Top 5 tựa game hay nhất được phát hành miễn phí trên hệ máy PS trong tháng 9

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2016 01:42 PM

 
  thích

Mời các bạn đến với top 5 tựa game miễn phí hay nhất trên hệ máy PS trong tháng 9.

1) Lords of the Fallen

- Nhà phát triển: Deck13 Interactive và CI Games

- Nhà phát hành: Unbisoft , CI Games, Square Enix

- Hệ máy: PS4

Lords of the Fallen (LotF) là tựa game hành động nhập vai được phát hành vào tháng 10 năm 2014 cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Tham gia vào trò chơi, bạn sẽ được vào vai người anh hùng Harkyn với sứ mệnh ngăn chặn các thế lực ma quỷ đang có âm mưu thốn tính thế giới. Game có tổng cộng 3 lớp nhân vật, mỗi lớp đều có những trang bị, kỹ năng, ưu thế và đặc tính riêng. Điều này cho phép bạn tự do phát triển nhân vật theo ý thích.

Nếu bạn là fan của dòng Souls Games, LotF chắc chắn là một sản phẩm không thể bỏ qua. Với lối chơi, hệ thống vận hành và cơ sở đồ họa tương đồng, LotF được coi là người anh em của dòng Souls Games. Tính đến tháng 5/2015, tựa game này đã bán được hơn 900.000 bản trên toàn thế giới.

2) Journey

- Nhà phát triển: ThatGame Company

- Nhà phát hành: Sony Entertainment

- Hệ máy: PS3, PS4

Journey là tựa game phiêu lưu, khám phá được ra mắt vào ngày 13/3/2012. Game đưa người chơi vào một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân trên những sa mạc đầy gió và cát. Điều tuyệt vời ở tựa game này là nó có vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một không gian rộng mở cho người chơi khám phá. Với hệ thống âm nhạc xuất sắc được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Austin Wintory, người chơi sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng sải bước giữa sa mạc rộng lớn hay dạo quanh đống hoang tàn của một di chỉ cổ.

Là một tác phẩm mang đậm chất nghệ thuật, Journey đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn trong năm 2013 như: Nhạc game hay nhất, Game có thiết kế độc đáo nhất, Game có hình ảnh xuất sắc nhất, Game được tải nhiều nhất, Giải thưởng game sáng tạo và Game hay nhất năm.

3) Prince of Persia: The Forgotten Sands

- Nhà phát triển: Ubisoft

- Nhà phát hành: Ubisoft

- Hệ máy: PS3

Prince of Persia: The Forgotten Sands là tựa game hành động được phát hành vào ngày 18/5/2010 (tại Bắc Mỹ) và 20/5/2010 (tại Châu Âu). Trò chơi so nội dung tiếp nối với The Sands of Time và là phần thứ 10 của dòng game Prince of Persia.

Vẫn với 1 gameplay truyền thống nhưng Prince Of Persia: The Forgotten Sands lại mang đến những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và ấn tượng hơn hẳn những gì mà những người tiền nhiệm của mình từng làm được. Rõ ràng, sự lắng nghe của Ubisoft đã được thể hiện rõ nét trong phiên bản này với những cải tiến đáng ghi nhận.

Được biết, ở phần này, người chơi sẽ được đồng hành cùng vị hoàng từ Ba Tư tài ba trong nhiệm vụ cứu lấy vương quốc của người anh em đang chìm trong mối họa xâm lăng đến từ những thế lực hắc ám. Chiến tranh không hề có định nghĩa công bằng và cuộc chiến trong Prince Of Persia: The Forgotten Sands cũng vậy.

4) Datura

- Nhà phát triển: Plastic Studio

- Nhà phát hành: Sony Entertainment

- Hệ máy: PS3

Datura là tựa game mạo hiểm góc nhìn thứ nhất được phát hành vào năm 2012. Tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ vào vai một bệnh nhân thức dậy trong xe cứu thương và bị lạc trong một khu rừng bí ấn. Nhiệm vụ chính của bạn là khám phá bí ẩn của khu rừng này và cố gắng thoát khỏi đó.

Các nhà phê bình cho rằng đây là một trong những game để người chơi cảm nhận trải nghiệm mới cho bản thân, giống như Flower hay Journey. Game chơi được bằng tay điều khiển PS3, tuy nhiên sử dụng các thiết bị cảm ứng chuyển động như PSMove sẽ đem lại hiệu quả hơn cho game thủ.

5) Badland

- Nhà phát triển: Frogmind Games

- Nhà phát hành: Frogmin Games

- Hệ máy: PS Vita, PS4, PS3

Badland là tựa trò chơi được thiết kế theo phong cách mobile game. Game được phát hành trên các hệ máy consolo và PC vào tháng 5/2015. Nhiệm vụ chính trong game là làm cách nào để cứu lấy quả bóng đen sao cho nó không bị nổ tung khi mà người chơi sẽ liên tục phải đối mặt với những tình huống hút chết trong gang tấc bởi tốc độ trong game rất nhanh.

Badland thực sự thú vị, nó thôi thúc sự sáng tạo và rèn luyện tính kiên trì của người chơi. Đặc biệt với việc được phát hành miễn phí cùng hệ thống đồ họa và âm thanh khá ổn, Badland là một tựa game hay dành cho mọi lứa tuổi.