Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1)

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/12/2019 12:10 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một vài tướng trong LMHT khiến người chơi cảm giác bất công khi phải đối đầu, và đây là 50 tướng mà người chơi không muốn đối mặt nhất.

Hầu như tất cả người chơi LMHT đều ghét những tướng này. Chúng là những tướng mà họ luôn cấm ngay cả khi chúng không OP trong meta hiện tại. Chúng cũng là những tướng khiến người chơi cảm thấy ngột ngạt khó thở ngay sau khi thấy team địch khóa vào.

Dưới đây là danh sách những vị tướng được người chơi bình chọn là đáng ghét nhất khi phải đối đầu trong LMHT:

1. Jax

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 1.

Jax không phải là mẫu tướng quá đè đường, nhưng bằng cách nào đó, bất kể bạn làm tốt như thế nào trong giai đoạn đi đường, một khi có được Tam Hợp Kiếm hắn ta vẫn dễ dàng băng trụ và hạ gục bạn. Chưa cần nhắc tới khả năng chống chịu tuyệt vời với chiêu cuối và chiêu E – Phản Công của mình, không hiểu Riot nghĩ gì mà còn tặng cho hắn khả năng nhảy bổ vào mục tiêu với chiêu Q – Nhảy Và Nện của mình như vậy.

2. Nunu & Willump

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 2.

Cựu tuyển thủ đi rừng của Team SoloMid – TheOddOne từng nói rằng: "Với Nunu, bạn không cần thắng trận đấu. Mục tiêu của bạn là khiến cho người đi rừng đối phương trở nên vô dụng giống như bạn". Bất cứ ai từng phải chứng kiến mọi bãi quái rừng của mình bị đánh cắp bởi Nunu và bị đồng đội đổ lỗi mỗi khi Nunu sử dụng Trừng Phạt + Q – Nuốt Chửng để cướp Rồng hoặc Baron đều sẽ thấu hiểu nỗi đau khi phải đối đầu với vị tướng này.

3. Yuumi

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 3.

Sự khó chịu mà nàng mèo này gây ra ngay từ sau khi mới ra mắt đã được nhắc đến rất nhiều lần. Và mặc dù đang sở hữu tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trong LMHT, nhưng chỉ cần thấy Yuumi xuất hiện trong đội hình team địch, bạn hẳn đã có một dự cảm không lành. Không cần biết cô ta có thể gây ra bao nhiêu sát thương, chỉ cần nghĩ đến cảnh cô ta nấp trên người một Cho’Gath sở hữu cho mình Giáp Máu và bạn không thể gây sát thương lên cô ta là đã đủ thấy bực mình rồi.

4. Singed

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 4.

Tất cả người chơi đều nói rằng họ phát điên với những người đi rừng chơi theo kiểu PvE, chỉ cắm mặt trong rừng, farm và farm đến gần hết trận đấu. Thế nhưng họ quên mất một tướng điển hình cho lối chơi "tự kỉ", chỉ chạy vòng quanh bản đồ bất kể mọi giai đoạn của trận đấu – Singed. Hắn ta không quá mạnh hoặc quá khó đối đầu, hắn ta chỉ là khiến trò chơi mất đi niềm vui vốn có. Hãy nghĩ tới cảnh bạn mắc kẹt trong trụ, biết rằng mình không bao giờ bắt được hắn ta, trong khi hắn ta đứng nhảy múa trêu ngươi bạn và đồng đội, bạn sẽ hiểu tại sao mọi người đều ghét Singed đến vậy.

5. Twitch

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 5.

Không có gì nhiều để nói về Twitch, ngoài cảm giác bất lực đến phát điên mỗi khi nghe thấy tiếng "It’s me!!!" của hắn ta vang lên và team bạn cứ từng mạng, từng mạng nằm xuống, bất chấp mọi nỗ lực cắm mắt hay giữ vị trí. Vẫn còn may là tỉ lệ chơi của hắn ta ở mức khá thấp, chỉ đạt 1,66%, nằm trong top cuối cùng của vai trò Xạ Thủ trong thời điểm hiện tại.

6. Zoe

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 6.

Dù không còn trong thời kì hoàng kim của mình thì Zoe vẫn là một thế lực không thể coi thường khi được sử dụng bởi những người biết chơi. Khả năng khống chế với E – Bong Bóng Ngủ, khả năng vượt địa hình xuất quỷ nhập thần là những yếu tố chính khiến người chơi ghét khi phải đối đầu với Zoe. Đó là chưa kể, dù Riot có giảm sát thương cơ bản và tỉ lệ SMPT của cô ấy đến đâu đi chăng nữa, bạn vẫn cảm thấy mình quá mong manh khi đụng phải cô nàng.

7. Ivern

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 7.

Ivern là một phiên bản tồi tệ hơn của Nunu & Willump. Bạn vẫn chẳng thể có được niềm vui khi phải đối đầu với một tướng rừng mà lối đi rừng không thể dự đoán được. Đặc biệt là khi hắn ta có thể ngay lập tức cướp sạch sẽ bãi quái rừng ngay trước mặt bạn với một nụ cười mỉm trên môi, không gì có thể ức chế hơn cảm giác khi ấy.

8. Karthus

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 8.

Nếu bạn từng phải đối mặt với Karthus ở đường giữa, việc né tránh W - Bức Tường Đau Đớn có cảm tưởng như không bao giờ kết thúc của hắn ta có lẽ là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất trong LMHT. Thật may mắn là giờ đây, hắn ta xuất hiện nhiều hơn trong vai trò đi rừng, chẳng cần làm gì nhiều ngoài farm quái và kiếm mạng hạ gục miễn phí mà thậm chí chẳng cần nhìn bản đồ bằng chiêu cuối của mình.

9. Janna

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 9.

Mọi người thường chế giễu Garen và Master Yi là những tướng Đồng đoàn và chẳng cần nhiều kĩ năng, nhưng Janna thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả những gì cô ấy cần làm là tạo lá chắn cho đồng minh và họ tự nhiên được tăng sát thương vật lý. Bất cứ kẻ địch nào có ý định áp sát carry của Janna, cô ta đều có thể thẳng thừng từ chối với chiêu cuối của mình. Tất nhiên dù dễ chơi nhưng bạn vẫn đòi hỏi phẩm chất nhất định để phát huy sức mạnh của Janna, song nhìn chung cô ta không phải một tướng thú vị để chơi hay đối đầu.

10. Fiddlesticks

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1) - Ảnh 10.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh và không còn quá lộng hành như trước, nhưng nhắc đến Fiddlesticks vẫn khiến không ít người chơi cảm thấy khó chịu. Hắn ta vẫn có những nhược điểm chí mạng giúp chúng ta có thể khắc chế, nhưng cảm giác bị câm lặng và sau đó là hoảng sợ trong một thời gian tưởng chừng như vô tận luôn là một trải nghiệm không mấy vui vẻ trong LMHT.

(Còn tiếp)