Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2022 08:30 PM

Cùng chúng tôi điểm qua 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua nhé!

Mới đây nhất, Anime Corner đã tổ chức cuộc thăm dò ý kiến để chọn ra 7 anime về băng đảng học đường được yêu thích nhất trong 20 năm qua. Với 20.000 phiếu bình chọn, sau đây là 7 cái tên được lọt vào danh sách yêu thích nhất!

Top 7 - Heaven’s Memo Pad

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 1.

Heaven’s Memo Pad là anime nói về Narumi Fujishima, một học sinh trung học luôn giữ mình không hòa nhập với cuộc sống học đường đến mức không biết tên hầu hết các bạn cùng lớp. Vì một số hoàn cảnh, anh phải tham gia vào "Ủy ban làm vườn" của trường mình cùng với Ayaka Shinozaki. Anh cũng bị thuyết phục gia nhập NEET, một cơ quan thám tử nghiệp dư đầy những kẻ thất nghiệp, những người tự mình đảm nhận và giải quyết các vụ án. Cơ quan NEET được lãnh đạo bởi "Alice", một cô gái trẻ con, cực đoan chống lại xã hội, người không bao giờ rời khỏi căn phòng đầy màn hình máy tính và thú nhồi bông của mình.

Tuy nhiên, Alice đã chứng tỏ mình là một hacker tài ba và là một thám tử đáng có khả năng suy luận đáng kinh ngạc. Trong suốt bộ phim Narumi, cùng với các thành viên khác của NEET, giải quyết các tội ác, bao gồm cả những vụ giết người, sử dụng nguồn lực hạn chế của họ và trí tuệ thiên tài của Alice. Cho đến nay thì Heaven’s Memo Pad là một anime băng đảng đáng xem nhất.

Top 6 - Dogs: Bullets & Carnage

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 2.

Dogs: Bullets & Carnage là anime nói về ở một nơi nào đó ở Châu Âu trong tương lai, một thành phố có nhiều tầng ngầm, thậm chí là mức độ nguy hiểm bí mật đã có câu trả lời cho quá khứ. Mihai là một sát thủ đã nghỉ hưu, người đã trở về nhà để mở một quán ăn và bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là một chủ nhà hàng. Haine đã được thử nghiệm di truyền khi còn nhỏ, dẫn đến việc anh ta sở hữu những thuộc tính giống chó. Badou là đối tác của anh, người trở nên loạn trí khi bị từ chối hút thuốc. Naoto mồ côi từ nhỏ và bị mất trí nhớ. Cô đã được đào tạo để sử dụng thanh kiếm. Quá khứ của họ bằng cách nào đó được kết nối với thế giới ngầm bí mật và tổ chức kiểm soát nó. Từ đây một câu chuyện băng đảng vô cùng hấp dẫn xoay quanh 3 nhân vật này bắt đầu.

Top 5 - Project K

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 3.

Project K là anime lấy bối cảnh khi Nhật Bản đang bị bí mật cai trị bởi bảy vị vua của các gia tộc tâm linh được gọi là Bảy Gia tộc Sắc màu. Yashiro Isana, một học sinh có vẻ bình thường của trường trung học Ashinaka, là mục tiêu của HOMRA của Red Clan và Scepter 4 của Blue Clan, sau vụ giết hại nhà hòa bình Tatara Totsuka từ HOMRA. Với sự giúp đỡ của một kiếm sĩ có tay nghề cao tên là Kuroh Yatogami và một con mèo Strain có khả năng giao thoa giác quan tên là Neko, Yashiro đã tìm lại được danh tính thực sự của mình.

Top 4 - Shonan Bakusozoku

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 4.

Shonan Bakusozoku là anime lấy bối cảnh tại Nhật Bản, đất nước truyền cảm hứng cho khẩu hiệu "Sinh ra để trở nên dịu dàng", máu của các chàng trai trẻ vẫn luôn sôi sục. Ngày xưa, họ đến đất nước và dùng kiếm để hack lẫn nhau, nhưng ngày nay với trường học, điều đó không thực tế cho lắm. Vì vậy, một số người trong số họ làm một cái gì đó rất phi tiếng Nhật. Họ cưỡi trên một chiếc xe đạp lớn, rống lên xung quanh những người gây phiền nhiễu và đánh bất cứ ai mà họ cho là đáng ghê tởm. Bây giờ hãy gặp Eguchi Yousuke, thủ lĩnh của một băng nhóm Biker cấp ba và câu lạc bộ thủ công mỹ nghệ của trường. Có nghĩa là anh ấy phân chia thời gian của mình giữa những trận đánh đấm và những công việc may vá cầu kỳ. Và nếu bạn nghĩ anh ta kỳ lạ, hãy đợi cho đến khi bạn gặp những người còn lại trong băng nhóm của anh ta. Từ đây một câu chuyện vô cùng hấp dẫn bắt đầu!

Top 3 - Gangsta

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 5.

Gangsta là anime nói về câu chuyện tại Ergastulum, một thị trấn tràn ngập súng, đạn và máu của Mafia. Benriya, cửa hàng tiện lợi làm thuê đủ thứ công việc bẩn thỉu không ai muốn động tay đến của Nicolas và Worick. Một này họ được cớm nhờ dọn dẹp địa bàn cho một gia đình Mafia có máu mặt. Công việc có vẻ đơn giản, cho đến khi họ bắt đầu nhận ra sự việc mình vừa dính phải nghiêm trọng hơn rất nhiều. Từ đây câu chuyện hấp dẫn về cuộc đấu đá giữa các băng đảng sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Top 2 - Durarara!!

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 6.

Durarara!!là anime nói về Ryugamine Mikado, một thiếu niên mong mỏi cuộc sống thú vị chốn thành thị. Nhận lời mời của người bạn thời thơ ấu Masaomi, cậu chuyển trường đến Ikebukuro. Masaomi cảnh báo cậu về nhửng người mà cậu không nên chạm mặt ở thành phố: một kẻ hung hãn ăn mặc như phục vụ quầy, một tên cò mồi tin tức, một băng nhóm bí ẩn tự xưng là Dollar. Và hơn hết, Mikado đã gặp một nhân vật được mọi người đồn đãi: quái xế không đầu và chiếc mô tô đen. Và như thế Durarara!! như một bức tranh muôn màu về cuộc sống thành thị. Một bí ẩn phủ trong màn đêm méo mó với những con người cùng số phận khác nhau. Từ đây những cuộc đụng độ đẫm máu giữa các băng đảng bắt đầu!

Top 1 - Tokyo Revengers

Hanagaki Takemichi, một chàng trai thất nghiệp 25 tuổi, phát hiện ra rằng bạn gái cũ của cậu, Tachibana Hinata, cũng như em trai cô ấy Tachibana Naoto đã bị giết bởi băng Tokyo Manji (gọi tắt là Toman). Khi Takemichi bị đẩy khỏi nhà ga xuống đường ray, cậu bỗng nhiên quay lại 12 năm trước đến năm 2005. Cậu gặp lại Hinata và báo trước cho Naoto biết về cái chết của cả Naoto và chị cậu vào 12 năm sau. Sau khi hai người bắt tay, Takemichi về 12 năm sau, phát hiện ra rằng mình còn sống, được cứu bởi Naoto, giờ là một cảnh sát. Hóa ra Takemichi đã về quá khứ, tạo ra một nghịch lý thời gian nơi Naoto sống. Naoto đoán rằng mỗi lần bắt tay, Takemichi đều sẽ trở về quá khứ đúng 12 năm trước. Sử dụng những hiểu biết 12 năm sau, Takemichi đã thề sẽ cứu Hinata.

Top 7 anime về băng đảng được fan bình chọn là đáng xem nhất trong 20 năm qua, Tokyo Revengers có xứng đáng top 1? - Ảnh 7.

Ở quá khứ, Takemichi bị bắt vào một trận đánh nhau cá cược, chủ trì bởi Kiyomasa, một thành viên của Toman. Takemichi đã làm cho Sano Manjiro (Mikey), tổng trưởng của Toman cảm thấy hứng thú và quyết định kết bạn với cậu, do cậu có tính cách giống với anh trai của Mikey. Takemichi phát hiện ra rằng nhờ tình bạn với Mikey, cậu đã giúp bạn cậu, Sendo Atsushi (Akkun) không phải vào tù. Tuy nhiên, Akkun đã phải tự sát do thất bại trong nhiệm vụ mà Kisaki Tetta bắt cậu phải giết Takemichi vào năm 2017, cậu nhận ra sự nguy hiểm của Toman. Từ đây câu chuyện băng đảng nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử anime, manga bắt đầu.

Hiện tại thì Tokyo Revengers khá nổi tiếng và thành công trong năm 2021 chính vì vậy không quá khó để đoán ra cái tên này sẽ chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc bình chọn. Những bộ anime kể trên cũng rất hay, các bạn đã xem hết chúng hay chưa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!