Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019

Nga0Du  - Theo Helino | 09/03/2019 12:10 AM

Nếu định bỏ một khoản tiền ra để tậu game mới về chơi, các bạn tuyệt đối hãy tránh xa những cái tên này.

Jump Force

Không thể tin nổi, đó thực sự là những gì mà nhiều người sẽ cảm nhận khi nhìn vào điểm số đánh giá của Jump Force. Với điểm trung bình 5.8, sản phẩm của Bandai Namco chính là một trong những quả bom xịt tệ hại nhất trong suốt cả thập kỷ qua. Thậm chí No Man's Sky dù có "ăn gạch" rất nhiều ở thời kỳ đầu ra mắt nhưng vẫn có điểm số khá khẩm hơn thế (6.8).

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trước thời điểm ra mắt ngày 15/2, Jump Force thực sự là một trong những cái tên được chờ đợi nhất năm 2019. Với nhiều hứa hẹn về gameplay, cốt truyện, cũng như sự nổi tiếng của hàng tá nhân vật Anime, Manga, Jump Force đã mang đến cho người hâm mộ sự hứng khởi, hưng phấn và kỳ vọng rất lớn...

... Nhưng rồi, tất cả những điều đó chỉ được đáp lại bằng một sản phẩm tệ dưới mức trung bình. Đánh giá về sản phẩm này, cây bút của IGN bình luận: "Nếu bạn là một người hâm mộ Anime và yêu thích các trò chơi đối kháng, Jump Force có thể mang lại cho bạn vài giờ sảng khoái trước khi đi vào ngõ cụt của lối chơi lặp đi lặp lại vô cùng tẻ nhạt. Còn nếu bạn không phải là một người hâm mộ Anime, tôi tin rằng tựa game này nên quăng đi sau 30 phút trải nghiệm...."

God Eater 3

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 2.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng, tuy nhiên God Eater 3 đã khiến không ít người phải lắc đầu ngao ngán. Với điểm số trung bình trên Metaritic chỉ là 7.1, God Eater 3 chắc không thể thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ, những người đã chờ đợi trong suốt gần 1 thập kỷ qua để được trải nghiệm phần 3 của series game này.

Far Cry: New Dawn

Sau vài ngày ra mắt, cái nhìn tổng thể về Far Cry: New Dawn (phiên bản Far Cry mới nhất năm 2019) đã được giới phê bình phân tích kỹ lưỡng. Không quá đặc sắc nhưng cũng không quá tệ, Far Cry: New Dawn có lẽ như một món ăn thêm để Ubisoft kiếm về tối đa lợi nhuận sau Far Cry 5 mà thôi.

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 3.

Trên chuyên trang tổng hợp Metacritic, điểm trung binh của Far Cry New Dawn là 7.2 cho bản PS4, 7.3 cho bản PC và 7.5 cho bản Xbox One. Với 32 đánh giá tích cực và 27 đánh giá trung bình, thành tích của Far Cry New Dawn chỉ dừng lại ở mức tạm chấp nhận được. Với người hâm mộ, nếu muốn tìm một thứ gì đó đột phá hơn sau Far Cry 5, có lẽ các bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Anthem

Vào ngày 22/2 vừa qua, Anthem đã phát hành trên toàn thế giới với cả 3 phiên bản PC, PS4 và Xbox One. Dù được chờ đơi rất nhiều, tuy nhiên một lần nữa EA lại khiến người hâm mộ thất vọng với một sản phẩm siêu tệ. Sau quả bom xịt Mass Effect: Andromeda phát hành năm 2017, một lần nữa EA lại khiến game thủ ăn phải cú lừa mang tên Anthem .

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 4.

Theo tổng hợp điểm số trên Metacritic, Anthem chỉ nhận điểm số 60/100, tệ ngang với "trò lố" Jump Force của Bandai Namco. Không những vậy, Anthem còn khép lại một tháng 2 đầy thảm họa của làng game thế giới. Với điểm số trung bình cực tệ, hầu hết những tựa game trong tháng này đều là bom xịt với chất lượng dưới mức trung bình. Trừ sự tỏa sáng le lói của Metro: Exodus , tất cả cái tên còn lại đều khiến người hâm mộ phải lắc đầu ngao ngán. Thế mới biết, mong đợi nhiều thì thất vọng cũng thật nhiều....

Left Alive

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 5.

Left Alive, trò chơi mới của Square Enix, là một sự hứa hẹn lớn kể từ khi nó được công bố. Nó là sự pha trộn những trận chiến robot khổng lồ với lối chơi chiến thuật đặc trưng, và nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì nó thậm chí còn sự góp mặt của nghệ sĩ Yoji Shinkawa, người đã từng phát triển hình ảnh cho Metal Gear. Tuy nhiên, thực tế những gì đã diễn ra không đạt được những kỳ vọng đã đặt ra trước đó. Left Alive là một thảm họa khủng khiếp khi những ý tưởng hay ho bị cắt xén bởi gameplay tồi tệ.

Crackdown

Top 6 bom xịt mà game thủ tuyệt đối không nên mua trong năm 2019 - Ảnh 6.

Crackdown được phát triển bởi Studio Realtime Worlds, đây cũng chính là nơi đã góp phần tạo ra thế giới mở tuyệt vời của Grand Theft Auto. Điểm mạnh nhất của trò chơi này chính là yếu tố thế giới mở rộng lớn, cho phép người chơi thỏa sức "quậy tung" cả thế giới. Nâng sự phá hủy lên một tầm cao mới, Crackdown 3 sẽ hỗ trợ thành phố có thể bị tàn phá 100%. Mọi tòa nhà trong game đều có thể bị phá hủy bằng súng ống, khi nhận đủ "damage" các vật liệu sẽ bể hoặc tách rời ra và rơi khỏi tòa nhà.

Đáng tiếc là với ý tưởng hay như vậy nhưng nhà phát triển lại làm game quá cẩu thả. Không ít những lờ chê trách, ca thán về tựa game này đã xuất hiện như nấm sau mưa. Có lẽ, Microsoft thực sự phải xem lại đội ngũ phát triển game của họ.