Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/10/2018 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là những điều người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản mới 8.20

Mặc dù thời gian tới, CKTG 2018 vẫn sẽ tiếp diễn với việc sử dụng phiên bản 8.19, song những người chơi LMHT bình thường như chúng ta sẽ chuyển sang sử dụng phiên bản 8.20.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 1.

Và đây là những điều người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản mới 8.20

5. Cập nhật Ezreal

Như chúng ta đã biết, Ezreal sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Game chỉnh sửa cập nhật. Vị Xạ Thủ được sử dụng phổ biến bậc nhất trong LMHT suốt năm qua này sẽ được thay đổi một loạt ảnh nền mới, kèm theo đó là những chỉnh sửa, thay đổi bộ chiêu thức.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 2.

Những cập nhật mới này đã xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ sớm được đón nhận một gương mặt Ezreal hoàn toàn mới, và hy vọng thời điểm cập nhật sẽ là ngay trong phiên bản 8.20 sắp tới này. Trong phiên bản 8.20 PBE lần 2, tỉ lệ SMPT chiêu Q của Ezreal bị giảm từ 40% xuống 30% song bù lại tỉ lệ SMPT của chiêu W lại được tăng thêm đến 30%.

4. Giảm sức mạnh Pyke

Pyke là một trong những tướng Hỗ Trợ OP hàng đầu tại thời điểm hiện tại. Không chỉ làm mưa làm gió tại các trận đánh thường và Xếp hạng, hắn ta còn rất có triển vọng tại các trận đấu chuyên nghiệp ở CKTG nhờ khả năng kiến tạo giao tranh tuyệt vời rất hợp với meta.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 3.

Đặc biệt, nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối của Pyke được cho là đang hơi quá phi lý. Khi không bị kẻ địch nhìn thấy, Pyke hồi lại một phần máu vừa bị tướng địch lấy mất. Điều này đồng nghĩa với việc hắn ta có thể chơi hổ báo, liên tục trao đổi chiêu thức với đối phương mà không chịu rủi ro nhiều như chúng. Hắn ta có thể lùi lại phí sau hoặc nấp vào các bụi cỏ đợi hồi phục lại, sau đó thoải mái quay trở lại giao tranh với lợi thế máu cao hơn mà không tốn nhiều thời gian quay về Bệ Đá Cổ hồi máu như kẻ địch. Giảm sức mạnh nội tại của Pyke có lẽ sẽ khiến hắn cân bằng và sòng phẳng hơn.

3. Tăng sức mạnh khả năng tạo lá chắn

Sau khi khả năng tạo lá chắn bị giảm sức mạnh ở phiên bản 8.12, hàng loạt các tướng Hỗ Trợ như Janna, Karma, Lulu đã gần như biến mất khởi meta. Nếu nhìn vào các trận đấu tại CKTG, chúng ta sẽ thấy sự lựa chọn áp đảo của các tướng Hỗ Trợ Playmaker như Tahm Kench, Braum, Alistar.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 4.

Meta Hỗ Trợ hiện tại không hẳn là không tốt. Song sự đa dạng trong việc lựa chọn tướng bao giờ cũng đáng hoan nghênh. Nếu Riot có ý định đưa nhóm tướng Hỗ Trợ Enchanter, cụ thể là các tướng có khả năng tạo lá chắn quay trở lại meta thì phiên bản 8.20 là một thời điểm thích hợp.

2. Giảm sức mạnh Malzahar

Malzahar là một tướng Pháp Sư hiếm khi nào hoàn toàn biến mất trong một meta. Ngay cả ở những thời điểm hắn ta suy yếu nhất, người chơi LMHT vẫn có thể tìm cho hắn một vị trí ở khu vực đường dưới trong vai trò Hỗ Trợ và hắn ta làm khá tốt vai trò này. Các chiêu thức của Malzahar rất dễ sử dụng khi không cần kĩ năng định hướng, thêm vào đó là khả năng khống chế rất mạnh, có khả năng bắt chết một mục tiêu và áp chế các tướng lao vào.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 5.

Ở phiên bản 8.19, những thay đổi liên quan tới Mặt Nạ Đọa Đày Liandry vô tình đem lại rất nhiều lợi thế cho Malzahar. Hắn ta tăng hẳn 4 thứ hạng trong nhóm tướng đường giữa chỉ sau một phiên bản, đưnngs top 3 với tỉ lệ thắng lên tới 52.60%. Ở phiên bản 8.20, một chút thay đổi liên quan tới nội tại của Malzahar có lẽ sẽ giúp hắn ta cân bằng hơn một chút.

1. Đa dạng đường dưới

Trong một tuyên bố trước đó, Riot Games đã nói rằng họ muốn giữ sự đa dạng ở khu vực đường dưới, sau những thay đổi lớn của nhóm tướng Pháp Sư/Xạ Thủ. Tuy nhiên, với việc mang các Xạ Thủ truyền thống trở lại, các Pháp Sư và cả các Đấu Sĩ cũng nhanh chóng biến mất khỏi khu vực đường dưới.

Top 5 thay đổi người chơi LMHT muốn Riot thực hiện ngay trong phiên bản 8.20 - Ảnh 6.

Meta mới ở đường dưới có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu lúc đầu, nhưng theo thời gian, sự đa dạng trong các lựa chọn tướng khiến khu vực này sôi động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Do đó, nhiều người chơi mong rằng Riot có thể tiến hành một vài chỉnh sửa cân bằng để đưa dường dưới trở lại meta mới lúc trước mà vẫn giữ sân chơi cho các Xạ Thủ truyền thống.