Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/10/2018 11:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chênh lệch trình độ người chơi cũng như phong cách, lối của các đội khiến cho một vài vị tướng rất mạnh, là Hot Pick tại CKTG song lại vô cùng thảm hại trong chế độ Xếp Hạng.

Các tướng cực mạnh trong chế độ Xếp Hạng chưa chắc đã thích hợp với môi trường chuyên nghiệp, và ngược lại những tướng là Hot Pick tại CKTG năm nay chưa chắc đã là những tướng thích hợp để leo Rank.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 1.

Mặc dù hiện tại, người chơi bình thường và người chơi chuyên nghiệp thi đấu tại CKTG 2018 đang sử dụng chung một phiên bản 8.19, song những lựa chọn tướng của hai môi trường này lại khác nhau rõ rệt. Chênh lệch trình độ người chơi cũng như phong cách, lối của các đội khiến cho một vài vị tướng rất mạnh, là Hot Pick tại CKTG song lại vô cùng thảm hại trong chế độ Xếp Hạng.

Top 5 – Gragas

Gragas là một trong những tướng đi rừng rất có tiềm năng OP tại giải đấu CKTG năm nay. Với khả năng mở giao tranh cũng như phá giao tranh cực mạnh, khả năng cô lập đối phương hoặc combo dồn sát thương khiến kẻ địch ngay lập tức lên bảng đếm số, Gragas là một sự lựa chọn yêu thích của nhiều người đi rừng chuyên nghiệp.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Gragas lại khá thua thiệt trong khả năng đấu tay đôi 1vs1, nhất là ở giai đoạn đầu game nên hoàn khá khó thích ứng với các trận đánh Xếp Hạng vốn nổ giao tranh từ rất sớm. Thêm vào đó, Gragas đòi hỏi người sử dụng phải có kĩ năng tương đối cao do rất dễ bóp đồng đội trong giao tranh tổng bởi chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) của mình. Chính vì nguyên nhân này mà Gragas chỉ có tỉ lệ thắng 46.83%, gần như thấp nhất trong nhóm tướng đi rừng ở chế độ Xếp Hạng.

Top 4 – Ryze

Không chỉ tại CKTG mà ngay trong các giải đấu chuyên nghiệp ở bất kì khu vực nào, Ryze luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu ở khu vực đường giữa, đôi khi là cả đường trên. Khả năng đi đường tốt, có khả năng đảo đường mạnh để giải tỏa áp lực cũng như lấy lợi thế cho các khu vực khác, kèm theo đó là khả năng giao tranh tổng tuyệt vời khiến cho Ryze trở thành một lựa chọn đáng tin cậy của các game thủ chuyên nghiệp.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trình độ phân biệt rõ rệt giữ người chơi chuyên nghiệp với người chơi bình thường được thể hiện rất rõ qua chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian (R) của Ryze. Trong tay người chơi có kĩ năng, chiêu cuối này sẽ phát huy được tác dụng cao nhất trong những pha tổ chức giao tranh, chặn đầu đối thủ. Ngược lại, nếu không có khả năng tính toán, phối hợp tốt giữa các thành viên, chiêu thức này đơn giản chỉ là công cụ bỏ trốn – đông nghĩa với việc bạn gần như chấp hẳn đối phương một chiêu cuối. Thêm vào đó, chiêu W – Ngục Cổ Ngữ của Ryze mới bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.18 càng khiến cho hắn gặp rất nhiều khó khăn. Tỉ lệ thắng thấp nhất khu vực đường giữa (42.38%) đang là những gì mà Ryze đạt được trong chế độ Xếp Hạng.

Top 3 – Ornn

Khu vực đường trên tại CKTG 2018 hoàn toàn bị thống trị bởi Aatrox và Urgot, song Ornn vẫn là một lựa chọn vô cùng tiềm năng được các đội tuyển chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Ngoài việc farm tốt, đẩy dường tốt, Ornn còn đóng góp rất nhiều trong các pha giao tranh tổng nhờ khả năng chống chịu và khống chế cực mạnh của mình.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 4.

Với cơ chế chơi không quá khó, thực sự thì Ornn trong tay game thủ chuyên nghiệp và trong tay những người chơi bình thường biết sử dụng vị tướng này không quá khác biệt. Chủ yếu vẫn là do khả năng phối hợp cùng đồng đội, thêm vào đó là sự "kém duyên" của gã thợ rèn này. Ornn chỉ được chơi với tỉ lệ 1,56%, cùng với đó là tỉ lệ thắng chỉ đạt 45.67%, đứng thứ hai từ dưới lên ở khu vực đường trên.

Top 2 – Tahm Kench

Tahm Kench cùng với Alistar và Braum hiện đang là những tướng Hỗ Trợ hàng đầu tài kì CKTG năm nay. Nhờ sự trâu bò vốn có, kèm theo đó là khả năng khống chế, bảo vệ đồng đội cực kì tốt, Tahm Kench khá được lòng các game thủ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hắn ta còn có khả năng gia tăng sức mạnh về cuối trận nhờ việc tăng nhiều máu những vẫn đảm bảo sát thương cần thiết.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, là một tướng cận chiến khá kém cơ động, đòi hỏi khả năng giữ vị trí cực kì tốt, Tahm Kench hoàn toàn không mấy được yêu thích trong các trận đánh Xếp Hạng, Cũng như phần lớn các tướng trong danh sách này, chiêu cuối của Tahm Kench đòi hỏi người chơi phải có khả năng chọn vị trí và kiểm soát bản đồ cực kì tốt, kèm với đó là khẳ năng phối hợp ăn ý cùng đồng đội. Rõ ràng những yêu cầu đó là quá cao với 5 thành viên của một đội lần đầu chiến đấu cùng nhau, vậy lên tỉ lệ thắng chỉ đạt 44.65% thấp nhất nhóm tướng Hỗ Trợ của hắn ta là hoàn toàn dễ hiểu.

Top 1 – Akali

Kể từ sau khi được làm lại, Akali đã trở thành cơn ác mộng hoàn toàn không thể ngăn cản. Tỉ lệ Cấm và Chọn của cô ta ở giải CKTG 2018 năm nay luôn nằm trong top đầu tiên, cạnh tranh với một tướng mới được làm lại bá đạo không kém đó là Aatrox.

Top 5 vị tướng là Hot Pick tại CKTG 2018 song lại có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong Xếp Hạng - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cùng là một tướng trong cùng một phiên bản song Akali lại không có chiến tích huy hoàng tại chế độ Xếp hạng. Tỉ lệ thắng của cô ta chỉ đạt 44.49%, chỉ cao hơn mỗi Ryze ở khu vực đường giữa. Cơ chế chơi cực nặng của cô ta đòi hỏi người chơi phải luyện tấp rất nhiều và phải có trình độ tương đối tốt, trong khi rõ ràng số người chơi test tướng và trình độ thấp hiện tại lại quá nhiều.