Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4

Galaxyfess  - Theo Helino | 31/10/2018 02:00 PM

 
  thích

Những cầu thủ có khả năng hỗ trợ phòng ngự tốt, nhưng cũng có sức sáng tạo trong khâu chuyền bóng, kiến tạo các pha thành bàn cao, cũng như điều tiết trận đấu thông qua vai trò tiền vệ ở tuyến giữa trên sân rất đáng chú ý trong FIFA Online 4. Họ là ai?

Nào, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm bài viết sau đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi vừa nêu trên.

Tiền vệ phòng ngự: Blaise Matuidi (TB)

Trong FIFA Online 4, sự điềm tĩnh được thể hiện rõ nét qua những tình huống xử lý bóng, hay can thiệp đối phương để dành quyền kiểm soát bóng, từ đó cho thấy Blaise Matuidi (TB) hoàn toàn đáp ứng mọi kỳ vọng từ người chơi trong vai trò tiền vệ phòng ngự (CDM), hoặc tiền vệ trung tâm (CM). Bên cạnh đó, tiền vệ người Pháp có khả năng đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh trên sân, đặc biệt ở tuyến giữa, và được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Team Player (Hidden), cùng chỉ số hiện Bình tĩnh +83.

Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Blaise Matuidi thuộc mẫu tiền vệ phòng ngự cổ điển của làng bóng đá... hiện đại.

Khả năng không chiến, cùng kỹ năng đánh đầu đỉnh, thừa hưởng chiều cao tốt, và được bổ trợ nhiều chỉ số hiện có lợi như Nhảy +85, Đánh đầu +77, Chọn vị trí +72, Quyết đoán +85. Tuy nhiên, đây không phải là điểm mạnh nhất của

Blaise Matuidi (TB) trong game, mà chính là nền tảng thể lực dồi dào, sức chiến đấu bền bỉ, và luôn cứng cáp trong những tình huống di chuyển không bóng, khu vực được giao - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Thể lực +96, Xoạc bóng +84, Kèm người +80, Lấy bóng +87, Cắt bóng +89, Phản ứng +88, Quyết đoán +85; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Cứng như thép.

Mặt khác, những pha sút xa cũng là sở trường của Blaise Matuidi (TB) trong game, dựa trên nền tảng lực sút, cùng khả năng giữ thăng bằng để trụ tạo độ căng mạnh - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Thăng bằng +80, Sút xa +68, Dứt điểm +67, Sức mạnh +79; cộng hưởng hiệu năng gián tiếp từ chỉ số ẩn Sút xoáy.

Tiền vệ phòng ngự: Lucas Biglia (TB)

Trong FIFA Online 4, Lucas Biglia (TB) nổi bật với khả năng rê bóng lắt léo khi đảm nhiệm vai trò (CM)nhồi bóng lên tuyến trên, nhưng cũng bền bỉ theo kèm để dành quyền kiểm soát bóng cho tuyến sau (hàng thủ) qua vai trò phòng ngự (CDM). Bên cạnh đó, những pha chuyền bóng đa cự ly từ đôi chân khéo léo Bihlia, đều thực hiện rất chuẩn xác nếu được huấn luyện và nâng cấp thẻ (càng cao càng tốt, tối thiểu cộng (+) 2) - được minh chứng Chuyền ngắn +87, Chuyền dài +83, Tầm nhìn +81, Phản ứng +81, Thăng bằng +79; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Kiến tạo.

Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Những pha đá phạt là đặc sản của tiền vệ người Argentina.

Mặt khác, những pha phạt góc và đá phạt cố định trực diện, dựa trên nền tảng tạo lực sút căng, xoáy, với quỹ đạo hiểm hóc, khó lường là đặc sản trong khâu đá phạt, từ Lucas Biglia (TB) trong game. Tuy vậy, khả năng di chuyển không bóng, cũng như cách chọn vị trí để nhận bóng của Lucas Biglia (TB) rất kém, thiếu chuẩn xác, không thích hợp trong vai trò tiền đạo, hoặc là vai trò chốt hạ đường chuyền cố định thành bàn.

Ngoài ra, khả năng không chiến của tiền vệ người Argentina không được người chơi FO4 Việt Nam nhìn nhận cao, chưa kể, sức mạnh, thể lực, khả năng dốc bóng tốc độ của Lucas Biglia (TB) dưới mức trung bình, so với mặt bằng thẻ TB trong game.

Tiền vệ phòng ngự: İlkay Gündoğan (TB)

Trong FO4, độ chuẩn xác trong khâu chuyền bóng của İlkay Gündoğan (TB) khá cao, với sự tinh tế và nhãn quan chiến thuật rộng, tốt - được minh chứng rõ nét qua hai chỉ số ẩn Tinh tế và Kiến tạo. Chưa dừng ở đó, trong vai trò tiền vệ phòng ngự, những tình huống cắt bóng đầy quyết liệt, càng tăng giá trị khâu hỗ trợ phòng thủ qua vai trò tiền vệ phòng ngự (CDM).

Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4 - Ảnh 3.

İlkay Gündoğan có khả năng tạo đột biến trong nhiều tình huống từ dốc bóng đến dứt điểm, và kiến tạo.

Với những người chơi FO4 Việt Nam đang theo một đội hình theo lối đá mô phỏng phòng ngự và phản công, thì İlkay Gündoğan (TB) luôn là sự chọn lựa hàng đâu, bởi khả năng dốc bóng kỹ thuật, sức chiến đấu bền bỉ, khả năng tạo đột biến cao qua khâu chuyền (dài, ngắn đa dạng đều đạt độ chuẩn xác nhất định), cũng như khả năng sút xa một chạm để khai thông bế tắc trước vòng 16m50.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiền vệ người Đức là dễ mắc chấn thương, bởi nền tảng thể lực không mấy dồi dào, chưa kể những pha tranh chấp bóng, vào bóng quá quyết liệt cũng dẫn đến chấn thương - vì İlkay Gündoğan không thuộc mẫu cầu thủ có sức mạnh cao. Sau cùng, những pha dốc bóng tốc độ không phải sở trường của tiền vệ người Đức, do đó người chơi cần lưu ý, và hạn chế sử dụng tốc độ để rướn người lấy bóng, hay dùng İlkay Gündoğan trong những pha bứt tốc với cầu thủ đối phương khi đang dành quyền kiểm soát bóng.

Tiền vệ phòng ngự: Corentin Tolisso (TB)

Trong FIFA Online 4, nền tảng thể lực dồi dào là điểm nổi bật khi trải nghiệm Corentin Tolisso (TB) trong game, nhất là khi tiền vệ này đang có tốc độ phát triển khá tốt, ngoài đời và tương lai trong game. Chưa kể, Corentin Tolisso (TB) khá đa năng trong khâu "lên công về thủ", phù hợp với đội hình ở mức trung bình - khá, với người chơi đang theo đuổi lối chơi áp sân dựa vào tấn công, tốc độ, và thể lực dồi dào trong các vị trí trên sân.

Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Dứt điểm bằng đầu là điểm nổi bật khi tham gia không chiến ở Corentin Tolisso.

Bên cạnh đó, khả năng không chiến và năng lực hỗ trợ chống bóng bổng từ Corentin Tolisso (TB) khá tốt, đặc biệt với kỹ năng đánh đầu là đặc sản khi trải nghiệm tiền vệ người Pháp, 24 tuổi này trong game. Mặt khác, với người chơi ưa chuộng những pha sút xa một chạm, hay tổ hợp phím (CD) thì cái tên Corentin Tolisso (TB) trong FO4 khá được lòng họ - cộng hưởng hiệu năng gián tiếp từ chỉ số ẩn Sút xa, Đánh đầu mạnh, và Chuyền dài (Al).

Sau cùng, những pha lật cánh, tạt bóng ở hai hành lang trên sân không thuộc sở trường của Corentin Tolisso (TB) - nếu rơi tình huống đó. Chưa kể, tốc độ khi dốc bóng của tiền vệ người Pháp không thuộc hàng cao, chỉ đủ đáp ứng với cự ly đua tốc độ ngắn hoặc trung bình, trong phạm vi hẹp.

Tiền vệ phòng ngự: Mateo Kovačić (TB)

Trong FIFA Online 4, Mateo Kovačić (TB) ít được sử dụng trong đội hình bình dân, nhất là người chơi Việt Nam có xu hướng sử dụng các tên tuổi, tên gọi dễ nhớ, dễ tìm trên TTCN, đó là mặt chủ quan. Còn về khách quan, Mateo Kovačić (TB) nổi bật với vai trò kiến tạo bàn thắng thông qua những đường chuyền dọn cỗ, chọc khe, bấm bóng, và đặc biệt là nhồi bóng.

Top 5 tiền vệ phòng ngự có khả năng tấn công thượng thừa trong FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Sự tinh tế trong những pha chuyền bóng đa cự ly là điểm mạnh khi trải nghiệm Mateo Kovači.

Bên cạnh đó, dứt điểm cận thành, đá phạt, xoạc bóng, và cách di chuyển không bóng của Mateo Kovačić (TB) khá hạn chế, về mặt hiệu quả và độ chuẩn - là phản hồi của phần đông người chơi đã từng trải nghiệm tiền vệ Croatia, trên một số diễn đàn về game. Chưa kể, tốc độ không thuộc thế mạnh trong khâu dốc bóng, nhưng dốc bóng kỹ thuật là thế mạnh của Mateo Kovačić (TB) khi chơi vị trí CM.