Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT

Phương Tranh  - Theo Helino | 11/09/2018 11:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đôi khi không phải một Xạ Thủ hay một vị tướng đường giữa nào quyết định thắng bại tromg combat mà đó lại là những vị tướng Hỗ Trợ.

Hỗ Trợ dường như ít được ưa chuộng trong LMHT bởi người chơi thường muốn có vai trò quan trọng hơn vì nhiều lý do. Tuy nhiên, đôi khi không phải một Xạ Thủ hay một vị tướng đường giữa nào quyết định thắng bại tromg combat mà đó lại là những vị tướng Hỗ Trợ.

1. Rakan

Trong số top 5 tướng Hỗ Trợ xuất hiện trong danh sách này, Rakan là vị tướng được xuất hiện gần đây nhất và cũng là một trong những tướng có sức ảnh hưởng lớn nhất tới toàn bộ trận đấu. Với bộ kỹ năng của mình, Rakan có thể hạ gục đối thủ, buff giáp cho đồng đội, hồi máu cho đồng minh và bản thân, và hắn ta còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa.

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT - Ảnh 1.

Trong combat, giữ vị trí tốt có thể đem lại lợi thế cực lớn cho Rakan. Với Bộ Pháp Thần Tốc (R) + Tốc Biến, Rakan có thể di chuyển nhanh hơn rất nhiều trong khi mê hoặc và làm chậm kẻ thù trên đường chạy của mình. Bạn có thể muốn lựa chọn Rakan khi trong team có nhiều tướng giao tranh tốt. Nếu bạn muốn một ví dụ, hãy xem lại trận SKT hủy diệt EGD với Rakan trong tay Wolf. Lưu ý rằng SKT đã dẫn trước 10 000 vàng vào thời điểm đó.

2. Alistar

Alistar là tướng Đỡ Đòn siêu trâu bò, với chiêu cuối Bất Khuất của mình, hắn ta có thể hấp thụ một lượng sát thương vô cùng lớn. Điều đó cho phép hắn ta tham gia và rút khỏi giao tranh một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng chiêu cuối của Alistar để mở giao tranh và lừa kẻ địch vào tầm sử dụng kỹ năng của mình.

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT - Ảnh 2.

Combo nổi tiếng của Alistar là W (Bò Húc) + Q (Nghiền Nát) để đẩy đùi cũng như hất tung đối thủ. Có rất nhiều cách thiên biến vạn hóa combo này: sử dụng W đầu tiên để đẩy lùi một kẻ địch lại sau đó sử dụng Q ngay sau đó khi hắn ta muốn chạy trốn. Hoặc sử dụng chúng kết hợp với Vinh Quang Chân Chính và Tốc Biến để tạo sự bất ngờ, sau đó kích hoạt Bất Khuất (R) để trở thành tấm khiên che chắn sát thương cho đồng đội.

Bên cạnh đó, combo kỹ năng của Alistar rất dễ kết hợp với các chiêu thức của các tướng khác để tạo nên những wombo combo không chỉ đẹp mắt mà còn khiến đối phương không cách nào chống cự như: Lệnh: Sóng Âm của Oriana, Đại Địa Chấn của Jarvan hay Trăn Trối của Yasuo.

3. Sona

Nhiều người cho rằng Sona là một tướng Hỗ Trợ yếu, chỉ có nhiệm vụ buff máu và nấp sau ADC. Nhưng nếu bạn được xem Sona trong tay những người chơi chuyên nghiệp hoặc trình độ cao, bạn sẽ biết mình đã sai lầm như thế nào.

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT - Ảnh 3.

Trong thực tế, Sona không chỉ có tác dụng buff máu mà cô còn thể mở giao tranh hết sức đáng sợ. Khúc Cao Trào (R) của Sona có thể đóng vai trò quyết định trong giao tranh tổng nếu được sử dụng đúng cách. Kỹ năng này có tác động trên một khu vực khá lớn (làm choáng và gây sát thương) có thể trở thành một thảm họa thực sự với bất kỳ kẻ nào, ở cả khu vực rộng hay hẹp.

Nhưng hãy nhớ rằng Sona vẫn là một vị tướng mỏng manh, do đó có thể sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh sau đó Tốc Biến để rút lui và hỗ trợ đồng đội từ phía sau.

4. Blitzcrank

Blitzcrank có khả năng xâm nhập và cướp rừng địch ngay từ cấp độ 1. Sau đó, trong giao tranh 5vs5, Blitzcrank vẫn có thể có tác dụng lớn với chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) để kéo sát thương chủ lực của đối thủ lại để đồng đội nhanh chóng dồn sát thương hạ gục.

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT - Ảnh 4.

Trong những pha giao tranh quan trọng, bất cứ kẻ địch nào không giữ được vị trí có thể là yếu tố quyết định giúp bạn giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu bạn kéo trúng Amumu hay Alistar về phía team bạn, hãy cẩn thận coi chừng bị đồng đội report nhé.

5. Morgana

Bộ kỹ năng của Morgana khá giống với Lux những cô lại có nhiều tác dụng hơn trong combat. Morgana hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng của mình để tấn công phá vỡ đội hình team địch.

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ là tâm điểm giao tranh bá đạo nhất từ trước tới nay trong LMHT - Ảnh 5.

Khiên Đen (E) của Thiên Thần Sa Ngã cho phép cô lao thẳng vào đội hình địch mà không cần e ngại bất cứ hiệu ứng đặc biệt nào. Sau đó, cô có thể sự dụng chiêu cuối Trói Hồn (R) để gây sát thương và vô hiệu hóa những kẻ địch vẫn ở gần đó. Trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya cho Morgana nếu bạn cảm thấy cô ấy quá dễ bị tổn thương bởi kỹ năng của kẻ thù. Bằng cách đó, bạn có thể câu kéo thêm thời gian để kẻ địch bị làm choáng với chiêu Trói Hồn của mình.