Top 5 tình huống khiến người chơi Overwatch dùng Q trong hoảng loạn

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2017 08:00 PM

Nhiều khi game thủ Overwatch dùng Q một cách hoảng loạn, khi sắp bị hạ gục chẳng hạn khiến cho khi nghĩ lại, bạn sẽ cảm thấy thực sự hối tiếc vì điều đó.

Được phát hành chính thức vào cuối tháng 5 năm nay, Overwatch là một trong những tựa game được mong đợi nhất trong lịch sử những trò chơi mang tính cạnh tranh. Ngoài ra, đây cũng là thương hiệu game mới đầu tiên của Blizzard trong vòng 17 năm qua - một quãng thời gian vô cùng dài đối với fan của "Hãng sản xuất game không làm game chán". Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh mức độ thành công của Overwatch. Dù thế nào đi nữa, không phải tự nhiên, Overwatch đạt được giải thưởng cao quý "Tựa game của năm 2016".

Là một game FPS, thế nhưng nhờ đồ họa bắt mắt, hệ thống hero và kỹ năng hấp dẫn, Overwatch đã đạt được những thành công mà bất cứ trò chơi cùng thể loại nào cũng đều mơ ước. Không những chỉ kỹ thuật cá nhân, chiến thuật và sự phối hợp cùng đồng đội cũng là yếu tố mấu chốt, quyết định chiến thắng trong mỗi một trận đấu Overwatch.

Trong Overwatch, cũng như những tựa game khác, chiêu cuối (Ultimate - Q) là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một hero nói riêng và một tình huống giao tranh nói chung. Thế nhưng, nhiều khi chúng ta dùng chúng một cách hoảng loạn, khi sắp bị hạ gục chẳng hạn khiến cho khi nghĩ lại, bạn sẽ cảm thấy thực sự hối tiếc vì điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được liệt kê 5 trường hợp dễ khiến bạn sử dụng chiêu cuối kiểu như vậy nhất:

1. Reinhardt thua khi solo 1v1

Nếu bạn là một Reinhardt và đối đầu với các hero offensive, trên lý thuyết, bạn sinh ra để chiến thắng. Nhưng, sẽ ra sao nếu như trong thực chiến, bạn không thể làm được điều đơn giản đó. Lấy ví dụ khi trúng phải một bom choáng của McCree chẳng hạn, tương lai của bạn khi đó khá 'mịt mờ'. Bạn thừa biết rằng bạn không thể bảo vệ đồng đội khi đã nằm xuống. Ngay khi lượng máu bị giảm xuống còn khoảng hơn 10 một chút, đa số chúng ta đều vô cùng hoảng loạn và nếu có sẵn chiêu cuối trong trạng thái 100%, 9/10 người sẽ dùng nó để tự bảo vệ bản thân và hạ gục kẻ đang chuẩn bị giết mình.

2. Roadhog ở một mình một góc

5 hero đối phương đang tiến về phía bạn và bạn - Roadhog bị bỏ lại quá xa so với đồng đội. Đội đối phương đang ngày càng gần hơn. Trong trường hợp đó, chắc chắn nhiều người sẽ lâm vào tình cảnh hoảng loạn và sử dụng chiêu cuối để đẩy lui quân địch lại. Mặc dù khi sử dụng Q, bạn sẽ khiến quân địch chạy tán loạn trong thoáng chốc nhưng nên nhớ, bạn là một Roadhog không có skill chạy trốn. Điều này sẽ khiến cho bạn vừa vẫn bị mất mạng, vừa mất đi chiêu cuối phải mất rất lâu thời gian để sạc lại.

3. Mei chuẩn bị mất cứ điểm

Gần như tất cả đội đối phương đang kiểm soát cứ điểm và bạn là Mei. Bạn có thể trốn đi nhưng chỉ còn 3 giây nữa là đủ 2% cuối cùng để đội đối phương giành chiến thắng. Không có một đồng đội nào gần đó, bạn ném chiêu cuối ra để ngăn cản chiến thắng của họ. Chắc chắn, chiêu cuối "Blizzard" sẽ đóng băng tất cả quân địch và sẽ thật tuyệt với nếu như bạn đứng trong cứ điểm và tự 'hóa đá' bản thân để câu giờ. Kịch bản là vậy thế nhưng không ít trường hợp hoảng loạn quá, người chơi ném chiêu cuối từ xa nhưng không đứng vào trong cứ điểm khiến cho mặc dù rất 'đúng bài' nhưng kết cục vẫn là thua cuộc.

4. Pharah bay trên đầu hơn 2 kẻ địch

Pharah là một hero máu giấy, chính vì vậy khi cô nàng này lơ lửng trên nhiều hơn 2 kẻ thù, điều này cũng khiến bạn tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Với một game thủ thông minh, họ đủ bình tĩnh để biết mình cần phải làm gì trong tình huống này. Thế nhưng nếu bạn là một Pharah 'yếu tim', chắc chắn bạn sẽ dùng chiêu cuối ngay lập tức vì tin tưởng rằng mưa tên lửa sẽ hạ gục đối phương nhanh hơn so với khi họ hạ gục bạn. Thế nhưng, thực tế sẽ là: "Justice rains from..... aaaughh".

5. Chiêu cuối Ana

Trong số những chiêu cuối, có thể nói rằng "Nano Boost" của Ana là chiêu cuối khiến cho đồng đội lâm vào trạng thái hoảng loạn nhất. Không phải vì người chơi Ana sử dụng nó trong khi hoảng loạn, mà nó truyền sự hoảng loạn sang cho người nhận được nó.

Nhiều game thủ mặc dù khá yếu máu, hoặc cảm thấy mình không gây được sát thương nhưng khi nhận được Nano Boost của Ana, họ sẵn sàng tận dụng nó một cách không suy nghĩ, dẫn đến bị hạ gục và nặng nề hơn là thua trong khoảnh khắc quyết định.