Top 7 anh hùng tuyệt vời nhất trong lịch sử phim kinh dị Hollywood

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 0:00 AM

Để có thể chống lại quái vật, đôi khi bản thân người anh hùng cũng phải trở thành một con quái vật theo góc độ nào đó. Trong toàn bộ thương hiệu “Underworld”, nữ diễn viên xinh đẹp Kate Beckinsale vào vai Selene, một vampire nhận ra được bản chất thực sự của cuộc chiến với giống loài Lycan và quyết định tách biệt khỏi đồng loại của mình. Qua từng phần phim, Selene đã đương đầu với đủ cả vampire, Lycan cho tới con người, nhưng suy cho cùng thì cô ấy vẫn luôn ở bên thiện.

Trong hầu hết những thương hiệu phim kinh dị, điểm thu hút khán giả nhất chính là các quái vật/sát nhân/sinh vật bí ẩn là xuất hiện trong màn đêm. Bạn xem “Friday the 13th” để thấy Jason Voorhees tiêu diệt lũ ngốc thích lui tới Trại Crystal Lake, bạn xem “Nightmare on Elm Street” để thấy Freddy Krueger trêu đùa mọi người trước khi hạ sát họ trong giấc mơ, hay bạn xem một bộ phim zombie để thấy sinh vật xác sống này đi “gặm nhấm” con người. Ở đầu kia của phương trình, các phim kinh dị thường rất khó đưa ra một vị anh hùng thực sự, người có khả năng kết nối với khán giả.

Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể, và tuyệt nhiên có những series phim kinh dị sở hữu các nhân vật anh hùng dám đương đầu với quỷ dữ trong bóng tối. Đây là những người mà chúng ta muốn ở bên nếu như có điều gì đó bất thường xảy ra. Điểm tách biệt một anh hùng thú vị với nhân vật chính ở một phim kinh dị thông thường chính là tính cách, trí thông minh và cả phong cách. Một anh chàng người tốt ngẫu nhiên nào đó sống sót qua một bộ phim kinh dị chắc chắn không để lại gì trong lòng khán giả, cái ta cần là một ai đó thực sự ấn tượng, người có suy nghĩ vượt qua tiêu chuẩn thông thường và tiến lên phía trước giải quyết vấn đề.

Với các điều kiện đó, dưới đây là danh sách top 7 anh hùng tuyệt nhất trong phim kinh dị, những người đã từng xuất hiện trong ít nhất 3 phim trong một thương hiệu kinh dị dài hơi nào đó và là kiểu nhân vật chính hết sức chuẩn mực.

Ashley J. "Ash" Williams

Lí do thể thương hiệu “Evil Dead” có thể tồn tại chính là nhờ diễn xuất quá đỉnh của Bruce Campbell trong vai một nhân vật “đen đủi” nhất nhì trong lịch sử phim ảnh. Sau khi có khởi đầu là một tên hèn nhát và kẹt lại ở căn nhà chết chóc, Ash dần trở nên điên loạn theo nghĩa tích cực và chẳng ngán bất cứ thế lực siêu nhiên nào với cái cưa máy lẫn khẩu súng săn trên tay.

Laurie Strode

Kiểu phim kinh dị với “nữ chính cuối cùng” dường như đã trở nên lỗi thời lúc này, nhưng chúng ta không thể quên được khởi đầu thực sự của nó từ đâu, chính là Laurie Strode trong tuyệt tác “Halloween” của đạo diễn John Carpenter. Được thể hiện bởi nữ diễn viên Jamie Lee Curtis, Laurie Strode là nhân vật sống sót qua nỗi kinh hoàng nhờ trí thông minh của mình, và không do dự cứu giúp cả những người khác.

Mike

Trong loạt phim “Phantasm”, Mike đã mất tất cả vì Tall Man và lũ tiểu yêu của hắn ta khi còn là một thiếu niên 13 tuổi. Thông qua từng phần phim, Mike ngày càng trở nên trưởng thành hơn và quyết tâm đi săn lùng lũ quái vật xấu xa. Mặc dù được thể hiện bằng nhiều diễn viên khác nhau, nhưng Mike quả là một nhân vật rất đáng nhớ

Ellen Ripley

Ở bối cảnh khoa học viễn tưởng kết hợp kinh dị, có lẽ Ellen Ripley là nữ nhân vật vĩ đại nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng. Sau khi xuất hiện lần đầu ở kiệt tác “Alien” năm 1979, Ripley của nữ diễn viên Sigourney Weaver đã chiếm trọn tình cảm của khán giả và tiếp tục trở thành người anh hùng của những phần sau, cho dù cô ấy không bảo toàn được mạng sống của mình đến phút cuối cùng.

Selene

Để có thể chống lại quái vật, đôi khi bản thân người anh hùng cũng phải trở thành một con quái vật theo góc độ nào đó. Trong toàn bộ thương hiệu “Underworld”, nữ diễn viên xinh đẹp Kate Beckinsale vào vai Selene, một vampire nhận ra được bản chất thực sự của cuộc chiến với giống loài Lycan và quyết định tách biệt khỏi đồng loại của mình. Qua từng phần phim, Selene đã đương đầu với đủ cả vampire, Lycan cho tới con người, nhưng suy cho cùng thì cô ấy vẫn luôn ở bên thiện.

Sidney Prescott

Rơi vào tình huống tương tự như Laurie Strode, nhưng lại ghi điểm với khán giả cách riêng biệt, Sidney Prescott (Neve Campbell thủ vai) có khởi đầu là kiểu nữ nhân vật điển hình, vô dụng mà mọi người nghĩ rằng sẽ tiêu đời sớm hoặc chỉ chờ người khác giải cứu. Nhưng đến một thời điểm nhất định trong phim, cô ấy thể hiện rõ sự thoát li khỏi cái bóng “nạn nhân” và hướng sang kiểu nhân vật chiến binh dũng cảm hơn. Trải qua nhiều phần phim sau đó, Sidney vẫn là “con mồi” không thể khuất phục của tên Ghostface.

Dr. Van Helsing

Abraham Van Helsing là một chuyên gia săn lùng vampire và là một học giả trong nguyên tác “Dracula” của nhà văn Bram Stoker, nhưng ông ấy còn xa mới xứng với danh anh hùng. Chỉ đến khi bộ phim “Dracula” đầu tiên của hãng Hammer Films, nhân vật này mới chính thức bước lên hàng ngũ anh hùng oai vệ. Nam diễn viên gạo cội Peter Cushing đã vào vai Van Helsing trong tất cả 4 phần phim, từ thời cổ cho đến hậu duệ của nhân vật ở thời hiện đại, mỗi phiên bản có khác nhau đôi chút nhưng đều thể hiện sự dũng cảm và học thức uyên bác.

Theo Nerdist

10 điều mà bạn chưa biết về phim tình cảm hiện đại "Romeo + Juliet"