Top 5 vị tướng sở hữu khả năng hút máu kinh khủng nhất Liên Minh Huyền Thoại, họ là ai?

Nam Tùng Sơn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vị tướng có khả năng HÚT MÁU tốt bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, khả năng hút máu là một trong những yếu tố cực kì quan trọng, quyết định sự thành bại các cuộc đấu tay đôi và cả những giao tranh kéo dài. Tuy nhiên, không phải bất cứ vị tướng nào cũng sở hữu kĩ năng sẵn có cho khả năng hút máu.Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 5 vị tướng sở hữu kĩ năng hút máu mạnh nhất LMHT.

Vladimir – kĩ năng Truyền Máu

“Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn. Khi đạt mức tối đa, Truyền Máu sẽ được tăng nhiều sát thương và hồi máu trong thời gian ngắn.”

Với kĩ năng Truyền Máu của mình, Vladimir có thể liên tục rút máu đối thủ và hồi máu cho bản thân. Khi kết hợp cùng với những trang bị tăng sức mạnh phép thuật và khả năng hút máu phép, Vladimir sẽ gần như có thể bất tử trong giao tranh.

Khả năng đi đường của Vladimir giai đoạn đầu không quá mạnh nếu không muốn nói là yếu.Tuy nhiên nhờ vào khả năng hồi phục của bản thân, Vladimir có thể trụ đường tốt và chờ qua giai đoạn nguy hiểm. Đến khoảng giữa và cuối trận đấu, Vladimir sẽ biến thành một con quái vật thực sự với sức mạnh phép thuật, máu + khả năng hồi máu rất lớn.

Fiddlesticks – kĩ năng Hút Máu

“Fiddlesticks hút máu từ một kẻ địch, gây sát thương và hồi máu cho bản thân.”

Cái tên nói lên tất cả rồi đúng không? Ngày trước, khi kĩ năng này của Fiddlesticks chưa bị chỉnh sửa giảm sức mạnh, Fiddlesticks hoàn toàn có thể bất tử trong các cuộc đấu tay đôi nếu như đối thủ không phải là vị tướng có kĩ năng khống chế cứng và dồn sát thương cực mạnh. Thêm vào đó, kĩ năng Khiếp Hãi cùng với Cơn Gió Đen là 2 công cụ bổ trợ cực hiệu quả để Fiddlesticks có thể hút lại đầy lượng máu trong vòng… vài giây.

Ở thời điểm hiện tại, cơ hội để Fiddlesticks xuất hiện lại trên Đấu Trường Công Lý thực sự là không có.Tuy nhiên, nếu nhắc đến hút máu, không thể không nhắc tới Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks được.Và nếu bạn chưa biết, Fiddlesticks đã từng làm mưa làm gió trong giải Vô Địch Thế Giới mùa 4 khi được thần rừng Insec lựa chọn sử dụng.

Swain – kĩ năng Chim Quỷ Hung Tợn

“Swain biến thành một sinh vật nửa người nửa quạ. Trong suốt thời gian này những con quạ tấn công tối đa 5 kẻ địch cạnh bên. Mỗi con quạ gây sát thương và hồi máu cho Swain bằng nửa lượng sát thương gây ra.”

Swain là một trong những pháp sư thiên hướng chống chịu mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Không phải hắn ta đỡ đòn tốt nhờ giáp hay kháng phép, mà là do hắn ta có khả năng hút máu kinh khủng khiếp trong giao tranh.

Ở điều kiện thuận lợi nhất (đứng giữa 5 thành viên đối phương), Swain gần như không thể bị tụt máu. Ngay cả trong giai đoạn đi đường, đối thủ của hắn cũng sẽ luôn phải e dè trong các cuộc đấu tay đôi khi có lính, thậm chí là không thể trao đổi chiêu thức với Swain được. Tuy nhiên, Swain cũng là một vị tướng cần nhiều trang bị mới có thể phát huy được đầy đủ sức mạnh của mình, vậy nên giai đoạn đầu trận đấu vẫn là điểm yếu chí mạng mà đối phương có thể khai thác.

Akali – nội tại Song Nghệ

“Ý Lực: Akali nhận 6% Hút máu Phép, con số này sẽ tăng thêm 1% theo mỗi 6 điểm Sát thương Vật lí cộng thêm.”

Là một trong những vị tướng văn võ song toàn của Liên Minh Huyền Thoại, Akali sở hữu khả năng hút máu phép dựa trên sát thương vật lí của cô ta. Tức là, nếu sát thương vật lí càng cao, kĩ năng của Akali sẽ cho phép cô hút lại lượng máu càng lớn.

Thân là một sát thủ, có kĩ năng ẩn trốn, khả năng tiếp cận và lượng sát thương lớn, nội tài này thực sự đem lại rất nhiều lợi ích cho Akali trong những cuộc đấu tay đôi, săn mồi và tẩu thoát. Nội tại Song Nghệ cũng cho phép cô nàng gây sát thương hỗn hợp (cả sát thương phép lẫn sát thương vật lí), điều này khiến Akali trở nên cực kì khó chịu bởi đối phương sẽ khó tìm ra phương án vẹn toàn để khống chế cô nàng này.

Udyr – kĩ năng Võ Rùa

“Hiệu ứng Duy trì: Nhận 10/12/14/16/18% Hút Máu.”

Nhìn vào chỉ số hút máu phía trên, chắc bạn cũng thấy được sự bá đạo của kĩ năng này rồi chứ?Trên bản đồ Summoner’s Rift, chỉ số hút máu này của Udyr chỉ thua kém duy nhất một trang bị, đó là Huyết Kiếm (20% hút máu) mà thôi. Tuy nhiên, gần như không có Udyr nào đi theo hướng Võ Rùa (hướng đi này bị đánh giá yếu hơn so với những hướng đi còn lại), chính vì vậy nên khá ít người biết rằng Udyr lại có khả năng hút máu ghê gớm như vậy.

Nếu một Udyr chơi theo kiểu max tốc độ đánh và dùng Võ Rùa, liệu có mấy ai dám đứng lại đối đầu tay đôi với Udyr?