Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 0:00 AM

Game open-world (thế giới mở) là thể loại game được thiết kế theo cách để người chơi có thể đi lại trong một thế giới ảo và khá tự do trong việc quyết định khi nào hoàn thành các nhiệm vụ.

Dòng game thế giới mở với thiết lập phong phú cùng cốt truyện được đầu tư, giúp cho người chơi có thể tương tác, sáng tạo một cách độc đáo. Những tựa game open-world được lòng game thủ khi đồ họa đẹp, các nhân vật thiết kế tỉ mỉ cả về nội dung lẫn gameplay thú vị.

1. Red Dead Redemption 2

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Trò chơi dạng open-world có hai chế độ: chơi đơn hoặc chơi mạng. Người chơi nhập vai Athur Morgan, kẻ sống ngoài vòng pháp luật và là thành viên của một băng đảng Van der Line. Các yếu tố của game chịu ảnh hưởng nhiều từ phần trò chơi trước như việc bắn súng, trộm cắp, săn bắn và tương tác với các NPC xung quanh trong đến các tính năng mới như đấu tay đôi, hệ thống danh dự và bơi lội…

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Vùng đất chưa khai phá trong Red Dead Redemption 2 chiếm phần lớn trong thế giới trò chơi và có cảnh quan khá đa dạng. Ngựa là phương tiện di chuyển chính, vì thế người chơi phải chăm sóc, huấn luyện, thuần hóa nhiều loài ngựa khác nhau. Càng có nhiều ngựa và ngựa càng thân thiết thì người chơi sẽ càng giành được nhiều lợi thế.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

2. Witcher 3: Wild Hunt

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 5.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Series Witcher vốn là tượng đài bất hủ trong dòng game open-world. Witcher 3 nổi bật lên trong số đó với đồ họa đẹp, soundtrack tuyệt vời và các nhân vật cực kỳ ấn tượng. Phần gameplay vui vẻ, cuốn hút người chơi tham gia các quest bên lề để thu thập exp.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

3. Elder Scroll 5: Skyrim

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 8.


Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Tựa game nhập vai này có cốt truyện xoay quanh hành trình đánh bại Alduin, một con rồng được tiên đoán sẽ hủy diệt thế giới. Lấy bối cảnh tại địa danh hư cấu Skyrim, sau phần game Oblivion 200 năm, game cho phép người chơi tự do khám phá thế giới, cũng như lựa chọn bỏ qua hoặc trì hoãn thực hiện các nhiệm vụ.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

4. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 11.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 12.

So với phần game trước đó, Legend of Zelda: Breath of the Wild đem đến một thế giới mở hoàn toàn, với độ lớn gấp 12 lần so với thế giới mở trong Twilight Princess, và không hề quan trọng lối đi vào hay đi ra của một khu vực nào đó. Người chơi chỉ cần nắm được một số hướng dẫn, rồi sau đó có thể tự do khám phá thế giới tùy theo tốc độ chơi của riêng mình. Điểm đặc biệt khác ở trò chơi là việc có hệ thống mô phỏng vật lý và hệ thống mô phỏng hóa học với những công thức khá nhất quán, cho phép người chơi giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau, tăng mức độ tương tác cũng như trải nghiệm game.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 13.

5. Grand Theft Auto V

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 14.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 15.

GTA là trò chơi hành động phiêu lưu thế giới mở, người chơi sẽ vừa làm nhiệm vụ vừa tự do khám phá thế giới mở tại hai khu vực là vùng nông thôn của San Andreas và thành phố Los Santos. Thế giới trong GTA 5 mở rộng hơn so với các phần game trước đó để người chơi có thể thoải mái khám phá mà không gặp bất kỳ giới hạn nào.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 16.

6. Assassin’s Creed Odyssey

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 17.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 18.
Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 19.

Phần game thứ 11 trong loạt game Assassin’s Creed của hãng Ubisoft mượn bối cảnh cuộc chiến Peloponnesian giữa Athens và Sparta. Người chơi sẽ vào vai một người lính đánh thuê trong quân đội Hy Lạp, lên đường thực hiện các nhiệm vụ khốc liệt, song song với đó là việc phá hủy giáo phái tà ác đang bao trùm Hy Lạp, khám phá cổ vật cùng quái vật từ thời đại Atlantean. Vì lựa chọn một bối cảnh lịch sử hoành tráng, thế giới trong game được mở rộng hết mức có thể, mô phỏng lại các thành bang Hy Lạp cũng như vùng Địa Trung Hải thời cổ đại.