Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc

Jessie Mai  - Theo Helino | 09/06/2019 05:59 PM

Dẫu là bộ truyện tranh trinh thám dành cho trẻ em, nhưng Thám tử lừng danh Conan lại có không ít vụ giết người vô cùng đáng sợ.

1. Người đàn ông quấn băng – Tập 5

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 1.

Trong vụ án lần này, Ran và Conan cùng đến một biệt thự bí ẩn nằm giữa rừng bởi lời mời của Sonoko. Họ vô tình nhìn thấy một gã đàn ông quấn băng trên đường đến biệt thự, sau đó, chính kẻ sát nhân này đã tìm mọi cách để giết bằng được Ran bằng một cây rìu.

Điều khiến gã đàn ông quấn băng này đáng sợ tới vậy là cách hắn điên cuồng tìm cách giết người, thậm chí đột nhập vào phòng ngủ của Ran và Conan. Trong những vụ án khác, có rất ít kẻ giết người hành động lộ liễu và không biết sợ hãi như hắn.

2. Biệt thự nhện Tottori – Tập 25

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 2.

Vụ án xoay quanh lời nguyền của nhện trong gia đình Takeda. Heiji và Kazuha đã tìm đến quận Tottori sau khi được gia đình Takeda thuê để điều tra những điều kỳ lạ xảy ra trong nhà họ. Dọc đường xe hỏng máy, cả hai vô tình bắt gặp Mori, Ran và Conan, tất cả đều đi đến biệt thự nọ của nhà Takeda.

Có vẻ như trước đây, trong biệt thự đã xảy ra nhiều vụ tự sát mà nạn nhân bị mắc trong lưới nhện khi được tìm thấy. Lời nguyền lan truyền, và khi những thám tử tìm tới căn biệt thự bị nguyền rủa này, các vụ án mạng lại bắt đầu diễn ra.

Liệu lời nguyền nhện có thật, hay chỉ là sự mô phỏng lại của kẻ giết người? Và tại sao hắn phải làm thế?

3. Bi kịch của người phụ nữ đỏ - Tập 82-83

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 3.

Ran, Sonoko và Conan nhận lời mời của Sera tới một biệt thự cho thuê, lý do là người bạn học cấp 3 của anh trai Sera muốn họ giải quyết một vụ án. Trên đường đi, Ran vô tình nhìn thấy một người phụ nữ mặc áo đỏ đứng lẩn khuất trong rừng.

Khi đến biệt thự, cả nhóm được kể lại bi kịch 15 năm trước về một phụ nữ vì chồng ngoại tình đã lên cơn điên giết người, khiến cô ta nhuộm đỏ trong màu máu. Một thành viên trong nhóm khách đến biệt thự cũng từng bị giết bởi người phụ nữ đỏ, xác chết được thấy ở đầm lầy.

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 4.

Kì án lần này gợi nhớ đến những truyền thuyết thành thị Nhật như Khẩu liệt nữ, cô gái cầm ô đỏ, mang đến cảm giác rùng rợn mới mẻ cho người đọc.

4. Sự thật về căn nhà ma ám – Tập 35

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 5.

Tò mò về lời đồn ma ám của một khu tập thể cũ do cụ già Hoichi kể lại, Ran, Mori và Conan cùng thử đến ghé qua nơi ở của cụ. Trước đây, từng có một cô gái chết cháy trong công viên gần nhà, lời đồn ma ám từ đó xuất hiện.

Khi ở lại qua đêm, những hiện tượng dị thường bắt đầu xảy ra như Ran nhìn thấy người phụ nữ kì dị trên TV, nước toilet biến thành màu máu, và mọi người nhìn thấy hình dáng ma quái ngoài cửa sổ.

5. Điều kì lạ trong trường học – Tập 16

Top 5 vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử lừng danh Conan đã ám ảnh bao người đọc - Ảnh 6.

Nhắc đến chuyện ma trường học thì chẳng có mấy ai là "cứng" cho nổi, và trong Conan có một vụ đặc biệt với sự xuất hiện của các thám tử nhí liên quan đến các bí ẩn này.

Ban đầu là những lời đồn rùng rợn như các bức tượng tự di chuyển, hình nhân giải phẫu chạy trên hành lang, và rồi là sự biến mất của thầy hiệu phó. Nhóm thám tử nhí quyết định ở lại trường vào ban đêm để điều tra những bí ẩn này. Với nét vẽ tài ba của Aoyama Gosho, thì đừng ngạc nhiên nếu bạn gặp vài cú đau tim trong tập truyện này.