Top 6 yêu quái nguy hiểm nhưng xinh đẹp nhất phim Tây Du Ký

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2016 02:20 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Những nữ yêu trong Tây Du Ký không những phép thuật cao cường mà nhan sắc cũng thuộc hàng tuyệt mỹ.

Hệ thống yêu quái trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vô cùng phong phú và đa dạng, từ sinh vật cấp thấp thành tinh như rết, bọ, rắn cho đến cả những thành phần “con ông cháu cha”. Có thể để ý thấy một điều rằng, nếu là nam yêu thì hình hài vô cùng quái đản, xấu xí ghê rợn, nhưng các nữ yêu trong phim lại được đạo diễn Dương Khiết ưu ái cho tạo hình mỹ nhân tuyệt sắc. Vậy đâu là những yêu quái xinh đẹp bậc nhất trong phim?

Chị em nhà yêu nhền nhện

Có thể nói đây là nhóm yêu quái nữ được nhớ đến nhiều bậc nhất trong lòng khán giả, thậm chí ngày nay “động bàn tơ” còn được giới trẻ sử dụng với nhiều ý nghĩa thâm thúy khác nhau. Tên đầy đủ của 7 người là A Hoàng, A Lam, A Lục, A Thanh, A Tranh, A Tử, A Xích. Được biết, để quay cảnh tắm suối cho các người đẹp thì vị đạo diễn đã khá đau đầu, bởi thời đó các cảnh quay không được để lộ da thịt quá nhiều.

Vì nhan sắc của họ mà Trư Bát Giới đã hóa thành con cá đen len lỏi qua đùi các mỹ nhân
Vì nhan sắc của họ mà Trư Bát Giới đã hóa thành con cá đen len lỏi qua đùi các mỹ nhân
Tuy là yêu quái, nhưng 7 chị em lại bị Đường Tăng “hớp hồn”
Tuy là yêu quái, nhưng 7 chị em lại bị Đường Tăng “hớp hồn”

Bạch Cốt Tinh

Cho đến ngày nay, dù nhiều phiên bản Tây Du Ký đã được làm lại với dàn diễn viên trẻ trung hơn cũng như hiệu ứng kỹ xảo chất lượng hơn, tuy nhiên vẫn chưa một ai có thể vượt qua phiên bản Bạch Cốt Tinh gốc do nữ diễn viên Dương Xuân Hà thủ vai. Trong phim, nhân vật này đã năm lần bảy lượt hiến thành nhiều hình dạng khác nhau từ cô gái, bà lão cho đến ông cụ hòng bắt được Đường Tăng để ăn thịt.


Bạch Cốt Tinh vốn là bộ xương trắng tu luyện thành tinh, vốn hay tu luyện tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm.

Bạch Cốt Tinh vốn là bộ xương trắng tu luyện thành tinh, vốn hay tu luyện tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm.

Do quá mưu mô và xảo quyệt, dù được Đường Tăng thả đi rất nhiều lần nhưng cô ả vẫn chứng nào tật nấy, Ngộ Không cuối cùng buộc phải ra tay hạ sát. Từ đây gây nên cuộc tranh cãi giữa thầy trò Đường Tăng và Ngộ Không, kết cục là Đường Tăng đuổi con khỉ họ Tôn đi.

Thỏ Ngọc

Thỏ Ngọc vốn là thỏ tu thành tinh ở bên cạnh Hằng Nga, trong một lần rong chơi đã lẻn xuống nhân gian và hóa công chúa Thiên Trúc trêu ghẹo Đường Tăng. Trong phim, thầy trò Đường Tăng từng mê mẩn với tiếng hát của Thỏ Ngọc qua ca khúc Khúc hát Thiên Trúc. Không quá ngạc nhiên khi ngoài đời, nữ diễn viên từng được biết đến với danh hiệu “Nữ hoàng của những ca khúc ngọt ngào” tại Trung Quốc.

Nếu là một game thủ Ngộ Không Truyền kỳ, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn lạ lẫm gì với cô nàng Thỏ Ngọc thường xuyên livestream đều đặn để giao lưu và phát code nữa. Có thể trong phim Thỏ Ngọc là thỏ tinh, nhưng ngoài đời, cô bạn Thỏ Ngọc này lại nhẹ nhàng, kín đáo và rất dễ thương đấy nhé. Bằng chứng có tới hàng ngàn bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ mỗi khi cô nàng này lên hình cơ.

Thỏ Ngọc phiên bản… hoàn lương
Thỏ Ngọc phiên bản… hoàn lương

Long công chúa

Vạn Thánh công chúa là con gái của Tây Hải Long Vương. Vì tư thông với Cửu Đầu Trùng, trong ngay đêm động phòng với Tiểu Bạch Long, lại cùng với Cửu Đầu Trùng nói chuyện yêu đương trong chính phòng hoa trúc, làm cho Tiểu Bạch Long bực tức đốt cả bảo vật mà Ngọc Hoàng ban tặng, phạm vào luật trời, bị đày xuống sông Ưng Sầu. Sau được Đường Tăng thu phục, Bồ Tát cho biến thành Bạch Long mã, trợ giúp Đường Tăng đi lấy kinh.

Người vào vai Vạn Thánh công chúa là Trương Thanh – được mệnh danh là Tây Thi thời hiện đại
Người vào vai Vạn Thánh công chúa là Trương Thanh – được mệnh danh là Tây Thi thời hiện đại

Sau này trên đường đi lấy kinh, khi đi qua nước Tế Trại, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, cùng với thiên binh thiên tướng đã dẹp tan bọn yêu quái tại Đầm Bích Ba, Cửu Đầu Trùng bị diệt vong. Bạch Long mã giúp thầy trò Đường Tăng lừa được ngọc quý từ tay Vạn Thánh công chúa.

Bạch Thử Tinh

Bạch Thử Tinh, hay còn gọi là Chuột Tinh, vốn là con nuôi của Lý Tịnh, xuất hiện trong tập San bằng động Vô Đáy. Trường Thanh là tên nữ diễn viên đảm nhiệm vai diễn này. Cô xuất thân từ Sơn Đông và có nền tảng là diễn viên kịch từ địa phương. Nữ diễn viên đã rút lui khỏi màn ảnh sau khi lập gia đình và hiện cô sinh sống tại Hà Lan.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của Trường Thanh với vai diễn để đời của mình
Vẻ đẹp tuyệt mỹ của Trường Thanh với vai diễn để đời của mình

Cửu Vỹ Hồ Ly

Nàng cáo trong Tây Du Ký luôn được biết đến qua vai vợ nhỏ của Ngưu Ma Vương, là một trong những tác nhân gây ra vụ “ghen tuông” nhớ đời của Lão Ngưu và vợ - Thiết Phiến công chúa.

Với nét đẹp quyến rũ, Cửu Vỹ Hồ Ly khiến Ngưu Ma Vương chết mê chết mệt
Với nét đẹp quyến rũ, Cửu Vỹ Hồ Ly khiến Ngưu Ma Vương chết mê chết mệt

Ngọc Diện Hồ Ly là tên đầy đủ của yêu nữ này trong phim. Ngoài đời "cô hồ ly" tên Trịnh Ích Bình này lại chính là bạn học thân thiết của Lục Tiểu Linh Đồng, người thủ vai Tôn Ngộ Không.

Trong Ngộ Không Truyền Kỳ, Cửu Vỹ Hồ Ly cũng là một cái tên vô cùng quen thuộc, khi đây là chìa khóa duy nhất để đưa người chơi đến với Hoạt Động Cửu Vỹ Hồ.

Cửu Vỹ Hồ
Cửu Vỹ Hồ

Theo đó, mỗi ngày, hệ thống sẽ xuất hiện ngẫu nhiên 1 trong 2 Boss gồm Cữu Vỹ Hồ hoặc Thất Tâm Chấn Tử. Tiên Hữu tham gia sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều vật phẩm quý hiếm, đặc biệt người chơi nào có sát thương cao nhất sẽ nhận được Danh Hiệu đặc trưng:

Danh Hiệu Cửu Vĩ Hồ
Danh Hiệu Cửu Vĩ Hồ
Danh hiệu Lôi Chấn Tử
Danh hiệu Lôi Chấn Tử

Cửu Vỹ Hồ là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong lịch sử, văn hóa Trung Hoa, gắn liền với các mỹ nhân được cho là bị Hồ Tinh xâm nhập, tàn phá cả một vương triều như Muội Hỷ hay Đát Kỷ.

Kết

Có thể nói, dù là nhan sắc tuyệt trần hay hình hài xấu xí, hệ thống yêu quái trong Tây Du Ký cũng đã trở thành những nhân vật ghi đậm dấu ấn trong lòng người xem. Dẫu giờ đây, nhiều diễn viên đã có tuổi, cũng có người đã mãi mãi ra đi nhưng chắc chắn vai diễn của họ sẽ luôn sống trẻ, sống mãnh liệt cùng với năm tháng.