Top 6 sự thật cực "sốc" về Tôn Ngộ Không và Tây Du Ký

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2016 03:00 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Đảm bảo phải có tới 69,96% người xem không biết những điều này về Tôn Ngộ Không.

Cho đến nay, Tây Du Ký có thể coi là bộ phim gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu. Cho dù sau này, nhiều phiên bản phim khác được làm lại với kỹ xảo tốt hơn, hình ảnh chất lượng hơn và tạo hình nhân vật đẹp hơn, nhưng phiên bản đầu tiên năm 1986 luôn có một chỗ đứng không thể bị thay thế trong lòng khán giả. Tuy nhiên, dẫu được công chiếu đều đặn vào mùa hè hằng năm, vẫn có những sự thật đằng sau câu chuyện làm phim mà không phải ai cũng biết, dù là những khán giả thân quen nhất.

Trải qua nhiều phiên bản, cái bóng của phiên bản gốc 1986 vẫn là quá lớn
Trải qua nhiều phiên bản, cái bóng của phiên bản gốc 1986 vẫn là quá lớn

Diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không không phải là Lục Tiểu Linh Đồng

Sự thật là, diễn viên được đạo diễn Dương Khiết chọn vào vai Tôn Ngộ Không vốn là anh trai của Lục Tiểu Linh Đồng, tên là Tiểu Lục Linh Đồng. Người anh đã thể hiện vai diễn của mình rất tốt cho đến tập “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”, tuy nhiên sau đó không may, anh bị ung thư máu và qua đời. Trước tình hình đó, người bố - tức Lục Linh Đồng đã tiến cử đứa con thứ hai của mình đảm nhiệm vai diễn còn dang dở này. Đó chính là huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng mà chúng ta biết đến ngày nay.

Người anh Tiểu Lục Linh Đồng và vai diễn còn dang dở
Người anh Tiểu Lục Linh Đồng và vai diễn còn dang dở

Tôn Ngộ Không nhìn thấu yêu ma, nhưng ngoài đời lại… cận nặng

Trong phim, Tôn Ngộ Không đã sử dụng thuật Hỏa Nhãn Kim Tinh, nhìn thấu được yêu quái, hết lần này đến lần khác bảo vệ thành công được sư phụ, nhưng ngoài đời thị lực của anh chàng này lại có vấn đề. Theo đó, trong những phân cảnh đánh nhau đầu tiên, Ngộ Không liên tục cầm vũ khí phang thẳng mặt người bạn diễn của mình khiến ai ai cũng khiếp sợ. Gặng hỏi, Ngộ Không mới thú nhận rằng mình cận đến 6 độ. Tuy nhiên anh cũng không đồng ý đeo kính áp tròng vì không thoải mái.

Mình không thích thì mình không đeo thôi
Mình không thích thì mình không đeo thôi

Trư Bát Giới và thân thế “không phải dạng vừa đâu”

Trư Bát Giới vốn giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái, là người chỉ huy hơn 8 vạn thủy binh, vô cùng oai phong lẫm liệt. Vì một lần tán tỉnh Hằng Nga nên bị đày xuống hạ giới trong thân hình nửa người nửa lợn. Cái tên Bát Giới được Đường Tăng đặt cho với ý nghĩa là 8 danh giới phải kiềm chế: Không sát sinh, không trộm cắp, không dâm dục, không nói bậy, không uống rượu, không trang điểm, không nằm giường quá rộng và ăn chay.

Hình tượng Bát Giới xấu xí nhưng cũng rất đáng yêu
Hình tượng Bát Giới xấu xí nhưng cũng rất đáng yêu

Bát Giới có tổng cộng 36 phép thần thông, vũ khí sử dụng là một cái cào chín răng bằng sắt được luyện ở Thiên Đình, nặng 5048 cân. Trong phim, Bát Giới luôn mang lại tiếng cười cho khán giả vì bản tính ngốc nghếch, ham ăn và hám gái của mình.

Sa Tăng, không chỉ là Sa Tăng

Chúng ta đều biết, Sa Tăng vốn là Quyển Liêm Tướng Quân, khi xưa vì làm vỡ chén Lưu Ly ở Hội Bàn Đào mà bị đày xuống sống Lưu Sa làm yêu quái, sau được Đường Tăng nhận làm đệ tử phò giá mình đi thỉnh kinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng trong phim, diễn viên đóng vai Sa Tăng – khi ấy Diêm Hoài Lễ - còn đóng thêm 9 vai nữa, bao gồm: Thái Thượng Lão Quân, Ngưu Ma Vương, Tây Hải Long Vương, Thiên Lý Nhãn và nhiều nhân vật quần chúng khác.

Một mình anh cân hết!
Một mình anh cân hết!

Bạch Cốt Tinh là vai diễn khó khăn nhất để tìm người đóng

Những tưởng tìm diễn viên chính như Đường Tăng, Khộ Không, Bát Giới hay Sa Tăng mới khó, nhưng thực ra, Bạch Cốt Tinh mới là vai diễn tốn nhiều công sức nhất của đoàn làm phim. Trong lịch sử văn hóa Trung Quốc, Bạch Cốt Tinh là cái tên rất nổi tiếng, đại diện cho cái ác, nghe đến tên thôi đã khiến nhiều trẻ em khiếp sợ nên không ai tình nguyện diễn vai này. Cuối cùng, vai diễn Bạch Cốt Tinh đươc trao cho diễn viên Lưu Xuân Hà. Không phụ lòng người, Lưu Xuân Hà đã mang tới cho khán giả hình tượng Bạch Cốt Tinh xuất sắc và giàu cảm xúc nhất từ trước đến nay.

Khó có một ai lột tả được thần thái Bạch Cốt Tinh hơn phiên bản gốc này
Khó có một ai lột tả được thần thái Bạch Cốt Tinh hơn phiên bản gốc này

72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không còn thua xa so với… yêu quái

Khi xưa Tôn Ngộ Không một mình đại náo thiên cung, đánh bại thiên binh vạn tướng khiến Thiên Đình một phen chấn động. Thế nhưng khi phò tá Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, không ít lần Ngộ Không đã phải trầy da tróc vảy dưới tay những tên yêu quái lợi hại. Có thể kể đến như Kim Giác – Ngân Giác, Hoàng Phong Quái, Tỳ Bà Tinh, Hồng Hài Nhi, Độc Giác Tỷ, Bách Nhãn Ma Quân,..

Khi giao chiến với Ngộ Không, Bách Nhãn Ma Quân cởi áo ngoài, giơ tay lên để lộ cả ngàn con mắt, làm Ngộ Không ê ẩm, mềm nhũn, phải chui xuống đất trốn chạy
Khi giao chiến với Ngộ Không, Bách Nhãn Ma Quân cởi áo ngoài, giơ tay lên để lộ cả ngàn con mắt, làm Ngộ Không ê ẩm, mềm nhũn, phải chui xuống đất trốn chạy

Và quả thật như vậy, trong Ngộ Không Truyền Kỳ – tựa game MMORPG đa nền tảng, max tính năng trên smartphone, game thủ có thể chính tay thi triển được thần lực của Tôn Ngộ Không thông qua tính năng Hóa Thần. là một trong những tính năng đặc sắc nhất của Ngộ Không Truyền Kỳ. Thông qua hệ thống Hóa Thần, người chơi ngoài việc nâng cao chiến lực và các thuộc tính cơ bản thì việc biến hình thành Tiểu Ngộ Không, Mỹ Hầu Vương lại mang phong cách khác nhau: dễ thương (Tôn Tiểu Không) hay cực ngầu (Mỹ Hầu Vương).


Mỹ Hầu Vương oai phong lẫm liệt

Mỹ Hầu Vương oai phong lẫm liệt

Có 8 cấp độ biến hóa trong Hóa Thần, nếu ở lần Hóa Thần thứ 3, là hình ảnh của chú khỉ vàng Tôn Tiểu Không nhỏ nhắn tay cầm gậy như ý, thì ở lần Hóa Thần thứ 7, người chơi sẽ bắt gặp hình ảnh Mỹ Hầu Vương uy nghi ẩn chứa sức mạnh khôn lường từ hình dạng cho đến thần khí toát ra. Và ở mỗi giai đoạn biến thân, Thần thú sẽ có một kỹ năng đặc biệt, hỗ trợ thêm cho thuộc tính nhân vật. Tất nhiên, dù là Mỹ Hầu Vương được gia tăng rất nhiều sức mạnh thì đó vẫn chưa phải là điểm tiến hóa cuối cùng của thuật Tiên biến.


Nhưng đây mới là thế lực đứng đầu trong 8 cấp Hóa Thần

Nhưng đây mới là thế lực đứng đầu trong 8 cấp Hóa Thần

Điều đó cũng lý giải được vì sao Tôn Ngộ Không vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất trong thế giới Tây Du Ký. Hãy tham gia vào Tam giới tại ĐÂY để kiểm chứng điều thú vị này nhé.