Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 01:45 PM

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach nhé!

Như chúng tôi đã đưa tin thì sau 5 năm manga Bleach sẽ tái xuất "giang hồ", chapter mới sẽ là tiền đề cho một loạt phần ngoại truyện với những cuộc phiêu lưu hấp dẫn. Nhân sự kiện này chúng tôi sẽ đề cập tới Bankai, một kỹ năng tối thượng của các Shinigami, đem lại cho họ sức mạnh vượt trội cùng những năng lực siêu bá đạo. Có đến hơn 20 Bankai đã xuất hiện trong anime/manga Bleach. Sau đây cùng chúng tôi điểm qua 7 Bankai được độc giả biết đến nhiều nhất nhé!

Daiguren Hyorinmaru

Chủ sở hữu: Toshiro Hitsugaya.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 1.

Trong Bleach Hyorinmaru là thanh Zanpakuto thuộc tính băng mạnh nhất Linh Giới. Khi kích hoạt Bankai Daiguren Hyorinmaru, cơ thể Hitsugaya sẽ được bao phủ bởi băng. Ban đầu, Hitsugaya chỉ có thể dùng Bankai trong thời gian giới hạn, biểu thị qua số cánh hoa tuyết đằng sau lưng anh ta. Khi đã hoàn chỉnh, Daiguren Hyorinmaru sẽ ít "hầm hố" hơn, thay vào đó sở hữu khả năng đóng băng khủng khiếp hơn trước.

Daiguren Hyorinmaru cho phép Hitsugaya điều khiển băng giá và làm đóng băng các vật thể trong phạm vi tấn công. Thời gian ngắn nhất để Hitsugaya đóng băng hoàn toàn vật chất là 4 giây. Vật bị đóng băng cũng sẽ bị vô hiệu hóa mọi khả năng.

Suzumushi Tsuishiki

Chủ sở hữu: Kaname Tosen.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 2.

Trong Bleach Suzumushi Tsuishiki có hai dạng biến hình: Enma Korogi và Grillar Grillo. Khi kích hoạt Enma Korogi, chiếc vòng ở miếng bảo vệ sẽ biến thành một vùng đen rộng lớn. Khu vực này sẽ vô hiệu hóa mọi giác quan của những người bên trong, trừ người chạm vào thanh Suzumushi.

Khi kích hoạt Grillar Grillo, Tosen sẽ biến thành một sinh vật khá giống Hollow. Mọi năng lực của Tosen đều được tăng cường khiến anh ta có thể tung ra những đòn công kích cực kì mạnh mẽ.

Hakka No Togame

Chủ sở hữu: Rukia Kuchiki.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 3.

Sức mạnh của Bankai này là tuyết. Khi kích hoạt, cơ thể Rukia sẽ được bao bọc trong một bộ kimono màu trắng. Tóc của cô cũng sẽ chuyển sang màu trắng. Bao quanh Rukia là một vùng sương lạnh. Bất kì ai tiếp xúc với vùng sương sẽ nhanh chóng bị đóng băng và vỡ vụn trong vài giây.

Bản thân Rukia cũng bị ảnh hưởng bởi chính Bankai của mình. Vì lẽ này nên Rukia chỉ sử dụng Hakka No Togame trong thời gian ngắn và cần giải băng từ từ sau khi kích hoạt.

Soo Zabimaru

Chủ sở hữu: Renji Abarai.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 4.

Trong Bleach thì Bankai của Renji xuất hiện từ khá sớm. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian dài luyện tập, cậu mới có thể triệu hồi chân dạng của Zabimaru - Soo Zabimaru. Khi sử dụng, thanh kiếm sẽ biến thành một lưỡi kiếm mọc ra từ đầu lâu của một con rắn. Renji có thể kéo dài lưỡi kiếm tùy thích và khiến thanh kiếm "nhảy múa" như một con đại xà.

Soo Zabimaru có ba kĩ năng chính, gồm:

Hihio: Phần tà áo biến thành một cánh tay khổng lồ chuyển động theo tay trái của Renji.

Orochio: Phần đốt sống quấn quanh thắt lưng Renji mở ra như một cái đuôi. Lưỡi kiếm cũng trở nên lớn hơn.

Soo Zabimaru, Zaga Teppo: Đòn tất sát của Renji. Khi sử dụng, một luồng linh lực cực mạnh sẽ bắn ra từ tay Renji.

Jakuho Raikoben

Chủ sở hữu: Sui Feng.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 5.

Trong Bleach thì Bankai này có hình dạng giống với một khẩu súng tên lửa. Khi được bắn đi, Jakuho Raikoben sẽ theo dấu đối thủ và phát nổ ngay khi va chạm. Sức công phá của Jakuho Raikoben là cực kì khủng khiếp nhưng đổi lại Sui Feng sẽ bị hạn chế di chuyển.

Vì sức hủy diệt ngoại cỡ, Jakuho Raikoben chỉ có thể bắn một lần mỗi ba ngày, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Kamishini No Yari

Chủ sở hữu: Gin Ichimaru.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 6.

Trong Bleach thì Kamishini No Yari là một Bankai khá đơn giản. Khi kích hoạt, thanh kiếm sẽ dài ra với tốc độ gấp 500 lần tốc độ âm thanh. Với chiều dài tối đa là 13 km, Kamishini No Yari có thể cắt đứt mọi thứ trên đường đi nhưng đây chưa phải điểm đáng sợ nhất của nó. Thanh kiếm có thể rã thành bụi chỉ trong tích tắc và len lỏi vào cơ thể đối thủ. Chỉ cần kích hoạt Bankai một lần nữa, Gin sẽ dễ dàng giết chết đối thủ.

Kannonbiraki Benihime Aratame

Chủ sở hữu: Kisuke Urahara.

Top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? - Ảnh 7.

Bankai của Urahara có hình dạng một người phụ nữ khổng lồ mặc một chiếc áo choàng đỏ. Kannonbiraki Benihime Aratame khá đặc biệt khi nó mang năng lực tái cấu trúc bất kì thứ gì nó chạm vào. Nói cho dễ hiểu, Kannonbiraki Benihime Aratame có thể khiến người sử dụng bất tử và tăng cường sức mạnh của họ trong một bán kính nhất định (khi giải kích hoạt, mọi thứ sẽ trở lại như ban đầu). Dù nghe khá bá đạo nhưng Bankai này không xuất hiện mấy và còn khá nhiều bí ẩn.

Trên đây là top 7 Bankai đáng chú ý nhất trong manga Bleach, sức mạnh nào là lợi hại nhất? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!