Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 05:29 PM

 
  thích

Cùng đến với top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có xứng đáng là số 1?

Sonoko

Sonoko là cô bạn thân của Ran Mori. Dù xuất thân là một cô gái giàu có tuy nhiên Sonoko luôn tỏ ra là một người dễ gần, quan tâm bạn bè và đặc biệt là rất lãng mạn. Dù là một nhân vật phụ tuy nhiên Sonoko cũng chiếm không ít sự yêu thích của người hâm mộ. Với vẻ ngoài khá yếu đuối, tuy nhiên, cũng có vài lần Sonoko cũng phải thay ngài Mori râu kẽm để "ngủ gật" phá án.

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 1.

Sonoko là một cô gái khá thông minh và nhanh trí

Không phải ngẫu nhiên mà Conan lại chọn Sonoko để bắn thuốc mê phá án. Cô bạn thân của Ran Mori có nhiều lúc khá thông minh và tỏ ra nhanh nhẹn trong lập luận sau khi vô tình chứng kiến các vụ án và được Conan gợi ý.

Akemi Miyano – Chị gái của Haibara

Akemi Miyano là một cô gái hiền lành và dịu dàng với nụ cười như thiên thần, cũng là một nghiên cứu viên quan trọng của tổ chức Áo Đen. Akemi và em gái Shiho (Sherry) được tổ chức Áo Đen nuôi dưỡng từ nhỏ nhưng sau khi phát hiện ra tổ chức này là 1 tập đoàn tội ác thì cô muốn cùng em gái mình rời khỏi đây.

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 2.

Chị gái của Haibara rất thông minh

Để thực hiện mong muốn này cô phải thực hiện trót lọt vụ cướp 1 tỉ yên Nhật ở ngân hàng theo yêu cầu của bọn Áo Đen. Nhưng cuối cùng cô lại bị Gin bắn chết. Vì là chị gái của Haibara và cũng là một thành viên của tổ chức Áo Đen cho nên Akemi Miyano tỏ ra là một người khá thông minh và nhanh trí. Cô đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn cần tới sự nhanh trí và bình tĩnh, chỉ đáng tiếc là cô đã bị chính tổ chức cử người sát hại mình.

Ran Mori

Ran Mori là cô bạn gái của Shinichi, không chỉ giỏi võ mà Ran còn tỏ ra là người khá thông minh. Cô đã có thể giải quyết một vài vụ án riêng của mình, và đã được cho thấy rằng có kỹ năng về thám tử tốt hơn nhiều nhân vật trong một số trường hợp. Conan thậm chí còn thừa nhận rằng Ran là một thám tử khéo léo và nhanh trí. 

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 3.

Ran Mori nhiều lần khiến Conan bất ngờ với khả năng suy luận của mình

Ran cũng có một trí nhớ rất tốt và chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Cô đã sử dụng cả hai kỹ năng này để đóng góp vào việc điều tra của nhiều vụ án mà cô và Conan vô tình cứng kiến. Nếu Conan không đánh lừa cô ấy, thì Ran sẽ là người đầu tiên suy luận ra rằng Conan và Shinichi là cùng một người, cho dù nhiều lần Ran đã nghi ngờ về điều này.

Eri Kisaki

Kisaki Eri là mẹ của Ran và là một nữ luật sư có tiếng. Kisaki cũng là một người có khả năng suy luận nhạy bén và thực tế đã từng giải quyết một số vụ án. Bà cũng rất chú ý đến các suy luận của Conan mặc dù không nghi ngờ nhiều về thân phận của cậu.

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 4.

Eri Kisaki - Mẹ của Ran Mori nổi tiếng là một luật sư có khả năng phá án rất giỏi

Trong một vụ án, Conan đã phải bất ngờ và há hốc mồm khi lần đầu gặp gỡ "mẹ vợ" tương lai. Bà đã bình tĩnh đưa ra những kết luận giống hệt với Conan và giúp giới cảnh sát phá được vụ án và bắt thành công hung thủ.

Vermouth

Nhân vật nổi tiếng với câu nói:"Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ". Quả thật Vermouth là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và bí ẩn nhất trong tổ chức Áo Đen và cả trong bộ truyện.

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 5.

Vermouth - Nguowig phụ nữ bí ẩn nhất trong Thám tử lừng danh Conan

Vermouth biết Shinichi vẫn còn sống (dưới hình dạng cậu bé Conan), còn Haibara chính là Sherry nhưng vẫn giữ im lặng, cô mong chờ một ngày nào đó "Viên Đạn Bạc" (Conan) sẽ "đập tan" tổ chức Áo Đen. Trong rất nhiều vụ việc ngoài Gin ra thì ông trùm Áo Đen rất tin tưởng vào khả năng và trí tuệ của Vermouth, điều này cũng đủ để chứng minh người phụ nữ này thông minh và tài trí đến mức nào.

Ai Haibara

Ai Haibara vốn là cựu thành viên của tố chức Áo Đen với mật danh Sherry. Vốn dĩ cô là một thần đồng ngay từ lúc nhỏ, Haibara đã được gửi đi du học ở Mỹ. Sau đó cô trở về Nhật và tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của cha cô với bí danh Sherry.

Theo lệnh của tổ chức, Haibara đã nghiên cứu ra một loại hợp chất hóa học vô cùng độc hại có tên là APTX 4869. Tuy nhiên tính năng của loại thuốc này vẫn chưa hoàn chỉnh và nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì nghi ngờ tổ chức Áo Đen dính líu đến cái chết của chị gái mình là Miyano Akemi người luôn tìm mọi cách giải thoát cho mình và em gái thoát khỏi tổ chức Áo Đen nhưng cuối cũng đã phải chết, Haibara từ chối tiếp tục hợp tác và đã bị bọn chúng giam hãm.

Top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan, Haibara liệu có hơn Ran? - Ảnh 6.

Ai Haibara được nhiều người đánh giá là nhân vật nữ thông minh nhất Thám tử lừng danh Conan

Biết không thể thoát khỏi bàn tay của tổ chức giết người này, cô quyết định tự sát bằng chính viên thuốc mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, cô vẫn không chết mà chỉ bị teo nhỏ lại thành một đứa bé 7 tuổi giống như Kudo Shinichi. Với hình ảnh của cô bé lớp một, Haibara tham gia đội thám tử nhí lớp 1B và cùng Shinichi phá nhiều vụ án. Chính Conan cũng phải thừa nhận rằng Haibara có khả năng suy luận và kĩ năng phá án chẳng thua kém gì mình.

Trên đây là top 6 nhân vật nữ thông minh nhất trong Thám tử lừng danh Conan. Trong đó Haibara luôn được nhiều khán giả cho rằng là thông minh nhất. Các bạn có đồng ý với ý kiến này không, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!