Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải "bình hoa di động"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/08/2020 10:42 AM

 
  thích

Anime không chỉ tập trung vào các nhân vật nam chính, mà có rất nhiều các tác phẩm còn tập trung cả vào những nhân vật nữ mạnh mẽ và không kém phần ngầu. Dưới đây là 8 tựa anime như thế!

1. Inuyasha 

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 1.

Chắn hẳn không nhiều người lạ lẫm với tựa anime huyền thoại này. Bên cạnh nam chính, Kagome Higurashi là nữ nhân vật để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả. Kagome cũng chính là kiếp sau của nữ pháp sư Kikyo. Kagome rất dễ thương, tốt bụng cùng với trái tim nhân hậu luôn biết giúp đỡ người khác, cô luôn âm thầm ở bên cạnh và dành tình cảm đặc biệt cho Inuyasha. Chính tình yêu của Kagome đã giúp xoa dịu trái tim bị tổn thương và chế ngự tính cách ương bướng của Inuyasha.

2. Girls Last Tour

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 2.

Bộ phim theo chân hai cô gái, Yuuri và Chito, khi họ vượt qua những tàn tích của nền văn minh sau một ngày tận thế. Khi họ đi trên chiếc Kettenkrad, họ tìm kiếm thức ăn và đồ tiếp tế trong khi vẫn sống hàng ngày, đôi khi gặp phải những người sống sót khác trong cuộc hành trình của họ.

3. A Place Further than the Universe

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 3.

A Place Further Than the Universe thuộc thể loại anime dành cho tuổi mới lớn. Câu chuyện xoay quanh bốn cô gái tuổi teen đã đăng kí tham gia chuyến đi thám hiểm châu Nam Cực. Những động lực của họ đã thúc đẩy mọi người xung quanh và cả khán giả.

4. Black Lagoon

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 4.

Nhân vật chính của tựa anime có thể là người đàn ông Nhật Bản bị mắc kẹt ở Thái Lan có tên là Rokuro Okajima. Nhưng ngôi sao chính của loạt phim này là băng đảng buôn lậu Black Lagoon và cô nàng Revy - một thợ săn tiền thưởng tàn bạo và siêu đỉnh.

5. Kill la Kill

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 5.

Câu chuyện xoay quanh nữ chính Ryuko Matoi, một cô gái phải chịu số phận bi thảm khi mà cả gia đình cô bé bị giết hại bởi một kẻ thù bí ẩn. Kẻ giết hại cả nhà Ryuko Matoi đã bỏ đi và chỉ để lại một mảnh của chiếc kéo khổng lồ mà hắn sử dụng. Ryu Matoi đã cầm theo một nửa chiếc kéo này làm vũ khí và chu du khắp nơi để tìm tung tích của hung thủ giết hại cả gia đình mình.

6. Puella Magi Madoka Magica

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 6.

Câu chuyện kể về cô bé Madoca, một cô học sinh 8 tuổi đáng yêu với một cuộc sống tuyệt vời bên sự yêu thương của gia đình và bạn bè. Một ngày nọ, cô tình cờ gặp chú mèo ngoài hành tinh Kyuubei đến khuyến khích cô trở thành một Magic Puella, một nữ pháp sư với sứ mệnh tiêu diệt phù thủy đến hết đời, bù lại cô bé được hứa rằng “mọi mong ước của bạn sẽ thành hiện thực, dù nó có phi lý thế nào đi nữa”.

7. Shirobako

Top 7 bộ anime đề cao nhân vật nữ, khẳng định con gái thông minh xinh đẹp không phải bình hoa di động - Ảnh 7.

Aoi, Ema, Shizuka, Misa và Midori là thành viên của câu lạc bộ anime ở một ngôi trường cao trung tại vùng nông thôn Nhật Bản. Họ cùng hứa hẹn qua những chiếc donut lớn lên sẽ cùng nhau làm anime. Tuy nhiên, công việc trong ngành lại có bao điều phức tạp mà cô gái trẻ không thể lường trước, và làm nản đi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhưng bất chấp tất cả, Aoi vẫn hi vọng rằng có thể hoàn thành lời hứa với những người bạn năm xưa: một ngày đoàn tụ và tạo ra một phim hoạt hình mới với tư cách chuyên nghiệp!