Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt

Tomy  - Theo Helino | 23/06/2019 04:46 PM

Nếu bạn chỉ sở hữu những PC tấm trung hoặc thấp, game indie chính là sự lựa chọn chính xác nhất.

Creature in the Well

Nền tảng: PC (Steam), Nintendo Switch

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 1.

Bạn vào vai một người máy đang cố gắng đem lại sự tự do cho một một ngôi làng ,cứu họ thoát khỏi sự chuyên chế của sinh vật bí ẩn, và bạn làm như vậy bằng cách di chuyển sâu vào một hầm ngục trên núi. Trên đường đi, bạn sẽ cần phải vượt qua các câu đố, thử thách và đánh bại các con quái vật bằng cách thu thập, sử dụng các vật có dạng như quả bóng pinball. Bạn có thể đánh những quả bóng bằng thanh kiếm của mình và khiến chúng bay theo ý muốn của bạn, và sau khi trải nghiệm nó, chúng ta có thể thấy được cách mà trò chơi này gây nghiện đến mức nào. Creature in the Well là một trò chơi trực quan, thú vị và cực kỳ đẹp mắt trong một game arcade cổ điển.

The Sojourn

Nền tảng: PS4, Xbox One, PC (Steam)

Ngày phát hành: 2019

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 2.

The Sojourn là một trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất với giai điệu thanh tao, nội tâm, với các câu đố của nó chủ yếu là về việc chuyển đổi vị trí với các bức tượng thiên thần để tạo ra một con đường phía trước. Nó phức tạp và thú vị hơn nhiều so với việc chỉ đến điểm B, thử thách bạn và làm cho mọi thứ khó khăn tăng lên khi nhiều bức tượng và các công cụ khác được thêm vào.

Sea of Solitude

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: ngày 5 tháng 7 năm 2019

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 3.

Các trò chơi thường không tập trung vào cảm giác cô đơn, nhưng Sea of Solitude từ nhà phát triển Jo-Mei lấy cốt lõi là sự ảm đạm đó và mở rộng nó thành một nền tảng dựa trên câu chuyện đầy cảm xúc. Bạn sẽ vào vai Kay, một phụ nữ trẻ mơ hồ giống như một con quạ với đôi mắt đỏ như máu, khám phá một thế giới ngập nước bằng thuyền và cố hết sức để tránh những con quái vật đáng sợ đại diện cho những con quỷ bên trong của Kay. Phong cách nghệ thuật của tựa game này đầy rực rỡ và ám ảnh, với thẩm mỹ màu nước tuyệt đẹp làm cho nó trông giống như một bức tranh, và chúng ta không thể chờ đợi để khám phá thế giới siêu thực, xảo quyệt của Sea of Solitude

Ori and the Will of the Wisps

Nền tảng: Xbox One, PC

Ngày phát hành: 11 tháng 2 năm 2020

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 4.

Ori and the Will of the Wisps sẽ ra mắt trên nền tảng Xbox One và PC vào ngày 11 tháng 2 năm 2020, và với trailer đã xuất hiện tại E3, nó sẽ trở nên kỳ quặc và đáng sợ hơn nhiều so với phần trước đó. Ở đó sẽ có một con nhện khổng lồ, một con quái vật có xúc tu và một con thú phun dung nham để mong chờ, và có vẻ như bạn sẽ khám phá và giải câu đố ở những địa điểm bên ngoài khu rừng Nibel quen thuộc. Will of the Wisps giữ được tính thẩm mỹ giống như người tiền nhiệm của nó, pha trộn giữa huyền thoại và tưởng tượng, kèm theo đó là một bản nhạc tuyệt vời sẽ khiến các giác quan của bạn tan chảy vì hạnh phúc.

Way to the Woods

Nền tảng: PC

Ngày phát hành: 2020

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 5.

Way to the Woods là một trò chơi phiêu lưu tuyệt đẹp về một gia đình hươu nhỏ, và nó có một câu chuyện đáng yêu đằng sau nó. Nó bắt đầu như một dự án đam mê của nhà phát triển tuổi teen solo Anthony Tan, và bây giờ các nhà xuất bản như ID @ Xbox đã biến nó thành hiện thực tại E3. Một phần của sự quyến rũ của Way to the Woods là nằm ở việc nó khá khó để diễn giải. Đây là một trò chơi phiêu lưu của góc nhìn thứ ba lấy bối cảnh trong một thế giới hiện đại hoang vắng, và dường như nó tập trung vào việc tương tác với môi trường bằng cách sử dụng móng guốc và gạc của bạn. Có một sự nhấn mạnh về mặt hình ảnh và chủ đề giữa ánh sáng và bóng tối, và âm nhạc đi kèm là niềm vui thuần túy.

Phantom Brigade

Nền tảng: PC

Ngày phát hành: 2020

Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt - Ảnh 6.

Phantom Brigade đã được đại tu hoàn toàn kể từ khi được studio Brace Yourself Games chọn. Nó vẫn là một trò chơi chiến lược theo lượt, tuy nhiên, bạn có thể đặt các hành động lần lượt trên dòng thời gian và bạn có thể dự đoán đại khái kết quả của chúng bằng cách tiến lên kịp thời. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ tầm thường hóa một trò chơi chiến lược, thế nhưng việc thực hiện bước ngoặt hoàn hảo vẫn là một thử thách thú vị. Đây cũng là một trò chơi về việc vượt qua các tỷ lệ áp đảo, khi bạn có thể sử dụng ba mech để tiêu diệt toàn bộ quân đội của kẻ thù bằng các đòn tấn công đúng lúc.