Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/04/2021 11:00 AM

 
  thích

Dưới đây là 6 thứ sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhưng thực sự lại có ích trong thế giới anime.

1. Bóng dính của Mineta Minoru (My Hero Academia)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Kosei của Minoru cho phép cậu tạo và ném những quả cầu tròn tròn trên đầu cậu. Độ dính của chúng phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của Minoru. Cậu hoàn toàn có thể ném 1 số lượng lớn quả cầu từ đầu cậu, tuy nhiên nếu cậu lạm dụng nó, đầu cậu sẽ chảy máu.

Năng lực này nghe có vẻ không phải là một loại sức mạnh to lớn đối với một anh hùng, nhưng kỳ lạ thay, Mineta Minoru có thể khiến chúng trở nên khá hữu ích. Cậu ta có thể sử dụng chúng để mở rộng quy mô những nơi cao, gắn chặt kẻ thù với mặt đất, hạn chế sự di chuyển của kẻ thù, và chúng thậm chí có thể được sử dụng để tăng tốc độ và khả năng di chuyển của anh hùng.

2. Kibi Dango của Tama (One Piece)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Nhân vật Tama trong One Piece có năng lực của một trái ác quỷ khá kỳ lạ. Trái ác quỷ này giúp người sử dụng nó có khả năng tạo ra những chiếc bánh Dango (bánh nếp Nhật Bản) từ má của Tama, với công dụng thuần phục được động vật hoang dã dù dango này không cung cấp bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào.

Xem xét sức mạnh vượt trội của nhiều nhân vật trong One Piece, sức mạnh này có vẻ khá vô dụng. Tuy nhiên sức mạnh trái ác quỷ này đã tỏ ra hữu dụng một cách đáng kinh ngạc ở Wano, vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả với những người ăn trái ác quỷ nhân tạo SMILE.

3. Ký sinh trùng (Parasyte)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Parasyte là một tác phẩm anime mà các ký sinh trùng xuất hiện trên trái đất và bắt đầu chiếm lấy vật chủ là con người. Trong khi những ký sinh trùng này thường chiếm lấy não của một sinh vật và tước bỏ ý thức của họ, thì chúng cũng cung cấp sức mạnh to lớn cho cơ thể vật chủ.

Người bị ký sinh sẽ được gia tăng đáng kể cả tốc độ và sức mạnh vật lý hay tạo ra những lưỡi dao có thể cắt thép từ các bộ phận cơ thể. Thậm chí họ cũng có thể nhân đôi bản thân hoặc thay đổi hình dạng cơ thể của mình.

4. Năng lực tạo ra bong bóng xà phòng của Kalifa (One Piece)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Kalifa là một sát thủ của CP9, cô đã ăn trái ác quỷ Awa Awa no Mi thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng điều khiển được các loại bong bóng... xà phòng. Không chỉ sử dụng bong bóng này để rửa bụi bẩn mà người sử dụng còn có thể dùng bong bóng để tẩy rửa... năng lực của đối phương. Ví dụ khi cơ thể Nami được phủ một lớp bong bóng, cô ấy trở nên siêu trơn và hầu như không thể đứng vững, cũng khó khi cầm vũ khí của mình để chiến đấu với Kalifa. Rõ ràng tuy kỳ dị nhưng trái ác quỷ này cũng giúp Kalifa mạnh hơn rất nhiều.

5. Năng lực điều khiển các loại hoóc môn của cơ thể của Ivankov (One Piece)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Emporio Ivankov là "Nữ hoàng" của Vương quốc Kamabakka và là một trong những sĩ quan của Quân đội Cách mạng. Ông được coi là okama vĩ đại nhất trên thế giới. Trái với ngoại hình hài hước của mình, Ivankov là một chiến binh mạnh mẽ với sức mạnh và sức chịu đựng lớn.

Ivankov đã ăn trái ác quỷ Horu Horu no Mi cho phép ông điều khiển các loại hoóc môn của cơ thể người khác cũng như của chính mình. Sức mạnh này khiến ông được gọi là "Người Phép Lạ". Ông có thể sửa đổi một con người từ bên trong, cho phép họ thay đổi tất cả các khía cạnh vật chất, bao gồm: tình dục, tăng trưởng, sắc tố da và nhiều thứ khác.

Mặc dù năng lực này không quá mạnh để chiến đấu, nhưng Iva cũng có thể sử dụng sức mạnh của mình để tiêm các hoóc môn như adrenaline, cho phép một người kháng độc, chữa lành nhanh chóng và tiếp thêm năng lượng khi kiệt sức.

6. Nước bọt của Nel Tu (Bleach)

Top 6 khả năng vô cùng kỳ lạ trong anime nhưng lại hữu ích một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Nel Tu hay tên đầy đủ Nelliel Tu Odelschwanck là một Arrancar từ anime Bleach. Cựu Espada này có khả năng chữa lành vết thương cho mọi người... bằng chất nôn của mình (mặc dù cô ấy khẳng định đó là nước bọt). Thứ này hoạt động như một chất chữa bệnh khá yếu nhưng hữu ích.

Chữa bệnh rõ ràng là một sức mạnh rất hữu ích trong mọi tình huống, nhưng nhược điểm từ khả năng của Nel là ngoài việc bị bao phủ bởi nước bọt của một cô bé, là việc sử dụng năng lực có thể khiến cô ấy nôn mửa vào người mà cô ấy đang chữa trị.