Top 7 bảo bối của Doraemon được game thủ khao khát nhất

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2017 07:00 PM

Siêu Anh Hùng Liên Minh
31/05/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Độc giả nào cũng từng mong muốn những món bảo bối này trở thành sự thật.

7. Khăn trùm thời gian (Time Furoshiki)

Khi một đồ vật bị hỏng, bạn chỉ cần chùm chiếc khăn lên và nó sẽ biến món đồ đó quay lại tình trạng… y như mới. Món bảo bối có thể làm thời gian của món đồ tiến lên hay lùi lại tùy vào hai mặt của chiếc khăn. Nó thậm chí còn từng được dùng lên con người sau lần sơ ý của Nobita… Dẫu vậy, khi được sử dụng thành thục, chiếc khăn này tỏ ra rất hữu ích, thậm chí còn cứu nguy trong những lần nguy hiểm.


Không chỉ đồ vật, động vật cũng có thể sử dụng chiếc khăn này

Không chỉ đồ vật, động vật cũng có thể sử dụng chiếc khăn này

6. Bánh chuyển ngữ (Translation Gummy)

Ăn bánh này, bạn sẽ có khả năng thông thạo bất kể ngôn ngữ nào, thậm chí là giao tiếp với cả… động vật. Đây là món bảo bối được sử dụng gần như là trong tất cả những cuộc phiêu lưu của Nobita và bạn bè. Chẳng cần phải tham gia học ngoại ngữ, cứ “gặm” một miếng là có thể nói chuyện với bất kỳ ai. Thêm vào đó, anh em game thủ có thể thoải mái “chiến” game nước ngoài mà chẳng ngại ngôn ngữ, quá tuyệt vời đấy chứ.


Có cái bánh này “bay” sang EU chơi với thần tượng cũng được

Có cái bánh này “bay” sang EU chơi với thần tượng cũng được

5. Chong chóng tre (Take-Copter)

Bảo bối này được không chỉ nhóm bạn Mèo Ú ưu ái mà còn được trẻ con trên toàn thế giới thích thú. Có nó, chúng ta chẳng còn phải lo đi học muộn, chỉ cần gắn lên đầu, bay vù cái là đến nơi. Chong chóng tre cũng phần nào kích thích mơ ước của trẻ nhỏ khi được bay lượn tự do trên bầu trời, khám phá những vùng đất mới lạ.


Khỏi lo đi học, đi làm muộn nữa rồi

Khỏi lo đi học, đi làm muộn nữa rồi

4. Bánh mỳ sao chép (Copying Toast)

Nếu như Chong chóng tre là mơ ước của những bạn trẻ hiếu động, yêu thích tìm hiểu thì Bánh mỳ sao chép lại được ví như món quà mà học sinh nào cũng khao khát. Chỉ cần úp một mặt bánh vào trang sách, tất cả các ký tự trong trang sách đó sẽ được in lên bánh. Lúc này, người sử dụng ăn hết cái bánh đó sẽ tự nhớ được tất cả ký tự vừa rồi mà không mất công ngồi… học thuộc. Thế nên mới có câu nói đùa: Đừng có mải chơi mà quên không học bài, chẳng có bánh mỳ sao chép mà dùng đâu!


Công dụng thì hay nhưng mà ăn nhiều thì “ngấy” lắm!

Công dụng thì hay nhưng mà ăn nhiều thì “ngấy” lắm!

3. Cỗ máy thời gian (Time Machine)

Đúng với tên gọi, cỗ máy này giúp Mèo Ú và Nobita có thể du hành trong dòng thời gian, chọn những thời điểm thích hợp cả trong quá khứ hoặc tương lai để xuất hiện. Đây cũng là món bảo bối đầu tiên giúp Doraemon từ thế kỷ 22 đến với Nobita. Mặc dù vậy, Cỗ máy thời gian lại là món bảo bối có tỷ lệ “hỏng vặt” nhiều nhất trong số các bảo bối của Doraemon. Điều này khiến Mèo Ú và bạn bè không ít lần “khóc dở”, chỉ vì cậu bạn đáng yêu này không đủ tiền mua cỗ máy khác “xịn” hơn.


Món bảo bối với tỷ lệ “hỏng vặt” cao nhất

Món bảo bối với tỷ lệ “hỏng vặt” cao nhất


Có vẻ như Doraemon lại “lạc trôi” sang vũ trụ nào đó rồi, cái mông kia trông quen thật

Có vẻ như Doraemon lại “lạc trôi” sang vũ trụ nào đó rồi, cái mông kia trông quen thật

Gần đây, có vẻ như Cỗ máy thời gian của Doraemon lại hỏng tiếp. Mèo Ú của chúng ta vô tình lọt vào một không gian tách biệt, nơi mà các siêu anh hùng quyết đấu với nhau để tìm ra kẻ chiến thắng. Mặc dù có vô số bảo bối phòng thân, thế nhưng bản tính hiền lành liệu có thể khiến Doraemon thoát khỏi chốn này được không? Để biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu về gMO sắp ra mắt: Siêu Anh Hùng Liên Minh.

2. Túi thần kỳ (4D Pocket)

Không phải chỉ những bảo bối mới được yêu thích, túi đựng những bảo bối đó cũng nhận được sự quan tâm “không hề nhẹ”. Doraemon và Dorami sử dụng chiếc túi 4D này để lưu trữ tất cả những vật dụng cần thiết mà chẳng tốn công sức. Mặc dù trông rất nhỏ nhắn, thế nhưng chiếc túi này lại là cửa ngõ thông tới một không gian 4D khác, nơi đủ sức chứa đến hàng trăm, hàng nghìn vật dụng. Doraemon thậm chí còn sử dụng túi này để di chuyển qua địa điểm khác vài lần.


Tha hồ bỏ đồ mà không lo vướng víu

Tha hồ bỏ đồ mà không lo vướng víu

Thiết nghĩ, như những game thủ thường mang theo “vũ khí” như: bàn phím, chuột, lót, tai nghe… mà có được chiếc túi này thì chẳng thể tiện hơn. Cứ việc nhét hết vào và bỏ túi quần thôi, không còn vướng víu như bình thường, cũng ích lợi lắm chứ!

1. Cánh cửa thần kỳ (Anywhere Door)

Chẳng cần nói nhiều, một cánh cửa có thể đưa ta tới bất kỳ nơi nào ta muốn. Chỉ cần nghĩ đến địa điểm, mở cửa và bước qua, bạn đã tới nơi. Nếu trong loạt phim Pirates of The Caribbean, nhiều người xem chắc hẳn rất ấn tượng với chiếc la bàn của Jack Sparrow thì Cánh cửa thần kỳ còn… thần kỳ hơn thế nữa.


Một khi dỗi là đẩy cửa đi luôn, tình cảnh quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy

Một khi dỗi là đẩy cửa đi luôn, tình cảnh quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy

Thế nhưng, nếu có cơ hội được sử dụng cánh cửa này, hãy cẩn thận bởi nếu vẫn đang cay cú vì trận “rank ez lose mmr” vừa qua, bạn sẽ có thể bay tới địa điểm nào đó ở bên kia địa cầu, hoặc gần hơn, như Philippines chẳng hạn...

Tạm kết

Không chỉ 7 món bảo bối này, có thể nói, tác giả Fujiko F. Fujio đã tạo ra gần 4500 ước mơ khác cho trẻ em trên toàn thế giới. Đây là một sự cống hiến mà hiếm ai có thể đạt tới. Nếu một ngày được cầm trong tay Khăn chùm thời gian, Cỗ máy thời gian hoặc Cửa thần kỳ, “500 anh em” game thủ sẽ làm gì đầu tiên?