Top 5 vị tướng đi rừng cực tệ trong thời điểm hiện tại, Gragas và Elise được buff vẫn đứng bét bảng

Phương Tranh  - Theo Helino | 10/04/2018 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 8.7 đánh dấu nỗ lực của Riot trong việc đưa một số vị tướng rừng ăn cỏ bị “thất sủng” trở lại với Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên, liệu những chỉnh sửa sức mạnh này đã đạt hiệu quả như mong muốn?

Phiên bản 8.7 xoay quanh khá nhiều vị tướng đi rừng với những cú buff sức mạnh khá hào phóng với một vài tướng như Gragas, Ivern hay nerf không thương tiếc với những tướng như Hecarim, Sejuani, Kayn,… Tuy nhiên, không phải cứ được buff là sẽ “auto win” và ngược lại. Hãy cùng điểm danh top 5 vị tướng đi rừng cực tệ trong thời điểm hiện tại với tỉ lệ thắng thấp tới không thể thấp hơn nhé.

Top 5 – Zac

Đã từ rất lâu rồi Zac không được Riot quan tâm chỉnh sửa nữa. Điều đó không có nghĩa là sức mạnh của vị tướng này đã được cân bằng và đạt trạng thái ổn định, mà chỉ đơn giản là khu rừng trong LMHT không còn vị trí đứng cho gã Vũ Khí Bí Mật này. Đã từng có lúc, Zac là tướng đi rừng đặc biệt khó chịu khiến đối phương hết sức e ngại với những cú gank từ khoảng cách cực xa. Khả năng bám sát mục tiêu của Zac cũng khá bá đạo khi có thể kéo hai tướng đối phương vào nhau bằng chiêu Bàn Tay Co Giãn (Q), nhưng chỉ đơn giản là vậy mà thôi. Sát thương mà Zac gây ra không nhiều, khiến những cú gank của Zac rất dễ trở thành những pha 3 đổi 2 hay 2 đổi 1, thậm chí hoàn toàn chẳng có tác dụng gì.

Bên cạnh đó, việc những trang bị đỡ đòn không còn cung cấp nhiều máu như trước nữa cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh của Zac. Meta tướng đi rừng Đỡ Đòn giờ không còn quá mạnh nữa và đang dần bị loại bỏ, thay vào đó là những tướng đi rừng ăn thịt với khả năng ám sát cực mạnh. Tỉ lệ thắng hiện tại của Zac chỉ đạt mức 48,37%, tuy chưa phải là thấp nhất song cũng không phải là con số hấp dẫn người chơi LMHT trong thời điểm hiện tại.

Top 4 – Nidalee

Nidalee tuy không còn ở thời kì đỉnh cao phong độ “nhất tăm đoạt mệnh”, song sức mạnh từ những cú phóng lao hay Vồ, Cắn Xé cũng không thể xem thường. Điều khiến vị tướng này có tỉ lệ thắng thấp như vậy (48,23%) chủ yếu vẫn là do độ khó tự nhiên trong chất tường, đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cao mới có thể sử dụng hoàn hảo.

Ở những bậc rank cao, chúng ta vẫn bắt gặp sự xuất hiện của Nidalee với một sức mạnh tuy không vượt trội song vẫn hết sức đáng sợ. Song ở những bậc rank thấp, nơi mà kĩ năng của người chơi thường không cao thì việc Nidalee từ một thợ săn trở thành con mồi là chuyện hết sức bình thường. Khả năng dọn rừng và gây sát thương của Nidalee vẫn ở mức cao, song cô thiếu đi tính đa dụng mà các tướng đi rừng mạnh ngày nay sở hữu. Kết hợp với việc yêu cầu người chơi phải có kĩ năng cao, những điều này vô hình chung đã kéo tỉ lệ thắng của Nidalee xuống thấp như hiện tại.

Top 3 – Elise

Trong giai đoạn cuối mùa 7, Elise đã phải gánh chịu một đợt giảm sức mạnh nghiêm trọng, khiến vị tướng này gần như bị xóa sổ khỏi khu rừng LMHT. Không chỉ bị giảm sát thương của chiêu Nhền Nhện Con – W trong giai đoạn đầu trận mà về cuối game, sức mạnh của vị tướng này cũng bị suy giảm nghiêm trọng tới từ việc tăng thời gian của chiêu Đánh Đu – E.

Đến với phiên bản 8.7, Elise đã nhận được một số cải thiện như tăng sát thương chiêu Cắn Độc – Q hay giảm thời gian hồi chiêu E – Kén Nhện. Tuy nhiên, chỉ vậy thôi là hoàn toàn không đủ khi mà so với các tướng đi rừng khác, về cuối game Elise vẫn yếu kém hơn quá nhiều. Tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của Elise hiện vẫn đang ở mức cực thấp, do đó nếu muốn đưa vị nữ hoàng này trở về với ngai vàng của mình, Riot sẽ vẫn cần một vài cú buff hiệu quả hơn trong các phiên bản tới.

Top 2 – Sejuani

Thời gian gần đây, Sejuani liên tiếp bị Riot động tay chân nhằm làm cho cô nàng cưỡi lợn này bớt được ưa chuộng quá mức như ở các phiên bản trước. Tuy nhiên, là một tướng tank có lối chơi đơn giản mà hiệu quả, kết hợp với quá nhiều khả năng khống chế cứng, Sejuani vẫn tỏ ra quá bá đạo khiến cho Riot một lần nữa phải ra tay trong phiên bản 8.7 này.

Ngoài việc giảm độ trâu bò do các trang bị Đỡ Đòn bị nerf, bản thân Sejuani còn bị mất đi rất nhiều máu theo cấp. Thêm vào đó, chiêu E – Băng Giá Vĩnh Cửu của Sejuani còn bị giảm khả năng làm choáng ở những cấp độ cuối của chiêu, khiến sức mạnh giai đoạn cuối game của Sejuani bị giảm đi khá nhiều. Và có vẻ như lần này Riot đã thành công trong việc vùi dập cô khi mà giờ đây, tỉ lệ thắng của vị tướng này chỉ còn 46,59%, gần như đứng bét bảng trong top tướng đi rừng của LMHT.

Top 1 – Gragas

Ngay khi những thông tin đầu tiên về phiên bản 8.7 được hé lộ, nhiều người đã dự đoán về sự trỗi dậy của gã béo Gragas. Thế nhưng, Gã Bợm Rượu này ngay lập tức phụ lòng tất cả người hâm mộ khi mà mặc kệ những cú buff vô cùng hào phóng của Riot, Gragas hiện đang là vị tướng đi rừng có tỉ lệ thắng thấp nhất hiện tại (44,66%).

Hai kĩ năng gây sát thương chính của Gragas là Q – Lăn Thùng Rượu và W – Say Quá Hóa Cuồng được cộng thêm đến tổng cộng 30% tỉ lệ SMPT. Bên cạnh đó, tỉ lệ giảm sát thương từ Say Quá Hóa Cuồng cũng được tỉ lệ theo SMPT, khiến Gragas trở nên trâu bò hơn ngay cả khi lên trang bị theo thiên hướng sát thương. Tuy nhiên, để có thể có đủ tiền trang trải cho lượng trang bị đắt đỏ cần phải lên, Gragas thích hợp với vai trò đi đường nhiều hơn. Có lẽ đây cũng là lý do khiến hắn dù được buff rất nhiều song vẫn có màn trình diễn vô cùng tệ hại trong vai trò đi rừng.