doop đã chiến đấu với Thor, và sau khi nuốt chửng cây búa Mjolnir của Thần Sấm thì cậu ta còn nôn ra hàng loạt phiên bản khác của cây búa này.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 3.

Mặc dù có vẻ ngoài quái dị, nhưng Doop lại sở hữu rất nhiều dạng sức mạnh khác nhau như trí tuệ thiên tài, sức mạnh tâm linh ở mức độ nhất định, bay, thay đổi hình dạng, hồi phục cơ thể, du hành xuyên không - thời gian, sức mạnh thể chất siêu phẩm,...

4. Maggott

Maggott (Japheth) là một trong những thành viên của hiệp hội X-Men với ngoại hình chẳng giống ai, và cậu chấp nhận sự thật này. Bề ngoài trông có vẻ như một huấn luyện viên Pokemon với hai chú sên quái dị ở hai bên vai, nhưng thật ra đây lại là... hệ thống tiêu hoá của cậu, được đặt hai cái tên Eany và Meany. Đương nhiên, hai con sên này sẽ ăn với một tốc độ cực nhanh, sau đó chuyển hoá năng lượng mà chúng mới ăn được vào cơ thể của Maggott, khiến cậu sở hữu những sức mạnh siêu phàm. Dĩ nhiên, nếu rời khỏi chúng quá lâu thì Maggott cũng... thăng thiên luôn.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 4.

Đây cũng là lý do mà làn da của cậu ta lại trở thành màu xanh.

5. Skin

Skin (Angelo Espinosa) sở hữu một lớp da thừa khoảng 4 đến 6 feet trên cơ thể của anh, và như Mister Fantastic, anh có thể uốn dẻo hay làm bất cứ thứ gì với lớp da thừa đó, nhưng những phần còn lại của cơ thể cũng chỉ bình thường như những người khác. Về cơ bản thì Skin quả thật là 1 phiên bản khác của Mr. Fantastic, nhưng kém sang hơn nhiều.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 5.

Skin phải tập trung để giữ cho làn da của mình đúng chỗ. Nếu anh ta mất tập trung, da anh ta sẽ trở nên lỏng lẻo và chảy xuống.

6. Basilisk

Basilisk (Mike Columbus) là một gã khổng lồ Cyclops không được thông minh cho lắm, bù lại thì có sức mạnh thể chất đủ để nâng cả 1 chiếc xe. Ngoài ra, cậu còn có 1 con mắt gắn với thiết bị camera, nhằm hỗ trợ khả năng phát ra xung ánh sáng nhấp nháy tần số cao trực tiếp từ não, có thể khiến đối thủ bị choáng váng. Thời gian tác động của hiệu ứng này thay đổi tùy theo sức mạnh ý chí của người mà Basilisk nhìn.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, cậu X-Men trẻ này còn có khiếu hài hước khác người, thậm chí còn có thể coi là "mất dạy" khi đùa cợt về cái chết của bạn học cùng lớp.

7. ForgetMeNot

ForgetMeNot là một dị nhân cực kỳ đặc biệt của vũ trụ Marvel, khi anh sở hữu khả năng khiến người ta quên đi bản thân mình, đến Giáo sư X còn phải "hẹn giờ" để não bộ của ông nhắc lại sự tồn tại của ForgetMeNot khi anh này còn là một thành viên X-Men. Anh từng chiến đấu trong không ít trận chiến của X-Men và cũng khiến cho máy móc không thể ghi lại những hành động của anh này.

Top 7 dị nhân sở hữu năng lực dị đến mức không ai muốn đưa lên phim - Ảnh 7.

X-Force của Cable từng có thời gian đi truy bắt ForgetMeNot mà chỉ cần dị nhân này trốn đi là họ sẽ… chẳng biết mình đang làm cái quái gì nữa. Có vẻ như chỉ có một dị nhân duy nhất là Fantomex là có thể kháng lại được năng lực quái dị của ForgetMeNot.

Tóm lại là, đến không ai biết, đi không ai hay, và chẳng ai thực sự quan tâm ông có tồn tại hay không cả.